[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ về nước để kinh doanh, tuy nhiên lại chưa nắm rõ được các bước và quy trình cũng như thông tin cơ bản để nhập khẩu hàng hóa về nước. Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin về sản phẩm dầu hướng dương, dầu cọ

Hiện nay các loại dầu thực vật phổ biến mà người tiêu dùng Việt Nam sử dụng là dầu cọ, dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu hướng dương. Trong đó, nhu cầu sử dụng dầu hướng dương, dầu cọ có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Dầu hướng dương rất giàu vitamin E và ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó sử dụng dầu hướng dương còn giúp ngăn ngừa bệnh thấp khớp, hen suyễn, giảm nồng độ cholesterol trong máu, duy trì hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Chất carotenoid trong hoa hướng dương có thể giúp ngừa ung thư tử cung, phổi và da. Ngoài ra, vitamin E có trong dầu hướng dương cũng có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. Giúp tái tạo lại làn da, mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống

Dầu cọ là một trong những nguồn chất béo được sử dụng trong nấu ăn phổ biến nhất thế giới. Dầu được ép từ phần thịt quả hoặc hạt của cây cọ (Elaeis guineensis). Dầu cọ có màu đỏ cam tự nhiên nhờ hàm lượng beta-carotene cao. Bên cạnh đó, dầu cọ cũng chứa lượng vitamin E đáng kể. Đây đều là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có nhiều lợi ích tiềm năng với não bộ.

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

Dưới đây là một số thông tư, nghị định, văn bản Luật nhà nước đã ban hành về chính sách thủ tục nhập khẩu dầu ăn, dầu thực vật, dầu cọ và nhiều loại thực phẩm khác:

+ Mục 1, Điều 4, Nghị định 38/2012/NĐ-CP có quy định: Các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và bao gói sẵn cần phải tiến hành tự công bố thực phẩm.

+ Nghị Định 15/2018 NĐ-CP: Nghị định này hướng dẫn thi hành một số điều cụ thể trong Luật an toàn thực phẩm. Trong đó quy định các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và được đóng gói cần tự công bố thực phẩm.

+ Thông tư số 39/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính: Quy định về thủ tục hải quan, thuế xuất nhập khẩu đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu.

Xem thêm:  Đơn vị nào chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay?

3. Mã HS code và thuế nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP bạn có thể tham khảo mã HS code dầu hướng dương, dầu cọ nhóm 1513. Cụ thể:

Thuế VAT, Nhập khẩu thông thường thuế nhập khẩu ưu đãi

Mã HS code Mô tả Thuế VAT Thuế nhập khẩu thông thường Thuế nhập khẩu ưu đãi

15111000

Dầu cọ thô đã hoặc chưa qua tinh chế 10% 7.5

5

15119037

Dầu cọ loại khác với chỉ số iốt từ 55 đến dưới 60 10% 45%

30%

15121100

Dầu hạt hướng dương và dầu cây rum dạng thô 10% 7.5

5

15121920

Dầu hạt hướng dương và dầu cây rum đã tinh chế 10% 22.5% 15

15132110

Dầu hạt cọ thô 10% 10.5% 7

4. Thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

Dầu hướng dương, dầu cọ không phải là sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy người nhập khẩu mặt hàng này có thể thực hiện như những hàng hóa thông thương khác. Dưới đây là quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ chi tiết nhất.

4.1 Tự công bố sản phẩm

Theo nghị định 15/2018/ NĐ- CP thì mặt hàng dầu cọ, dầu hướng dương phải làm tự công bố trước khi nhập khẩu. Ngoài ra đối với mặt hàng dầu cọ, dầu hướng dương… sử dụng cho mục đích gia đình còn phải tuân theo công văn hàm lượng chất dinh dưỡng.

Hồ sơ Tự công bố sản phẩm gồm:

+ Mẫu sản phẩm (quan trọng nhất)

+ Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate).

+ Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis)

+ Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.

- Thời gian làm công bố khoảng 10- 15 ngày.

4.2 Cho hàng về và đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm

Khi đã có bản tự công bố sản phẩm thì nhập khẩu hàng về. Tiếp đến khi hàng về là đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu tại một đơn vị được Bộ Công Thương chỉ định. Bộ hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu theo mẫu

+ Bản tự công bố sản phẩm

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm

+ Packing List

4.3 Tiến hành khai báo hải quan

Khi đã có giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu thì tiến hành làm hồ sơ thông quan. Nếu khi bạn đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu sớm và họ cấp cho bạn kết quả sớm thì có thể cầm tờ đó và bộ hồ sơ:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O – certificate of origin)

+ Kết quả kiểm tra thực phẩm

Tất cả hồ sơ nộp cho hải quan tại nơi hàng về, hồ sơ kiểm tra thông tin chính xác như những gì khai báo thì hồ sơ nhập khẩu dầu thực vật của bạn sẽ được thông quan và bạn sẽ kéo hàng về kho.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu đậu nành nguyên hạt

5. Vì sao nên lựa chọn khai báo thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ của Fago Logistics?

Khai báo thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ là hoạt động bắt buộc khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi những người có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, để đảm quá trình thông quan lô hàng được thuận lợi, các doanh nghiệp nhập khẩu đều lựa chọn ủy thác cho bên thứ 3 thực hiện công việc này.

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tăng cao khiến số lượng đơn vị, cá nhân hoạt động dịch vụ này một nhiều. Tuy nhiên, Fago Logistics vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân/doanh nghiệp bởi sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc. 

Lý do giúp chúng tôi được khách hàng tin tưởng đến vậy:

5.1 Kinh nghiệm lâu năm

Fago Logistics có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khai báo hải quan và đã thông quan thành công cho hàng nghìn lô hàng lớn nhỏ, với đủ các loại mặt hàng.

5.2 Phục vụ chu đáo

Chúng tôi cũng sẽ tư vấn đến khách hàng những lưu ý và giấy tờ cần thiết thể để việc thông quan diễn ra thuận lợi nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

5.3 Thông quan nhanh

Đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp quý khách hàng khi lô hàng gặp trục trặc, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thông quan.

5.4 Giá cả cạnh tranh

Fago Logistics cam kết các chi phí dịch vụ của chúng tôi luôn rẻ nhất thị trường. Mọi khách hàng đều nhận được cụ thể báo giá chi tiết, công khai, minh bạch.

Hy vọng qua bài này mình có thể giúp được các doanh nghiệp có cái nhìn sơ bộ nhất về thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ. Nếu còn chưa hiểu vấn đề gì, vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông bên dưới để được hỗ trợ nhé. 

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY