1# Thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm

Sò huyết sống là một trong các loại thủy sản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, bởi giàu giá trị dinh dưỡng. Chính vì vậy kinh doanh mặt hàng này mang đến nhiều lợi nhuận, cho nên rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này. Tuy nhiên để đảm bảo hàng hóa được thông quan thuận lợi, bạn nên tham khảo thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

1. Chính sách nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm

Sò huyết sống dùng làm thực phẩm cần kiểm dịch trước khi nhập khẩu về Việt Nam

Mặt hàng sò huyết sống dùng làm thực phẩm thuộc Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuỷ sản thuộc diện phải kiểm dịch ban hành Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/06/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Do đó khi nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam chủ hàng cần phải thực hiện kiểm dịch. Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 17 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015.

Xem thêm: Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa uy tín số 1 thị trường?

2. Mã HS code, biểu thuế nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm

Xác định mã HS code của sò điệp sống là một trọng những vấn đề mà doanh nghiệp nhập khẩu sò điệp cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bởi mỗi mặt hàng sẽ có một mã HS code riêng, thông qua mã HS code này sẽ xác định được các loại thuế phí cần đóng, chính sách nhập khẩu hay điều kiện đủ để đưa được hàng vào thị trường Việt Nam.

Và theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất thì mặt hàng sò huyết sống dùng làm thực phẩm được phân vào nhóm 03079110. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 3%, thuế VAT *,5/8; Riêng: Loại đã qua chế biến; Bột thô, bột mịn và bột viên thuộc nhóm 03.07: 8%; CO FORM AJ 2%, CO FORM VJ 4%, CO FORM VC 6%, CO FORM AHK 1.

3. Khai báo thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm

Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng sò huyết sống về Việt Nam để kinh doanh có thể tham khảo quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ: Hợp đồng mua bán (Sale contract); Vận tải đơn (Bill of Lading); Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice); đơn đăng ký nhập khẩu nộp lên Cục thú y truyền lên trang một cửa.

Bước 2: Đợi phản hồi từ Cục thú ý (khoảng tầm 5 ngày kể từ ngày đầy đủ hồ sơ)

Bước 3: Chuẩn bị  bộ hồ sơ: Hợp đồng mua bán, invoice, packing list, Bill of Lading, đơn đăng ký kiểm dịch và giấy phép từ Cục thú ý nộp Chi Cục Thú y vùng II.

Bước 4: Lấy số kiểm dịch để truyền tờ khai nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm và làm các bước thông quan hàng hóa bình thường.

Xem thêm: # [Chia sẻ] Thủ tục xuất khẩu cá mút đá sống

4. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm tại Fago Logistics

Fago Logistics nhận khai thuê thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm uy tín, giá rẻ

Đối với các mặt hàng thủy sản tươi sống sẽ bị áp lực lớn về thời gian lấy hàng vì chi phí lưu container và phí chạy điện rất đắt. Vì vậy cần thực hiện các khâu khai báo hải quan kỹ lưỡng, chỉ cần một sai sót nhỏ không chỉ tốn tiền mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thủy sản. Cho nên nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phậm nhưng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan thì hãy liên hệ Fago Logistics.

Dịch vụ làm thủ tục khai báo hải quan mặt hàng thủy sản của Fago Logistics sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tất cả các công việc cần thiết để có thể đưa hàng về đúng thời hạn, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình khai báo hải quan cũng như vận chuyển hàng về đúng địa điểm tập kết cho khách hàng.

Quy trình khai báo thủ tục hải quan trọn gói tại Fago Logistics bao gồm các bước cụ thể dưới đây.

Bước 1: Gửi khách hàng báo giá, hai bên thoả thuận các dịch vụ và chi phí hải quan trên từng dịch vụ đó.

Bước 2: Quý doanh nghiệp gửi các file giấy tờ, chứng từ liên quan đến lô hàng cho chúng tôi qua email.

Bước 3: Kiểm tra, rà soát và thông báo đến khách hàng những nội dung sai sót trên chứng từ, nhằm tạo bộ hồ sơ hoàn thiện nhất.

Bước 4: Chủ động liên lạc để tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, đảm bảo việc thông quan thuận lợi nhất.

Bước 5: Truyền tờ khai hải quan, chuẩn bị chi tiết bộ hồ sơ và trình lên chi cục hải quan.

Bước 6: Theo dõi tiến trình làm việc bên hải quan để đảm bảo lô hàng được thông quan đúng tiến độ.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến khai báo thủ tục nhập khẩu sò huyết sống dùng làm thực phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Chúc các bạn thực hiện thông quan lô hàng thành công. Và hãy nhớ thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết liên quan đến khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY