[Mới nhất] Thủ tục xuất khẩu cán chổi gỗ thô

Nhu cầu sản phẩm cán chổi gỗ thô trên thị trường thế giới gia tăng, doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này đang rộng đường tăng trưởng. Vậy thủ tục xuất khẩu cán chổi gỗ thô ra nước ngoài như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Cán chổi gỗ thô có được phép xuất khẩu không?

Theo quy định, mặt hàng cán chổi gỗ thô khi xuất khẩu không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu nếu không thuộc Phụ lục I CITES và nhóm IA danh mục thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm theo quy định tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP. Trường hợp gỗ sử dụng làm cán chổi thuộc phụ lục I CITES và nhóm IA, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định liên quan đến chính sách xuất khẩu để đảm bảo không vi phạm pháp luật.

Đối với mặt hàng cán chổi gỗ được làm từ gỗ thông thường không thuộc danh mục cấm, chính sách xuất khẩu không có gì đặc biệt. Theo đó, doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất khẩu như bình thường tương tự như khi xuất khẩu các mặt hàng thông thường khác.

2. Mã HS code cán chổi gỗ thô

Khi xuất khẩu bất cứ một mặt hàng nào cũng vậy, việc đầu tiên doanh nghiệp xuất khẩu cần làm là xác định mã HS cho mặt hàng xuất xuất khẩu. Bởi mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho từng mặt hàng dựa vào đặc điểm riêng của mặt hàng đó khi xuất khẩu. Và thông qua HS code sẽ nắm được các quy định về chính sách thuế.

Đối với mặt hàng cán chổi gỗ thô, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 44 – Gỗ và các mặt hàng bằng gỗ; than từ gỗ. Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

44.17: Dụng cụ các loại, thân dụng cụ, tay cầm dụng cụ, thân và cán chổi hoặc bàn chải, bằng gỗ; cốt và khuôn giày hoặc ủng, bằng gỗ.

4417.00.90: – Loại khác

Theo quy định, cán chổi gỗ thô là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa không chịu thuế khi xuất khẩu. Do đó, khi xuất mặt hàng này sang thị trường khác doanh nghiệp không phải nộp thuế xuất khẩu hay thuế giá trị gia tăng.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai hải quan nhanh chóng, giá rẻ

3. Thủ tục xuất khẩu cán chổi gỗ thô

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện thủ tục xuất khẩu cán chổi gỗ thô làm từ gỗ thông thường không thuộc phụ lục I CITES và nhóm IA.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan xuất khẩu cán chổi gỗ thô

Bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu phải có đủ các loại giấy tờ, chứng từ cần thiết và phù hợp với mặt hàng xuất khẩu. Theo đó, bộ hồ sơ xuất khẩu thường có một số loại giấy tờ như:

+ Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp xuất khẩu (Nộp cho lần đầu xuất khẩu)

+ Chứng nhận mã số thuế (Nộp cho lần đầu xuất khẩu)

+ Hóa đơn thương mại

+ Bảng kê lâm sản đã qua chế biến do doanh nghiệp lập

+ Giấy phép CITES (Áp dụng đối với cán chổi có nguồn gốc từ gỗ thuộc phụ lục II, III CITES hoặc Phụ lục II Nghị định 06/2019/NĐ-CP)

+ Biên bản bàn giao container (nếu xuất khẩu nguyên container)

+ Và các chứng từ khác (nếu có)

Bước 2: Làm thủ tục kiểm dịch và hun trùng cho hàng hóa và chuyển ra cảng

Hoạt động kiểm dịch/hun trùng cho lô hàng sẽ được thực hiện tại xưởng hoặc tại cảng. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mà doanh nghiệp nên tiến hành kiểm dịch, hun trùng cho hàng hóa.

Bước 3: Làm hồ sơ và khai báo hải quan

Bước 4: Tiến hành thông quan tờ khai

Bước 5: Hoàn tất bộ chứng từ xuất khẩu

Sau khi đã thông quan cho lô hàng, bạn cần tập hợp và hoàn tất bộ hồ sơ chứng từ để gửi người mua, gửi trực tiếp hoặc thông qua Ngân hàng thanh toán, tùy theo phương thức thanh toán cụ thể quy định trong hợp đồng ngoại thương.

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu cán chổi gỗ thô

Để đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục cần thiết khi xuất khẩu cán chổi gỗ thô, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản sau:

+ Đầu tiên cần tìm hiểu kỹ loại gỗ sử dụng làm cán chổi thuộc nhóm nào, có bị cấm xuất khẩu hay không?

+ Khi xuất khẩu, doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng. Theo đó, shipping mark cần chứa các thông tin, nội dung theo quy định đối với mặt hàng xuất khẩu.

+ Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu phải làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, người mua tại quốc gia khác có thể yêu cầu bên xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam cho mặt hàng đó. 

Xem thêm: [Updated] Thủ tục hải quan nhập khẩu máy ép gỗ

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu cán chổi gỗ thô tại Fago Logistics

Quy trình thực hiện khai báo hải quan xuất khẩu cán chổi gỗ thô không quá phức tạp nhưng để xuất khẩu thuận lợi mặt hàng này, bạn cần chú ý thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục theo quy định. Trường hợp không tự thực hiện được thủ tục hải quan thì bạn nên liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, trong đó Fago Logistics là đơn vị được đông đảo khách hàng trên cả nước lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất cán chổi gỗ thô tại Fago Logistics, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời như:

+ Khách hàng không cần đứng tên xuất khẩu hàng hóa.

+ Không gặp phải các vấn đề thủ tục hải quan, thuế,...

+ Dịch vụ trọn gói, chỉ phải thành toán 1 lần, cam kết không phát sinh thêm bất cứ một loại chi phí nào.

+ Cam kết - Uy tín - Trách nhiệm - Bảo Mật toàn bộ thông tin khách hàng, lô hàng.

+ Chi phí ủy thác hợp lý với từng loại mặt hàng, cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ ủy thác xuất khẩu cán chổi gỗ thô, quý khách hàng hãy liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây nhé!

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY