[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy hái chè

[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy hái chè

Máy hái chè là thiết bị không thể thiếu đối với các hộ gia đình làm kinh tế nhờ cây chè. Phần lớn các loại máy hái chè tại Việt Nam đều được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản,… Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy hái chè.

1. Thông tin về sản phẩm máy hái chè

Trước đây để thu hoạch chè, người nông dân phải rất vất vả ngắt hái từng búp chè non mất rất nhiều thời gian và công sức, hiệu quả không cao. Chính vì vậy sự ra đời của máy hái chè giúp người trồng chè giảm thiểu sức lao động và tăng năng suất thu hoạch.

Máy hái chè có câu tạo rất đơn giản, dễ sử dụng bao gồm: Động cơ, quai đeo, thân máy (bộ phận lưỡi cắt, ống thổi lá chè vào túi chứa, tay cầm giữ máy) và túi chứa thành phẩm.

Loại máy này hoạt động bằng xăng và máy hoạt động dựa trên nguyên lý lưỡi cắt những ngọn chè trên đường đi qua và ống thổi gió của máy thổi những lá, ngọn chè vào túi chứa.

Không chỉ được dùng để thu hoạch chè, sản phẩm này còn được sử dụng để cắt, tỉa những cành thừa, loại bỏ cành nhỏ để tạo hình cho luống chè, giúp chè phát triển tốt, lên nhiều búp, loại bỏ những cành bị sâu hơn.

Với những công dụng tuyệt vời này đã giúp cho sản phẩm này ngày càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, phần lớn các loại máy hái chè tại thị trường Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài về. Vậy nên quý khách hàng có nhu cầu nhập khẩu về kinh doanh hay sử dụng thì cần phải nắm rõ quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy hái chè như thế nào.

Xem thêmDịch vụ khai báo hải quan trọn gói giá ưu đãi tại Fago Logistics

2. Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy hái chè

Máy hái chè không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, vì vậy doanh nghiệp tiến hành thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác. Tuy nhiên trước khi nhập khẩu máy hái chè về Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cần xác định mã HS code của nó.

2.1 Xác định mã HS code và thuế nhập khẩu máy hái chè

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy hái chè được phân vào nhóm 84331990. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 5%, thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

2.2 Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu máy hái chè

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

2.3 Khai báo tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ nhập khẩu máy hái chè, doanh nghiệp tiến hành khai báo tờ khai hải quan nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể khai thông tin trên hồ sơ giấy hoặc thực hiện trên phần mềm ECUS/VNACCS.

2.4 Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ báo kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Luồng xanh: Doanh nghiệp/cá nhân cần in tờ khai và đóng thuế.

Luồng vàng: Đơn vị Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ giấy của lô hàng.

Luồng đỏ: Đây là hàng bị kiểm hoá.

2.5 Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có sai sót gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai để thông quan hàng hóa và mang hàng về kho.

3. Một số lưu ý khi nhập khẩu máy hái chè về Việt Nam

- Đảm bảo tính trung thực và chính xác

Phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai.

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo các loại hình khác nhau phải khai trên tờ khai hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khác nhau theo từng loại hình tương ứng.

- Tất cả các thông tin cần đầy đủ, rõ ràng, có tính pháp lý

Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan. Đây là một lợi thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể, rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đồng thời hạn chế các rủi ro có thể phát sinh trong và sau khi thông quan.

- Ghi nhãn mác hàng hóa theo đúng quy định

Theo điều 10, nghị định Số: 111/2021/NĐ-CP, nhãn hàng hóa của các loại hàng hóa đang lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau bằng tiếng Việt:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu 

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

+ Số lô, số seri, số model, tem máy ...

+ Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản

Xem thêm: # Thủ tục nhập khẩu máy bóc vỏ lạc, xát vỏ cà phê

4. Fago Logistics nhận khai thuê thủ tục nhập khẩu máy hái chè giá rẻ

Hiện nay tại Việt Nam hoạt động xuất nhập khẩu, ngoại thương diễn ra rất sôi nổi. Để quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy hái chè diễn ra thuận lợi, tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ giữa các bên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động lựa chọn sử dụng dịch vụ của Fago Logistics. Lý do là bởi vì:

- Fago Logistics với hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý từ chứng từ vận tải đến chứng từ khai báo hải quan xuất nhập khẩu, am hiểu toàn diện giúp doanh nghiệp tránh được một số rủi ro không đáng.

- Fago Logistics là đơn vị chuyên khai báo hải quan loại hình kinh doanh, xuất nhập khẩu tại chỗ, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,...

- Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo làm thủ tục hải quan, kê khai hải quan, xuất nhập khẩu tư vấn nhiệt tình.

- Giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường. Luôn báo giá công khai, minh bạch với khách hàng.

Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn thêm về thủ tục nhập khẩu máy hái chè hay các loại máy nông nghiệp khác, vui lòng liên hệ với Fago Logistics:

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY