Thủ tục nhập khẩu sò điệp sống nhanh, hiệu quả

Sò điệp là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu doanh nghiệp muốn nhập khẩu về kinh doanh thì cần nắm rõ thủ tục nhập khẩu sò điệp sống. Quá trình này tương đối phức tạp, tốt nhất doanh nghiệp của bạn nên ủy thác cho Fago Logistics. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ thông quan lô hàng của bạn nhanh chóng.

1. Căn cứ pháp lý khẩu sò điệp sống

Sò điệp là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích

– Luật Doanh nghiệp 2014;

– Nghị định 187/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;

– Nghị định 122/2016/NĐ-CP Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Xem thêm: Fago Logistics - Công ty dịch vụ hải quan uy tín, chuyên nghiệp số 1 thị trường

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu sò điệp sống

Bước đầu tiên trong quá trình nhập khẩu sò điệp sống là bạn phải kiểm tra mã code của doanh nghiệp mình muốn nhập đã có mã code được nhập khẩu vào Việt Nam hay chưa. Nếu sản phẩm đã có mã code thì bạn chỉ cần lên website của Cục Thú Y để kiểm mã code thôi.

Căn cứ vào Nghị định số 125/2017/NĐ-CP Ngày 16/11/2017, có thể xác định mặt hàng sò điệp Yesso sống thuộc:

Phần I: ĐỘNG VẬT SỐNG; CÁC SẢN PHẨM TỪ ĐỘNG VẬT

Chương 03: Cá và động vật giáp xác, động vật thân mềm và động vật thuỷ sinh không xương sống khác

0307 - Động vật thân mềm, đã hoặc chưa bóc mai, vỏ, sống, tươi, ướp lạnh, đông lạnh, làm khô, muối hoặc ngâm nước muối; động vật thân mềm hun khói, đã hoặc chưa bóc mai, vỏ, đã hoặc chưa làm chín trước hoặc trong quá trình hun khói; bột mịn, bột thô và viên của động vật thân mềm, thích hợp dùng làm thức ăn cho người.

03072110 – Sống

+ Thuế VAT (giá trị gia tăng) của sò điệp Yesso sống là 0%, thuế nhập khẩu 0%.

3. Thủ tục nhập khẩu sò điệp sống

Mặt hàng sò điệp sống không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp có thể thực hiện như các loại hàng hóa thông thường khác.

Tuy nhiên, mặt hàng sò điệp sống thuộc Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuỷ sản thuộc diện phải kiểm dịch ban hành Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/06/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Do đó khi nhập khẩu công ty phải thực hiện kiểm dịch. Dưới đây là các bước thực hiện thủ tục nhập khẩu sò điệp Yesso sống, quý khách hàng có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ: Hợp đồng mua bán (Sale contract); Vận tải đơn (Bill of Lading); Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice); đơn đăng ký nhập khẩu nộp lên Cục thú y truyền lên trang một cửa.

Bước 2: Đợi phản hồi từ Cục thú ý (khoảng tầm 5 ngày kể từ ngày đầy đủ hồ sơ)

Bước 3: Chuẩn bị  bộ hồ sơ: Hợp đồng mua bán, invoice, packing list, Bill of Lading, đơn đăng ký kiểm dịch và giấy phép từ Cục thú ý nộp Chi Cục Thú y vùng II.

Bước 4: Lấy số kiểm dịch để truyền tờ khai nhập khẩu sò điệp sống và làm các bước thông quan hàng hóa bình thường.

Xem thêm: [CHIA SẺ] Thủ tục xuất khẩu cua tuyết tách vỏ đông lạnh

4. Vì sao nên ủy thác thủ tục nhập khẩu sò điệp sống cho Fago Logistics?

Quá trình khi báo thủ tục nhập khẩu sò điệp sống khá là phức tạp. Vì vậy nếu cảm thấy chưa yên tâm về năng lực thông quan của mình hoặc muốn hạn chế khả năng xảy ra rủi ro, sai sót trong quá trình khai báo hải quan thì tốt nhất là nên ủy thác cho Fago Logistics.

Fago Logistics nhận ủy thác khai báo hải quan trọn gói sò điệp sống

Vì sao nên chọn Fago Logistics?

Kinh nghiệm lâu năm: Fago Logistics có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khai báo hải quan và đã thông quan thành công cho hàng nghìn lô hàng lớn nhỏ, với đủ các loại mặt hàng.

Phục vụ chu đáo: Chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Thông quan nhanh: Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng khi lô hàng gặp trục trặc, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thông quan.

Giá cả cạnh tranh: Fago Logistics cam kết các chi phí dịch vụ của chúng tôi luôn rẻ nhất thị trường. Mọi khách hàng đều nhận được cụ thể báo giá chi tiết, công khai, minh bạch.

Cung cấp đa dạng dịch vụ: Không chỉ cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, hệ thống mà Fago Logistics xây dựng cực kỳ phong phú. Điển hình như vận chuyển hàng hóa nội địa, quốc tế với bất cứ hình thức vận tải nào. Bên cạnh đó, chúng tôi cho thuê kho bãi, thuê xe cẩu, xe nâng và các phương tiện vận chuyển chuyên dụng, bán pallet gỗ, nhựa các loại,…

Hy vọng thông qua những chia sẻ ở trên các bạn đã hiểu hơn về thủ tục nhập khẩu mặt sò điệp sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khai báo hải quan xuất nhập khẩu, vui lòng liên hệ trực tiếp với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY