#Thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

#Thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu hiện đại được nhập khẩu tử nước ngoài, điều chúng ta cần quan tâm đó chính là thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu mới 100% không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ nên quý công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường.

Trường hợp máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu đã qua sử dụng phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Hồ sơ thủ tục hải quan khi nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 được sửa đổi bổ sung tại khoản 5 và khoản 7 điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính.

Xem thêm: Ưu điểm của dịch vụ khai báo thủ tục hải quan trọn gói tại Fago Logistics

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Bất cứ mặt hàng nào khi muốn nhập khẩu về Việt Nam cũng cần được xác định mã HS code. Và với mặt hàng máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu cũng vậy. Thông qua mã HS code này, doanh nghiệp của bạn sẽ nắm được các loại thuế cần đóng cho nhà nước, quy định nhập khẩu của loại hàng.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu được áp mã HS code là 84778039. Thuế nhập khẩu ưu đãi của máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu là 0%, thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

3. Thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu không quá phức tạp, bao gồm các bước cụ thể dưới đây.

3.1 Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

3.2 Khai báo hải quan nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS.

Khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước tiếp theo.

Luồng xanh: Doanh nghiệp/cá nhân cần in tờ khai và đóng thuế.

Luồng vàng: Đơn vị Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ giấy của lô hàng.

Luồng đỏ: Đây là hàng bị kiểm hoá.

Cán bộ hải quan kiểm tra bộ hồ sơ và nếu không có gì sai sót thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa, vận chuyển hàng về kho.

4. Một số lưu ý về ghi nhãn hàng hóa máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Việc ghi nhãn hàng hoá là thể hiện nội dung cơ bản, cần thiết về hàng hoá lên nhãn hàng hoá để người tiêu dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng; để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho hàng hoá của mình và để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát.

Theo Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Nghị định 111/2021/NĐ-CP, nhãn mác của lô hàng sẽ phải có những thông tin sau:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu 

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

+ Số lô, số seri, số model....

+ Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy xả làm thẳng thép cuộn

5. Fago Logistics nhận khai thuê thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu

Cá nhân/doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu máy ép nhiệt dùng để ép hộ chiếu. Tuy nhiên quá trình khai báo này khá là phức tạp, dễ xảy ra sai sót nên việc thuê dịch vụ khai báo hải quan là tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa họ sẽ thực hiện thông quan hàng hóa nhanh, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. Và Fago Logistics là đơn vị mà quý khách hàng không nên bỏ qua.

- Fago Logistics có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản giúp thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác và hợp pháp.

- Fago Logistics nắm rất rõ các yêu cầu pháp lý bên hải quan cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp nên hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

- Báo giá công khai, chính xác, không phát sinh bất cứ một chi phí nào trong quá trình thực hiện khai báo hải quan nhập khẩu các loại hàng hóa.

- Hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu không thực hiện đúng như cam kết trước đó với doanh nghiệp

Các cá nhân/doanh nghiệp nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY