[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy bừa

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu máy bừa từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan nhưng chưa nắm rõ cách thức và thủ tục nhập khẩu máy bừa. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan thủ tục khai báo hải quan nhập khẩu máy bừa mới nhất hiện nay.

1. Vai trò của máy bừa trong sản xuất nông nghiệp

Máy bừa là một trong những loại máy móc không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Mày  bừa được dùng xới bề mặt của đất lên. Khác với máy cày thường dùng để xới sâu, bừa thường được dùng sau khi đất đã được cày qua để làm vỡ các cục hay khối đất giúp đất mịn nhỏ hơn, tiêu diệt cỏ dại, san bằng bề mặt và giảm mất độ ẩm để cho việc gieo hạt, trồng cây nhanh hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Hiện nay mày bừa có thể được lắp đặt riêng hoặc lắp trực tiếp vào các bộ phận cơ bản của máy kéo đi bộ.

Như vậy có thể thấy, sự xuất hiện của máy cày đã giúp ích cho người nông dân rất nhiều. Trước khi có máy bừa, người nông dân phải sử dụng cuốc để xới đất canh tác, tốn nhiều thời gian và sức lực. Nhưng từ khi có máy bừa, chỉ cần một người điều khiển máy bừa là có thể cày xới cả một cánh đồng.

Xem thêmDịch vụ mở tờ khai hải quan là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy bừa

Trước đây theo Thông tư số 50/2010/TT-BNNPTNT có bổ sung danh mục máy móc nông nghiệp vào diện phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu. Nhưng Thông tư 28/2017/TT-BNNPTNT ra đời đã loại bỏ nhóm máy móc nông nghiệp ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng. Do vậy hàng máy nông nghiệp mới 100% hiện tại không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Trong trường hợp nhập máy cũ thì Điều 6 – Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định, doanh nghiêp được phép nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng có tuổi thiết bị không quá 10 năm.

3. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy bừa mới nhất

Tra cứu mã HS code là việc cần thiết trong hoạt động khai báo thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Bởi thông qua mã HS code sẽ giúp doanh nghiệp có thể xác định được các loại thuế phí cần đóng và chính sách nhập khẩu của mặt hàng đó. Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu máy bừa về Việt Nam thì có thể tham khảo mã HS code là 84322900.

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất và biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ASEAN- Trung Quốc năm 2018: Thuế nhập khẩu ưu đãi của máy bừa là 20%, thuế VAT 5%, Thuế CO FORM AJ 1%.

4. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy bừa

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở phần trên của bài viết, máy bừa mới 100% không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành khai báo hải quan như các loại hàng hóa thông thường khác. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu máy bừa bao gồm các bước như:

Chuẩn bị bộ hồ sơ khai báo hải quan

Hồ sơ hải quan khi nhập khẩu các loại máy dùng trong nông nghiệp được quy định rõ tại Thông tư 39/2018/TT-BTC. Theo đó hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ bộ hồ sơ nhập khẩu máy bừa, doanh nghiệp có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Khi đã có luồng tờ khai, doanh nghiệp phải tiến hành in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Luồng xanh: Miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế hàng hóa.

Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ hải quan

Luồng đỏ: Kiểm tra thực tế hàng hóa

Thông quan và kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có sai sót gì gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai nhập khẩu máy bừa doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành đóng thuế để thông quan hàng hóa.

Sau khi tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang về kho và phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu máy cày nhanh, hiệu quả

5. Ưu điểm của dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy bừa của Fago Logistics

Khai báo thủ tục nhập khẩu máy bừa tuy không quá phức tạp nhưng các văn bản liên quan đến khai báo hải quan nó thay đổi liên tục nếu doanh nghiệp không chịu cập nhật sẽ dẫn đến tình trạng khai báo sai, làm chậm quá trình làm hàng, hoặc có thể bị hải quan phạt vì không cập nhật. Vì vậy tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy bừa tại Fago Logistics.

Ưu điểm của Fago Logistics

+ Tạo lập được mối quan hệ rộng, chúng tôi cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chất lượng.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo làm thủ tục hải quan, kê khai hải quan, xuất nhập khẩu tư vấn nhiệt tình. Luôn sẵn sàng hỗ trợ trong bất kỳ tình huống nào xảy ra

+ Giá thành ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

+ Hỗ trợ nhiều hình thức vận chuyển khác nhau từ đường biển quốc tế, đường thuỷ nội địa cho đến đường bộ, đường hàng không,…

Nếu có thắc mắc nào cần làm rõ về khai báo hải quan nhập khẩu máy bừa, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được giải đáp kịp thời, tận tình, chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY