Thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt mới nhất

Thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt mới nhất

Vật liệu cách âm, cách nhiệt ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình, giúp cho không gian nhà ở công trình mát mẻ, yên tĩnh hơn. Các vật liệu cách âm, cách nhiệt trên thị trường hiện nay chủ yếu là được nhập khẩu từ các thị trường Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,… Vậy thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

1. Thông tin về vật liệu cách âm, cách nhiệt

Vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà máy, nhà xưởng, kho bãi,…

Vật liệu cách âm, cách nhiệt là sản phẩm có tác dụng cách nhiệt, cách âm cho ngôi nhà, đặc biệt là phần mái nhà. Sản phẩm này có tác dụng phản xạ lại 97% nhiệt bức xạ, đồng thời giúp ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập vào ngôi nhà bạn và giữ nhiệt độ trong nhà ổn định. Bên cạnh đó, các sản phẩm cách nhiệt còn có chức năng đảm bảo cho bạn và gia đình không bị ảnh hưởng bởi tia UV rất có hại cho sức khỏe.

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà máy, nhà xưởng, kho bãi,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy như bông thủy tinh (Fiberglass), sợi khoáng cách nhiệt (Rockwool), bông sợi gốm Ceramic (Ceramic Fiber),… được nhập khẩu từ các thị trường Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,…

Vật liệu cách âm, cách nhiệt có 2 dạng: tấm (để nguyên tấm hoặc cuộn tròn lại) và dạng ống, khi vận chuyển thường đóng vào cont 40HC, đóng được khoảng 5-10 tấn.

Xem thêm: [Tất tần tật] Dịch vụ khai hải quan điện tử 

2. Chính sách nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt

Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của chính phủ thì mặt hàng vật liệu cách âm, cách nhiệt không thuộc điện hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

Theo Thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15/09/2014 của Bộ Xây dựng thì mặt hàng này cũng không thuộc diện phải kiểm tra chứng nhận hợp quy các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu trước khi thông quan.

Chung quy lại là mặt hàng vật liệu cách âm, cách nhiệt tiến hành làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

3. Xác định mã HS code của vật liệu cách âm, cách nhiệt

Đầu tiên cần tham khảo qua mã HS vật liệu cách âm, cách nhiệt. Bởi thông qua mã HS code này bạn sẽ xác định được chính sách, thủ tục và thuế nhập khẩu hàng hóa.

Trong biểu thuế nhập khẩu hàng hóa, vật liệu cách âm, cách nhiệt có mã HS thuộc Chương 68: Sản phẩm làm bằng đá, thạch cao, xi măng, amiăng, mica hoặc các vật liệu tương tự.

Mã HS 6806 (Nhóm lớn): Sợi xỉ, bông len đá (rockwool) và các loại sợi khoáng tương tự; vermiculite nung nở, đất sét trương nở, xỉ bọt và các loại vật liệu khoáng trương nở tương tự; các hỗn hợp và các sản phẩm cách nhiệt, cách âm hoặc các vật liệu khoáng hấp thụ âm, trừ các sản phẩm thuộc nhóm 68.11 hoặc 68.12 hoặc Chương 69.

Mã HS 68069000 (Nhóm nhỏ): Loại khác.

Đối với vật liệu cách âm, cách nhiệt khi nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam doanh nghiệp sẽ phải nộp 2 khoản thuế bắt buộc là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

+ Thuế giá trị gia tăng là 10%.

+Thuế nhập khẩu ưu đãi theo quy định hiện hành là 5%.

Lưu ý: Nếu vật liệu cách âm, cách nhiệt được nhập từ các nước có FTA với Việt Nam thì sẽ được hưởng thuế ưu đãi 0%.

Vật liệu cách âm, cách nhiệt

4. Thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt mới nhất

Vật liệu cách âm, cách nhiệt không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm xuất nhập khẩu nên quý doanh nghiệp có thể nhập khẩu bình thường theo quy định hiện hành. Dưới đây là quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt, quý khách hàng có thể tham khảo.

- Chuẩn bị bộ hồ sơ nhập khẩu

Bộ hồ sơ cơ bản gồm

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu vật liệu cách nhiệt

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O – certificate of origin)

+ Phiếu đóng gói (Packing list)

Hợp đồng mua bán Thương mại (Sale contract)

- Sau khi hàng về đến cảng, doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành mở tờ khai hải quan nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt. Cán bộ hải quan kiểm tra và sẽ phân luồng tờ khai hải quan để kiểm tra thực tế về lô hàng theo các mức độ (luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ).

- Doanh nghiệp nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa và kéo hàng về kho bảo quản.

Xem thêm: #1 Thủ tục Hải Quan xuất nhập khẩu Vật liệu cách điện mới nhất

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt trọn gói tại Fago Logistics

Nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt trọn gói tại Fago Logistics, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định hiện hành của Nhà nước. Vì vậy, để biết chính xác nhất về thủ tục nhập khẩu vật liệu cách âm, cách nhiệt hay các loại hàng hóa khác, bạn nên liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ. 

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY