1# Thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

1# Thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất là loại cây cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam, bởi khả năng tạo nên không gian xanh mát, thu hút ánh nhìn và giúp làm tươi mới không gian sống. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất về Việt Nam khá phức tạp và có nhiều hạn chế. Tốt nhất là bạn nên ủy thác cho Fago Logistics thực hiện công việc này.

1. Vì sao cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất được ưa người tiêu dùng Việt ưa chuộng?

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán từ lâu đã là một loại cây được giới sành chơi cây cảnh Việt ưa chuộng. Bởi loại cây này mang nhiều giá trị, cụ thể như:

+ Cây Tùng La Hán Nhật có dáng đẹp, cổ xưa không kém phần phong nhã. Với kích thước lớn cành lá xum xuê nên tùng la hán tạo nên sự sang trong, mang nét cổ kính trầm mặc.

+ Cây tùng la hán không chỉ đẹp, có sức sống mãnh liệt mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Nó giúp xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem đến sự bình yên cho gia đình. Chính vì thế, không khó hiểu tại sao cây tùng la hán Nhật Bản lại được ưa chuộng đến vậy.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai hải quan nhanh chóng, giá rẻ

2. Điều kiện để được nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất về Việt Nam

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, hiện tại đang không cho phép nhập khẩu cây có bầu đất vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như nhập khẩu cây cảnh bóng mát cho khu vui chơi, nghiên cứu hoặc khảo nghiệm, doanh nghiệp làm công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam để xem xét cấp giấy phép nhập khẩu.

Sau khi được cấp giấy phép nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký làm kiểm dịch thực vật theo quy định. Các thủ tục kiểm tra và xét nghiệm sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng cây được nhập khẩu không mang các loại vi khuẩn, côn trùng hoặc bệnh tật gây hại cho nông nghiệp và môi trường.

Việc nhập khẩu cây có bầu đất cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định và quy trình kiểm tra của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để tránh gặp phải các trở ngại trong quá trình nhập khẩu.

3. Mã HS code và thuế nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất về Việt Nam thì nên tìm hiểu về mã HS code của nó là gì. Vì thông qua mã HS code này bạn sẽ xác định được các loại thuế cần đóng. Đối với cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất bạn có thể tham khảo mã HS code là 06029090. Khi nhập khẩu loại cây này về Việt Nam bạn không phải đóng bất cứ một loại thuế nào.

4. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Khi nhập khẩu cây tùng la hán có bầu đất cần xin giấy phép nhập khẩu

Theo quy định, trước khi nhập khẩu các loại cây cảnh có bầu đất, trong đó có tùng la hán Nhật Bản. Các doanh nghiệp cần xin giấy phép nhập khẩu. Sau đây là quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất, quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Bước 1: Xin giấy phép nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

+ Đơn xin cấp Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu

+ Hợp đồng thương mại

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao)

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kiểm dịch cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Sau khi chuẩn bị hồ sơ trên, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất cho cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật ở trung ương.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép kiểm dịch cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật ở trung ương xem xét và cấp Giấy phép kiểm dịch cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất.

Bước 4: Khai báo thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Sau khi đã có giấy phép kiểm dịch cây cảnh nhập khẩu, doanh nghiệp tiếp tục tiến hành khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất. Bộ hồ sơ thông quan bao gồm:

+ Giấy phép nhập khẩu cây có bầu đất

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Vận đơn (Bill of lading).

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;

+ Hợp đồng thương mại (contract)

+ Giấy kiểm dịch thực vật đầu xuất khẩu

+ Đơn xin kiểm dịch đầu nhập khẩu 

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục xuất khẩu rau và trái cây vào Nhật Bản

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan và vận chuyển cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Fago Logistics nhận khai báo thủ tục hải quan và vận chuyển cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất

Fago Logistics là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ logistics chất lượng cao, bao gồm cả dịch vụ nhập khẩu và thông quan hàng hóa, đặc biệt là cây có bầu đất. Với kinh nghiệm và chuyên môn chắc chắn, Fago Logistics đã và đang giúp nhiều khách hàng thuận tiện và nhanh chóng nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, Fago Logistics cam kết cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán Nhật Bản có bầu đất nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng tôi hy vọng sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng trong các hoạt động nhập khẩu và logistics tương lai.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY