Thủ tục nhập khẩu kính lọc ánh sáng chi tiết nhất

Nhập khẩu kính lọc ánh sáng có chính sách đặc biệt gì không? Quy trình làm thủ tục nhập khẩu kính lọc ánh sáng như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Fago Logistics để có câu trả lời chuẩn xác nhất bạn nhé!

1. Thông tin về sản phẩm kính lọc ánh sáng

Kính lọc ánh sáng có tác dụng giúp giảm thiểu ánh sáng chói và phản xạ ánh sáng

Kính lọc ánh sáng (Filter) hay bộ lọc ống kính là dụng cụ quang học bổ trợ máy ảnh, được gắn ở phần cuối của ống kính máy ảnh với mục đích thay đổi ánh sáng truyền qua ống kính đến cảm biến hình ảnh. Khi làm việc trong điều kiện ánh sáng quá mức, bộ lọc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để nhiếp ảnh gia đạt được độ phơi sáng đồng đều và chính xác trên toàn bộ bức ảnh.

Bộ lọc ống kính có tác dụng giúp giảm thiểu ánh sáng chói và phản xạ ánh sáng, tăng cường màu sắc, giảm ánh sáng đi vào ống kính,... Ngoài khả năng bảo vệ, tránh bụi thì một vài loại kính lọc còn có khả năng tăng cường màu sắc, điều chỉnh độ chính xác của màu và thêm hiệu ứng vào trong bức ảnh, mang lại hình ảnh với hiệu ứng như mong muốn.

Các loại bộ lọc kính như: UV & Skylight Filter, Polarizing Filter, Neutral Density Filter, Hard-Edge Graduated ND Filter, Soft-Edge Graduated ND Filter, Reverse Graduated ND Filter, Colored Filter, Close-Up Filter, Special Effects Filters.

Xem thêmDịch vụ khai hải quan điện tử là gì? Địa chỉ cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói giá rẻ

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu kính lọc ánh sáng

Dưới đây là mã HS code của mặt hàng kính lọc ánh sáng mà chúng tôi đã tổng hợp được, quý khách hàng có thể tham khảo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh.

Mã HS code Mô tả hàng hóa
Chương 90 Dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ tùng của chúng
9002 - Thấu kính, lăng kính, gương và các bộ phận quang học khác, bằng vật liệu bất kỳ, đã lắp ráp, là các bộ phận hoặc phụ kiện để lắp ráp cho các dụng cụ hoặc thiết bị, trừ loại làm bằng thủy tinh chưa được gia công quang học.
900220 - Kính lọc ánh sáng
90022020 - Dùng cho máy quay phim, máy ảnh và máy chiếu khác

Khi nhập khẩu kính lọc ánh sáng dùng cho máy ảnh, người nhập khẩu phải đóng thuế nhập khẩu thông thường là 5%, thuế giá trị gia tăng là 10%.

3. Căn cứ pháp lý nhập khẩu kính lọc ánh sáng

Luật hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014: quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong lãnh thổ hải quan; về tổ chức và hoạt động của Hải quan.

Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018: : Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

4. Thủ tục nhập khẩu kính lọc ánh sáng

Theo các văn bản trên thì mặt hàng bộ lọc kính này không thuộc hàng cấm xuất nhập khẩu, không phải kiểm tra chuyên ngành. Người nhập khẩu thực hiện như các hàng hóa thông thường.

- Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu gồm:

Tờ khai hải quan hàng nhập: nộp 01 bản chính

Vận tải đơn (Bill of Lading): nộp 01 bản sao

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): nộp 01 bản sao

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List): nộp 01 bản sao

Hợp đồng thương mại (Sale contract): 

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các chứng từ trên, doanh nghiệp nhập khẩu tiền hành nhập thông tin lên tờ khai nhập khẩu

- Căn cứ vào kết quả phân luồng của tờ khai, người nhập khẩu xuất trình bộ hồ sơ hải quan (Cả hàng hóa nếu rơi vào luồng đỏ). Cán bộ hải quan kiểm tra và duyệt thông quan hàng hóa.

- Sau khi đã được duyệt thông quan người nhập khẩu chỉ cần thu xếp xe tải, xe container vào cảng để nhận hàng là xong.

Xem thêmThủ tục nhập khẩu lam kính hiển vi trong phòng thí nghiệm 

5. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu kính lọc ánh sáng chất lượng, giá rẻ tại Fago Logistics

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục khẩu kính lọc ánh sáng trọn gói uy tín, giá rẻ

Khâu khai báo hải quan luôn là vấn đề khiến cho nhiều doanh nghiệp đau đầu, bởi Việt Nam được biết đến là nước có nhiều thủ tục rườm rà, chồng chéo lên nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu kính lọc ánh sáng thì tốt nhất là hãy ủy thác cho Fago Logistics.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ logistic, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách hàng thực hiện thông quan hàng hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Đặc biệt, Fago Logistics cung cấp dịch vụ trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi. Cho nên, chúng tôi có thể kiểm soát được toàn bộ tiến trình của lô hàng, tính toán được chi phí phát sinh cũng như thời gian giúp khách hàng chỉ việc yên tâm nhận hàng để phân phối mà không cần bận tâm đến các vấn đề khác.

Hy vọng rằng với các thông tin cơ bản trên, doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp quá trình nhập khẩu kính lọc ánh sáng được diễn ra thuận lợi. Nếu cần được tư vấn về dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY