#1 Thủ Tục Nhập Khẩu Vách Ngăn Bình Phong Gỗ

#1 Thủ Tục Nhập Khẩu Vách Ngăn Bình Phong Gỗ

Vách ngăn bình phong bằng gỗ là một trong những mặt hàng được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, thiết kế nội thất, các công trình công cộng, trung tâm thương mại…Đây là các lớp ván gỗ tự nhiên được láng mỏng, có cùng kích thước, được xếp chồng lên nhau để tạo thành tấm gỗ có kích thước, độ dày đạt tiêu chuẩn. Giữa các lớp gỗ là keo dán đặc chủng. Để nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ về Việt Nam, các doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật hiện nay. Vậy những điều kiện đó là gì? Thủ tục nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ được thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau

1. Chính sách nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ

Theo quy định tại các nghị định số 75/2018/NĐ-CP, 102/2020/NĐ-CP, thông tư số 39/2018/TT-BTC, 38/2015/TT-BTC, vách ngăn bình phong gỗ không nằm trong danh mục cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế như: Forest Stewardship Council (FSC), Programme for the Endorsement of Forest Certification (PEFC),... cho cán bộ hải quan khi làm thủ tục thông quan.

2. Mã HS code và chính sách thuế nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ

Để tra cứu chính xác mã HS code, bạn cần xác định đúng tính chất, thành phần, công năng cũng như nguyên liệu chính của vách ngăn bình phong. 

44189900 - Mã HS Vách ngăn bình phong gỗ 

Thuế ưu đãi nhập khẩu 3%

Thuế VAT 8%

Để xác định thuế nhập khẩu, bạn cần tham khảo cách tính sau:

  • Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất
  • Thuế VAT = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x % thuế GTGT

3. Quy trình nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ

Quy trình nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ được thực hiện như nhiều mặt hàng khác. Dưới đây là quy trình làm thủ tục hải quan đầy đủ nhất mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm làm thủ tục thông hàng hàng hoá cho khách hàng:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan 

Từ các thông tin trong các chứng từ nhập khẩu (hoá đơn, hợp đồng, danh sách đóng gói, vận đơn, thông báo hàng đến), bạn cần nhập thông tin khai báo lên hệ thống khai báo hải quan online.

Lưu ý: Nên tìm hiểu trước cách sử dụng phần mềm. Trong quá trình khai báo có những phần không thể sửa được trên tờ khai, để chỉnh sửa phải tốn nhiều thời gian và chi phí của bạn.

Thủ tục nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ mới nhất

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn tất khai báo nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ lên hệ thống, sẽ có kết quả phân luồng tờ khai trả về. Bạn cần in tờ khai và bổ sung vào hồ sơ nhập khẩu. Việc mở tờ khai phải thực hiện sớm nhất có thể. Nếu quá 15 ngày kể từ ngày khai báo, tờ khai sẽ bị huỷ, đồng thời nhà nhập khẩu sẽ bị đánh phạt bởi hải quan.

Xem thêm: Các cấp độ của phân luồng tờ khai

Bước 3: Thông quan hàng hoá

Cán bộ hải quan sẽ rà soát kiểm tra toàn bộ hồ sơ và yêu cầu hoàn thiện bổ sung nếu cần thiết. Khi hồ sơ được xét duyệt, bạn phải đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hoá.

Trong một vài trường hợp, tờ khai được giải phóng để mang hàng về kho trước. Hồ sơ hoàn tất, tờ khai mới được thông quan.

Bước 4: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Bạn cần chuẩn bị lệnh giao hàng, phiếu lấy hàng tại cảng và phương tiện vận chuyển về kho. Ngay khi tờ khai thông quan, bạn đã có thể kéo hàng về kho trong thời gian sớm nhất.

4. Bộ hồ sơ nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ

5. Các lưu ý khi nhập khẩu khẩu vách ngăn bình phong gỗ

Khi làm thủ tục nhập khẩu vách ngăn bình phong gỗ, nhà nhập khẩu cần lưu ý:

  • Hàng hoá phải được dán nhãn theo đúng quy định về nội dung và vị trí dán nhãn. Quy định này được nêu rõ trong Nghị định 128/2020/NĐ-CP nhằm mục đích giúp cơ quan hành chính quản lý hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ và đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hoá.
  • Mã HS phải được xác định chính xác. Xác định sai mã HS sẽ ảnh hưởng đến việc xác định các loại chính sách liên quan như chính sách nhập khẩu, chính sách thuế,...
  • Các chứng từ gốc nên chuẩn bị từ trước, tránh tình trạng lưu bãi, lưu kho hàng để chờ đợi chứng từ

6. Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói vách ngăn bình phong gỗ của Fago Logistic

Trên đây là toàn bộ các thông tin về quy trình nhập khẩu vách ngăn bình phong. Mong rằng các thông tin trên đã đủ để bạn tự mình lên giấy tờ và làm thủ tục thông quan cho lô hàng vách ngăn bình phong gỗ. Ngoài ra, nếu bạn lo ngại về thủ tục rườm rà, nhiều giấy tờ chuyên ngành bạn chưa hiểu hết và cần một bên có đủ am hiểu và kiến thức chuyên môn để tư vấn cho bạn thì Fago Logistic chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Tại Fago Logistic khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ khai báo hải quan từ A-Z, với sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu giấy tờ pháp lý hải quan. Cam kết lô hàng của bạn sẽ được thông quan đúng thời gian cam kết với chi phí tiết kiệm nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY