1# Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

1# Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Cổng an ninh là một thiết bị không thể thiếu tại các siêu thị, giúp phòng chống trộm cắp hàng hóa. Các loại cổng an ninh dùng trong siêu thị trên thị trường hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Anh, Mỹ. Vậy để nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam có yêu cầu gì đặc biệt không? Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Vai trò của cổng an ninh dùng trong siêu thị

Cổng an ninh giúp phòng chống trộm cắp hàng hóa tại siêu thị

Siêu thị là nơi mua sắm nên có rất đông người qua lại và cũng có rất nhiều mặt hàng. Vì vậy lắp cổng an ninh là rất cần thiết. Tác dụng chính của thiết bị này là chống trộm cắp hàng hóa tại siêu thị.

Theo nguyên lý hoạt động, nếu khách hàng mang sản phẩm nào chưa được quét mã vạch thì thiết bị cổng từ an ninh sẽ phát ra âm thanh báo hiệu với tiếng kêu rất lớn. Như vậy nhân viên an ninh có thể phát hiện và bắt được kẻ trộm cắp trong siêu thị. Ngoài tác dụng chống trộm cắp thì cổng từ an ninh siêu thị còn giúp nhân viên kiểm soát hàng hóa tốt hơn.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Việc xác định chính xác mã HS code của sản phẩm rất quan trọng, thông qua mã HS code này sẽ xác định được thuế nhập khẩu, chính sách nhập khẩu. Đối với mặt hàng cổng an ninh dùng trong siêu thị, quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại:

Nhóm 85.31 “Thiết bị phát tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh (ví dụ, chuông, còi báo, bảng chỉ báo, báo động chống trộm hoặc báo cháy), trừ các thiết bị thuộc nhóm 85.12 hoặc 85.30.”;…

Nếu cổng an ninh dùng trong siêu thị, có thể phát ra âm thanh cảnh báo thì có thể áp mã 85311010. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

Xem thêm: Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp

3. Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Do mặt hàng cổng an ninh dùng trong siêu thị không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp nhập khẩu bình thường.

- Bộ hồ sơ nhập khẩu cơ bản gồm:

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

- Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ cũng như chứng từ hồ sơ nhập khẩu như đã nói ở trên, doanh nghiệp nhập khẩu có thể tiến hành khai báo thông tin nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

- Khai xong tờ khai hải quan nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai hải quan. Tùy theo các luồng xanh, vàng và đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai tương ứng.

- Cán bộ hải quan tiến hành kiểm tra bộ hồ sơ và giấy tờ không có tồn tại vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan cho tờ khai hải quan nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị. Và sau khi tờ khai đã được thông quan thì sẽ tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mang hàng hóa về kho của mình.

4. Quy định về ghi nhãn hàng hóa khi nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Sản phẩm cổng an ninh dùng trong siêu thị

Theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, nhãn mác hàng hóa khi phân phối trên thị trường Việt Nam tối thiểu phải có những nội dung sau:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu 

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

+ Số lô, số seri, số model....

+ Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản, cơ sở bảo hành.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu tay nắm cửa chi tiết nhất

5. Liên hệ dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Quý doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện khai báo thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị. Tuy nhiên, quá trình khai báo hải quan khá phức tạp nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng đến tiến độ thông quan hàng hóa. Cho nên nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy liên hệ dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại Fago Logistics.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị và nhiều loại hàng hóa khác, cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn giỏi, Fago Logistics sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, giá thành dịch vụ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị. Nếu cần được hỗ trợ khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY