#1 Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cá ViênVị Tôm Hùm

Cá viên vị tôm hùm là một trong những sản phẩm thường xuyên nằm trong danh sách sản phẩm bán chạy tại các cửa hàng, siêu thị của Việt Nam. Nhờ hương vị thơm ngon, hảo hạng phù hợp cho nhiều hình thức nấu nướng như thả lẩu, chiên xào,.. Tuy nhiên mặt hàng này tại Việt Nam hầu hết đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy mặt hàng này nhập khẩu vào Việt Nam có dễ dàng hay không, cùng Fago Logistic tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Công ty hàng đầu chuyên làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá tại Việt Nam

1. Chính sách nhập khẩu cá viên vị tôm hùm

Mặt hàng cá  viên vị tôm hùm không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, thực hiện thủ tục nhập khẩu tương tự như các loại hàng hóa thông thường khác.

Tuy nhiên, khi nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp cần phải làm kiểm dịch động vật, yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp Health certificate và phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin cấp chứng nhận kiểm dịch động vật

2. Mã HS và thuế nhập khẩu cá viên vị tôm hùm

HS code cá viên vị tôm hùm: 16042091

2 Loại thuế thông thường là thuế nhập khẩu ưu đãi 15% và VAT 8%

Ngoài ra, nếu công ty xuất khẩu thuộc một trong các quốc gia có FTA với Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cũng sẽ được hưởng thêm thuế ưu đãi đặc biệt CO FORM AJ (3%), CO FORM VJ (5%), CO FORM AANZ (5%) CO FORM AI (5%), CO FORM VC (17%), CO FORM EV (5%), CO FORM UK (5%)

3. Các bước làm thủ tục nhập khẩu cá viên vị tôm hùm

Quá trình nhập khẩu cá viên vị tôm hùm bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nhà xuất khẩu đã đăng ký xuất khẩu vào thị trường Việt Nam hay chưa 

Mặt hàng cá viên vị tôm hùm được phép nhập khẩu vào Việt Nam, tuy nhiên không phải công ty nước ngoài nào cũng được xuất khẩu sang Việt Nam. Doanh nghiệp nhập khẩu phải kiểm tra công ty đối tác có nằm trong danh sách công ty được xuất khẩu vào Việt Nam hay không rồi mới bắt đầu làm các thủ tục thông quan khác

Kiểm tra danh sách nhà nhập khẩu được phép nhập khẩu cá viên vị tôm hùm vào Việt Nam

Bước 2 : Làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu

Theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương. Sản phẩm cá viên vị tôm hùm phải có giấy phép nhập khẩu của Cục Thú Y thì mới được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Nhà nhập khẩu cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giấy đăng ký nhập khẩu
 • Form mẫu health certificate của nhà máy xuất khẩu

Bước 3: Làm thủ tục tự công bố sản phẩm

Cũng theo quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm cá viên vị tôm hùm nhập khẩu, bao gồm các giấy tờ:

 • Mẫu của sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh
 • Bảng phân tích thành phần sản phẩm

Bước 4: Làm kiểm dịch chất lượng sản phẩm thuỷ sản

Lô hàng sẽ được cán bộ kiểm dịch ngay khi vừa đến cảng. Vì thế, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ từ sớm để kịp thời gian làm kiểm dịch. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm :

 • Giấy đăng ký kiểm dịch động vật nhập khẩu
 • Bản gốc health certificate
 • Giấy phép kiểm dịch động vật nhập khẩu
 • Commercial invoice
 • Packing list
 • Bill of lading

Bước 5: Thông quan hàng hóa

Tiến hành mở tờ khai hải quan, bộ hồ sơ như ở mục 3 của bài viết. Sau khi đăng mở tờ khai hải quan chúng ta sẽ lấy mẫu kiểm dịch do cán bộ của chi cục xuống cảng lấy. Thường sau khoảng 3-4 ngày có kết quả. Khi đó, bạn nộp kết quả cùng hồ sơ hải quan để làm tiếp thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu.

Doanh nghiệp cần mở tờ khai hải quan để bổ sung vào hồ sơ thông quan. Và tiến hành đóng thuế khi hồ sơ đã được phê duyệt.

Hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

4. Lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu cá viên vị tôm hùm

Xác định chính xác mã HS của sản phẩm nhập khẩu để tra cứu chính xác mức thuế và các quy định nhập khẩu riêng của mặt hàng này.

Lô hàng phải được gắn nhãn mác theo đúng quy định, nhãn dán chứa các thông tin cần thiết về mặt hàng và công ty xuất nhập khẩu.

Quá trình nhập khẩu cá viên vị tôm hùm bắt buộc nhà nhập khẩu phải chuẩn bị đầy đủ kỹ lưỡng các giấy tờ để xuất trình cho cán bộ hải quan.

Có thể thấy, việc nhập khẩu sản phẩm cá viên vị tôm hùm cần trải qua rất nhiều bước khác nhau. Cho nên không phải ai cũng có thể hoàn tất nhanh chóng, dễ dàng ngay trong lần đầu tiên. Vì vậy, nhà nhập khẩu tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục xuất khẩu trọn gói tại các đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan như Fago Logistics

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, thực hiện thông quan thành công cho hàng nghìn lô hàng khác nhau, Fago Logistics cam kết thông quan nhanh chóng cho lô hàng của bạn với chi phí thấp nhất thị trường hiện nay.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến quý bạn đọc một số thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu cá viên vị tôm hùm. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, vui lòng liên hệ Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY