#1 Thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

#1 Thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa tăng mạnh. Khi nhu cầu tăng kéo theo nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa như nào? Quá trình khai báo thủ tục hải quan có khó không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

1. Sơ lược về sản phẩm lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Nuôi chó mèo trong gia đình ngày càng được ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ yêu thích động vật. Bên cạnh nhưng giây phút vui vẻ cùng thú cưng tại nhà thì đôi lúc cũng muốn đưa thú cưng đi ra ngoài. Tuy nhiên, đôi lúc chúng quá nghịch ngợm, không chịu ngồi yên mà chỉ thích chạy lung tung khiến bạn chẳng thể giữ nó. Khi đó, một chiếc lồng vận cho chó mèo là ý tưởng tuyệt vời.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lồng và nhà cho chó mèo với các kiểu dáng đa dạng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, các mẫu lồng được làm từ chất liệu nhựa rất được ưa chuộng hiện nay.

Sản phẩm phù hợp để vận chuyển chó mèo trên xe máy, ô tô, gửi tàu và vận chuyển chó mèo khi đi du lịch đi chơi. Sản phẩm lồng chó mèo bằng nhựa thường được làm bằng nhựa dẻo. Cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng các thanh kim loại nhỏ.

Ưu điểm của loại lồng này là rất nhẹ, có tính thẩm mỹ tốt, phù hợp để vận chuyển chó mèo trên xe máy, ô tô, gửi tàu và vận chuyển chó mèo khi đi du lịch đi chơi.  

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói giá rẻ, chất lượng

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Mặt hàng lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa không thuộc diện quản lý chuyên ngành khi nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp làm thủ tục hải quan thông quan bình thường.

+ Mã HS code lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa có thể tham khảo mã HS 39231090.

+ Mặt hàng lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa có thuế nhập khẩu ưu đãi 10%, VAT: 10%, C/O form E: 0(-KH, ID, MY, MM), Form D: 0%.

Xem thêm[Mới] Thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh cho mèo dạng bentonite

                   [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy dọn phân mèo mới nhất

3. Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

3.1 Bộ hồ sơ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu lồng vận chuyến chó mèo bằng nhựa

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Đây là chứng từ kê khai hàng hoá để đảm bảo hàng đủ điều kiện để thông quan. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo các chỉ tiêu thông tin tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

+ Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Invoice là chứng từ do bên xuất khẩu phát hành nhằm mục đích chính là đòi tiền người mua cho lỗ hàng đã bán theo như quy định của hợp đồng.

+ Bill of Lading (Phiếu đóng gói hàng hóa)

Đây là chứng từ nhằm mục đích xác nhận rằng hàng hoá đã được xếp lên các phương tiện vận tải.

+ Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) nếu có

Trước khi nộp C/O doanh nghiệp cần kiểm tra và đối chiếu các số liệu, để tránh bị sai lệch số liệu C/O, hoặc phải xác minh lại C/O rất mất thời gian.

+ Các chứng từ khác (nếu có)

3.2 Thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Mặt hàng lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa, không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, khi hàng đến của khẩu, công ty nhập khẩu tiến hành khai tờ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Hiện nay, các doanh nghiệp có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử đều được.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai hải quan. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.

Tùy theo luồng gì (xanh, vàng, đỏ) mà làm bước tiếp như thông quan, nộp hồ sơ giấy, hay kiểm tra thực tế hàng hóa (kiểm hóa).

Bước 3: Thông quan tờ khai và mang hàng về kho bảo quản

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa cho doanh nghiệp. Công việc của doanh nghiệp nhập khẩu lúc này nộp lệ phí và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên thì doanh nghiệp có thể lấy hàng khỏi cảng và đưa về kho bảo quản.

Xem thêm: [Update] Thủ tục nhập khẩu sữa tắm chó mèo

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa

Nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trính khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa, quý khách hàng có thể liên hệ đến Fago Logistics - Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay.

Cam kết của Fago Logistics đối với khách hàng:

+ Fago Logistics cam kết khai báo thủ tục hải quan lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa nhanh chóng, đúng thời gian đây chính là một trong những yếu tố tạo uy tín hàng đầu của chúng tôi.

+ Fago Logistics có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng xử lý triệt để các vấn đề phát sinh.

+ Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất đến cho khách hàng để nếu xảy ra vấn đề gì thì cùng tìm cách giải quyết.

+ Hoàn lại 100 % chi phí dịch vụ cho khách hàng nếu công ty chúng tôi không thực hiện được các yêu cầu đã ký kết.

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu lồng vận chuyển chó mèo bằng nhựa và các mặt hàng khác, xin liên hệ với Fago Logistics sớm nhất để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY