[Hướng dẫn] Thủ tục nhập khẩu kim lấy máu chân không

Lấy máu xét nghiệm luôn khiến cho nhiều bệnh nhân lo lắng, tuy nhiên sự xuất hiện của kim lấy máu chân không đã “giải phóng” bệnh nhân khỏi nỗi ám ảnh đau do lấy máu, giảm nguy cơ vỡ ven. Vậy kim lấy máu chân không là gì? Thủ tục nhập khẩu kim lấy máu chân không như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Kim lấy máu chân không là gì?

Kim lấy máu chân không

Kim lấy máu chân không có các đầu kim vô trùng được làm bằng thép y tế và xử lý bề mặt bằng silicon, đảm bảo độ sắc nhọn và giúp cho kim không bị dịch chuyển và dễ dàng lấy máu khi cần thiết. Giảm nguy cơ vỡ hồng cầu cho người bệnh do máu được đưa trực tiếp vào ống bằng áp lực âm (so với phương pháp cũ, có nguy cơ hồng cầu vỡ khi chịu áp lực rút máu piston nhựa và bơm mẫu máu vào ống…)

Kim lấy máu chân không cho phép lấy tuần tự nhiều mẫu máu mà không phải rút kim ra giúp y tá không cần chích đi chích lại nhiều lần khi cần phải lấy nhiều mẫu máu như khi sử dụng xilanh. Ngoài ra nó còn giảm nguy cơ vỡ hồng cầu cho người bệnh do máu được đưa trực tiếp vào ống bằng áp lực âm. Từ đó giúp giảm thiểu đau, giảm sợ hãi ở bệnh nhân, thời gian lấy máu ngắn, lượng máu lấy chính xác.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ thông quan hàng hoá nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

2. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu kim lấy máu chân không

Trước khi muốn nhập khẩu một mặt hàng nào thì việc đầu tiên mà các doanh nghiệp, cá nhân cần làm là xác định chính xác mã HS của mặt hàng đó, để xác định đúng về chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu.

Đối với sản phẩm kim lấy máu chân không thì nó có mã HS code là 90183990. Về biểu thuế nhập khẩu thì mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 0% , VAT: 5% , C/O form E: 0 % , Form D : 0%.

Xem thêmThủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị y tế

3. Nhập khẩu kim lấy máu chân không về Việt Nam cần giấy phép gì?

Kim lấy máu chân không cần làm phân loại và công bố lưu hành trước khi nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, kim lấy máu chân không không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Hiện nay, để nhập khẩu kim lấy máu chân không về Việt Nam bạn cần làm phân loại và công bố lưu hành trước khi nhập khẩu.

Bộ hồ sơ công bố lưu hành bao gồm: 

1. Văn bản công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế theo mẫu

2. Bản phân loại trang thiết bị y tế 

3. Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất đối với trang thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ công bố đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu.

4. Giấy ủy quyền của chủ sở hữu trang thiết bị y tế cho tổ chức đứng tên công bố tiêu chuẩn áp dụng còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ, trừ trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh của Việt Nam là chủ sở hữu trang thiết bị y tế.

5. Giấy xác nhận đủ điều kiện bảo hành do chủ sở hữu trang thiết bị y tế, trừ trường hợp trang thiết bị y tế sử dụng một lần theo quy định của chủ sở hữu trang thiết bị y tế hoặc có tài liệu chứng minh không có chế độ bảo hành.

6. Tài liệu mô tả tóm tắt kỹ thuật trang thiết bị y tế kèm theo tài liệu kỹ thuật mô tả chức năng, thông số kỹ thuật của trang thiết bị y tế do chủ sở hữu trang thiết bị y tế ban hành.

7. Bản tiêu chuẩn mà chủ sở hữu trang thiết bị y tế công bố áp dụng hoặc Giấy chứng nhận hợp chuẩn.

8. Tài liệu hướng dẫn sử dụng của trang thiết bị y tế.

9. Mẫu nhãn sẽ sử dụng khi lưu hành tại Việt Nam của trang thiết bị y tế.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

4. Thủ tục nhập khẩu kim lấy máu chân không về Việt Nam

Bước 1: Như chúng tôi cũng đã đề cập ở phía trên, để nhập khẩu kim lấy máu chân không về Việt Nam thì các doanh nghiệp/cá nhân cần làm phân loại và công bố lưu hành trước khi nhập khẩu.

Bước 2: Tiếp theo là chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu kim lấy máu chân không. Hồ sơ hải quan nhập khẩu kim lấy máu chân không sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

- Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (Vận đơn)

-  C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

-  Công bố lưu hành loại B

-  Phân loại B

- Các chứng từ khác (nếu có)

Bước 3: Khi nhập khẩu kim lấy máu chân không về Việt Nam các doanh nghiệp/cá nhân sẽ tiến hành nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên thì tiến hành thông quan hàng hóa, chờ phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục xuất nhập khẩu khẩu trang y tế mới nhất

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu kim lấy máu chân không

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu kim lấy máu chân không

Đối với các sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực y tế thì quá trình làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam nó khá phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo lô sản phẩm kim lấy máu chân không được thông quan nhanh chóng, quý doanh nghiệp nên thuê đơn vị thay mình thực hiện các thủ tục khai báo hải quan.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kim lấy máu chân không, trong đó Fago Logistics là địa chỉ được đông đảo khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Fago Logistics có thể xử lý vấn đề một cách đơn giản và hiệu quả, hạn chế tối đa những sai sót, giúp quá trình thông quan lô kim lấy máu chân không nhanh chóng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thủ tục nhập khẩu hàng hóa, bạn có thể liên hệ đến Fago Logistics để được giải đáp tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY