[Điều cần biết] Thủ tục nhập khẩu Bột than chì Graphite

Bột than chì Graphite có được phép nhập khẩu không? Thủ tục nhập khẩu bột than chì Graphite như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Fago Logistics giải đáp trong bài viết này, hãy tham khảo ngay nhé!

1. Bột than chì Graphite là gì? Có được phép nhập khẩu không?

Bột than chì Graphite được tạo ra trong quá trình xử lý gia công điện cực than chì. Than chì bị phá vỡ có tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, chịu nhiệt cao, lượng tro thấp, hàm lượng cacbon cao, ổn định về mặt hóa học.

Bột than chì được sử dụng làm làm tấm gạt nguyên liệu; Làm ruột bút chì, sản xuất thép, vật liệu composite, vật liệu chịu lửa; Graphite dạng bột, mặc dù khô, được sử dụng làm bùn trong quá trình khoan dầu, trong lót phanh và pin carbon, bề mặt đáy của tàu và thuyền,…

Bột than chì Graphite không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm xuất nhập khẩu nên quý doanh nghiệp có thể nhập khẩu bình thường theo quy định hiện hành.

Xem thêm: Ưu điểm của dịch vụ khai báo thủ tục hải quan trọn gói tại Fago Logistics

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu bột than chì Graphite

Khi muốn nhập khẩu bất cứ một mặt hàng nào về Việt Nam đều cần phải xác định được chính xác mã HS code của mặt hàng đó. Việc xác định được chính xác mã HS code sẽ giúp doanh nghiệp có thể xác định được thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và chính sách nhập khẩu của nó.

Đối với bột than chì Graphite, doanh nghiệp nhập khẩu có thể tham khảo mã HS code là 25041000. Mặt hàng này có thuế VAT (thuế GTGT) là 10%, thuế nhập khẩu ưu đãi là 5%.

3. Thủ tục nhập khẩu bột than chì Graphite

Mặt hàng này không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên quý doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu bột than chì Graphite

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bột than chì Graphite theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu bột than chì Graphite.

Hợp đồng mua bán (Sales contract).

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List).

Vận đơn đường biển (Bill of Lading).

Chứng nhận xuất xứ (C/O).

+ Các chứng từ khác (nếu có).

Bước 2: Sau khi có đầy đủ chứng từ, tiến hành khai báo thông tin nhập khẩu bột than chì Graphite lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Bước 3: Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Sau đó làm thủ tục còn lại để thông quan lô hàng và kéo về kho bảo quản.

4. Một số lưu ý khi nhập khẩu bột than chì Graphite

+ Phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai.

+ Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan. Đây là một lợi thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể, rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đồng thời hạn chế các rủi ro có thể phát sinh trong và sau khi thông quan.

+ Khi nhập khẩu nhập khẩu bột than chì Graphite về Việt Nam bạn cần lưu ý đến nhãn mác hàng hóa. Bởi nếu nhãn mác không đáp ứng theo yêu cầu sẽ bị xử phạt hành chính, buộc tái xuất lô hàng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa.

d) Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục xuất khẩu quế hương liệu nhanh, chính xác

5. Vì sao nên thuê dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bột than chì Graphite?

Nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu bột than chì Graphite, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Như vậy có thể thấy, thay vì tự mình thực hiện thì ủy thác cho những đơn vị có kinh nghiệm sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo thông quan lô hàng nhanh chóng, quý khách hàng cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Fago Logistics là một gợi ý tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp.

Hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng khách hàng là tài sản vô giá. Vì vậy chúng tôi luôn trân trọng từng khách hàng bằng cách chăm lo, theo dõi lịch trình cho từng lô hàng để kịp thời can thiệp. Hàng hóa, thư từ đến nơi an toàn luôn được Fago Logistics đặt lên hàng đầu.

Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm nhất định và có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định hiện hành của Nhà nước. Chính vì vậy, hãy liên hệ Fago Logistics để được tư vấn cụ thể, chính xác.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY