[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy trát tường bê tông mini ngày càng tăng mạnh, bởi sản phẩm này giúp tăng hiệu suất làm việc lên gấp nhiều lần so với trát tay truyền thống, giảm chi phí thuê nhân công. Loại máy này chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini.

1. Thông tin về sản phẩm máy trát tường bê tông mini

Máy trát tường bê tông mini được sử dụng hầu hết tại tất cả các công trình lớn nhỏ ở các thành phố lớn. Với thiết kế thông minh, máy trát tường bê tông mini có thể tự căn chỉnh chiều cao để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Các thao tác vận hành máy được thực hiện tự động, máy hoạt động liên tục với độ chính xác cao.

Khi sử dụng máy trát tường bê tông mini đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như tăng năng suất lao động, thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công hiệu quả. Có thể sử dụng đa dạng nguyên vật liệu như vữa xi măng, vữa bọt, vôi, thạch cao,…

Trên thị trường có nhiều loại máy trát tường bê tông mini với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, giá tiền khác nhau. Tuy nhiên người ta thường chia máy thành 2 loại là máy trát tường bê tông mini bằng động cơ điện và máy trát tường sử dụng động cơ đầu nổ. Trong đó, máy trát tường bê tông bằng động cơ điện được sử dụng phổ biến nhất và loại máy này được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc. Vì vậy nếu các bạn đang có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm này thì cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini.

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy trát tường bê tông mini

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói?

Xác định chính xác mã HS code của mặt hàng nhập khẩu là rất quan trọng. Thông qua mãHS code này, doanh nghiệp của bạn sẽ nắm được chính sách nhập khẩu, các loại thuế cần đóng.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất thì máy trát tường bê tông mini dùng cho xây dựng hoạt động bằng điện có mã HS code là 84791010. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu 0%, thuế VAT 10%.

3. Thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini

Do máy trát tường bê tông mini không nằm trong danh mục sản phẩm cấm nhập khẩu và cũng không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép gì nên doanh nghiệp nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu: Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy trát tường bê tông mini sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC. 

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue hàng hóa

Khai và truyển tờ khai hải quan: Sau khi hãng vận chuyển gửi giấy báo đến, doanh nghiệp/cá nhân tiến hành khai tờ khai hải quan. Khi tờ khai hoàn tất và được chuyển đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như toàn bộ thông tin trên tờ khai đã chính xác và đầy đủ.

Sau khi tờ khai được truyển đi, hệ thống sẽ thực hiện phân luồng hàng hoá. Tùy vào kết quả phân luồng mà tiến hành các bước tiếp theo.

Hoàn tất thủ tục hải quan, đưa hàng về kho bảo quản: Sau khi tờ khai khi nhập khẩu máy trát tường bê tông mini đã được truyển và thông qua, doanh nghiệp/cá nhân cần tiến hành nộp thuế và kéo hàng về kho và chờ ngày phân phối ra thị trường.

4. Một số lưu ý khi nhập khẩu máy trát tường bê tông mini

+ Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ, chứng từ cần thiết để tiến hành thông quan cho lô hàng.

+ Phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan.

+ Xác định chính xác mã HS code để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước.

+ Nhãn mác của lô hàng sẽ phải có những thông tin sau: Tên của loại hàng hóa nhập khẩu; Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu; Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... ); Số lô, số seri, số model; Ngày/ tháng / năm sản xuất; Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản.

Xem thêmThủ tục nhập khẩu máy phun vữa xi măng mới nhất

5. Dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini tại Fago Logistics

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, Fago Logistics sẽ thông quan hàng hóa nhanh chóng, hợp pháp, an toàn. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn, luôn hết mình phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Giá thành dịch vụ phải chăng, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt như giảm giá các loại dịch vụ để tri ân khách hàng.

Nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini tại Fago Logistics, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho quý khách về quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy trát tường bê tông mini. Nếu cần tư vấn về dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu vui lòng liên hệ Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY