1# [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu Máy thanh toán tiền tự động

1# [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu Máy thanh toán tiền tự động

Máy thanh toán tiền tự động đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc bán hàng hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này rất lớn. Và phần lớn các loại máy thanh toán tiền tự động được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số nước châu Âu. Nếu quý bạn đọc đang quan tâm đến mặt hàng này có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về thủ tục nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động.

1. Thông tin về sản phẩm máy thanh toán tiền tự động

Máy thanh toán tiền tự động giúp quá trình thanh toán trở nên đơn giản, chính xác

Máy thanh toán tiền tự động giúp thực hiện thao tác bán hàng dễ dàng, giúp chủ kinh doanh tiết kiệm nhân lực, tạo sự chuyên nghiệp với khách hàng.

Khi sử dụng máy thanh toán tiền tự động, nhân viên chỉ cần bấm chọn sản phẩm và máy sẽ tự xử lý hóa đơn thanh toán cho khách, tính tiền thừa, giảm giá, quá trình này chỉ mất vài giây. Khi siêu thị hay nhà hàng khách đông, máy có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải. 

2. Chính sách nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động

Trong trường hợp mặt hàng máy thanh toán tiền tự động mới 100% không thuộc danh mục cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ nên công ty có thể nhập khẩu như hàng hoá thông thường khác. Hồ sơ, thủ tục thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Còn đối với trường hợp máy đã qua sử dụng thì thời gian sử dụng không được quá 10 năm.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai hải quan nhanh chóng, giá rẻ

3. Thủ tục nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động

Nhìn chung, cách nhập khẩu máy tính tiền tự động tương tự như những loại hàng hóa thông dụng khác, quy trình thực hiện gồm các bước cụ thể như sau:

3.1 Xác định mã HS code của máy thanh toán tiền tự động

Thuế xuất nhập khẩu và HS code là phần thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi làm thủ tục nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động. HS code chính là mã phân loại hàng hóa hóa theo quy chuẩn quốc tế. Nhằm mục đích xác nhận thuế suất đối với hàng hóa nhập khẩu.

Và theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy bán hàng tự động được phân vào nhóm 84729010. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế VAT 0%.

3.2 Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu

Bộ hồ sơ nhập khẩu của bàn phím máy thanh toán tiền tự động bao gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

3.3 Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu trên, doanh nghiệp nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động tiến hành nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm khai quan.

3.4 Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

3.5 Thông quan và mang hàng hóa về kho bảo quản

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có sai sót gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động tiến hành đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan và kéo hàng hóa về kho bảo quản.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu máy bán hàng tự động

4. Liên hệ dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy thanh toán tiền động

Fago Logistics nhân khai báo hải quan xuất nhập khẩu uy tín, giá rẻ

Quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy thanh toán tiền tự động tương đối phức tạp, vì vậy để công việc tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ giữa các bên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động lựa chọn sử dụng dịch vụ của Fago Logistics. Lý do là bởi vì:

+ Fago Logistics hiểu rõ những thủ tục cần thiết và cách xử lý khi lô hàng gặp trục trặc. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc có những rủi ro ngoài ý muốn cản trở việc thông quan.

+ Với hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý từ chứng từ vận tải đến chứng từ khai báo hải quan xuất nhập khẩu, am hiểu toàn diện giúp doanh nghiệp tránh được một số rủi ro không đáng.

+ Là đơn vị chuyên khai báo hải quan loại hình kinh doanh, xuất nhập khẩu tại chỗ, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,...

+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo làm thủ tục hải quan, kê khai hải quan, xuất nhập khẩu tư vấn nhiệt tình.

+ Là đối tác của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines, Japan Airlines, China Airlines, Eva Air, Korean Airlines, Asiana Airlines, United Airlines, Lufthansa Airlines, Air France, Cargolux…

+ Là đơn vị hợp tác lâu năm với các hãng vận tải biển quốc tế chở hàng nguyên container (FLC) hoặc hàng lẻ (LCL) bằng tàu thủy, hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

Nếu có thắc mắc nào cần làm rõ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được giải đáp kịp thời, tận tình, chính xác nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng dịch vụ, với mục đích là sự hài lòng của quý khách!

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY