[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim mới nhất

[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim mới nhất

Việt Nam được biết đến là một đất nước xuất khẩu rất nhiều sản phẩm liên quan đến dệt may, trong đó các mặt hàng được làm từ vải dệt kim rất được ưa chuộng. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu nhập khẩu vải dệt kim từ nước ngoài. Vậy các bước làm thủ tục nhập khẩu vải dệt kim như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Vải dệt kim là gì? Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim

Trong lĩnh vực may mặc, hẳn ít nhiều bạn đã nghe đến vải dệt kim. Đây là loại vải được tạo thành bằng sự liên kết một hệ các vòng sợi với nhau. Các vòng sợi (mắt sợi) được liên kết với nhau nhờ kim dệt giữ vòng sợi cũ trong khi một vòng sợi mới được hình thành ở phía trước của vòng sợi cũ. Vòng sợi cũ sau đó luồn qua vòng sợi mới để tạo thành vải.

Vải dệt kim sở hữu sự mềm mại mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho làn da của người mặc. Chất liệu vải dệt kim cực thông thoáng nhờ công nghệ dệt có độ liên kết chặt chẽ nhưng vẫn có độ giãn nhất định cho người mặc.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, vải dệt kim được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc hiện nay. Vải dệt kim phù hợp để may áo jacket, áo khoác hay túi xách, hoặc balo. Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này thì hãy tham khảo các bước làm thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ở dưới đây nhé!

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu vải dệt kim

Để nhập khẩu được vải dệt kim về Việt Nam, các bạn cần tham khảo qua Thông tư 21/2017/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may.

Sau khi tham khảo nội dung của thông tư 21 thì các bạn có thể thấy rõ quy định về nhập khẩu vải về Việt Nam thì không cần phải làm công bố hợp quy mà việc này thực hiện khi đưa sản phẩm vải ra thị trường thôi.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu vải dệt kim

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Cụ thể, HS code vải dệt kim thì doanh nghiệp có thể tham khảo nhóm 60053790: -  Vải dệt kim sợi dọc từ xơ tổng hợp 100% polyester đã nhuộm,  khổ 1.27m, trọng lượng 47g/m2. 

Mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi 12% , VAT: 10% , C/O form E: 0-5%, Form D : 0%.

Xem thêm: #1 [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu VẢI VÓC

4. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vải dệt kim về Việt Nam

Vải dệt kim không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, cho nên các doanh nghiệp có thể làm thủ tục hải quan thông quan như các sản phẩm thông thường khác. Sau đây là các bước khai báo hải quan nhập khẩu vải dệt kim, các bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu vải dệt kim

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Vải dệt kim sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

+ Bill of Lading (vận đơn)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

+ Các chứng từ khác (nếu có)      

Bước 2: Khai tờ khai hải quan nhập khẩu vải dệt kim

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet.

Bước 3: Thông quan và kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai hải quan để thực hiện các bước tiếp theo.

+ Luồng xanh thì thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về.

+ Luồng vàng, các bạn mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra.

+ Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Nếu kết quả đạt yêu cầu thì tiến hành bổ sung kết quả cho hải quan để thông quan lô hàng vải dệt kim.

Xem thêm: #1 Thủ tục hải quan nhập khẩu vải tráng nhựa sản xuất áo mưa

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ kê khai thủ tục hải quan nhập khẩu vải dệt kím uy tín số 1 hiện nay

Quá trình làm thủ tục nhập khẩu vải dệt kim về Việt Nam thì không có gì phức tạp, các bạn có thể nhập khẩu bình thường, và cũng không cần kiểm tra chất lượng nhà nước gì hết. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm thì thực hiện rất nhanh, nhưng nếu không hiểu về nó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, để thực hiện các công việc nhanh gọn và dễ dàng, các bạn có thể liên hệ với Fago Logistics.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã giúp thực hiện thủ tục hải quan cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong nước và mang đến sự hài lòng cho họ.

Lợi ích khi lựa chọn Fago Logistics:

+ Cam kết khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu vải dệt kim nhanh chóng, đúng thời gian đây chính là một trong những yếu tố tạo uy tín hàng đầu của chúng tôi.

+ Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng xử lý triệt để các vấn đề phát sinh.

+ Chúng tôi hỗ trợ bạn từ khâu làm thủ tục thông quan hàng hóa cho đến quy trình vận tải đảm bảo diễn ra nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.

+ Hoàn lại 100 % chi phí dịch vụ cho khách hàng nếu công ty chúng tôi không thực hiện được các yêu cầu đã ký kết.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY