[Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống mới nhất

[Hướng dẫn] Thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống mới nhất

Hiện nay nhu cầu chơi cá Koi khá phổ biến ở Việt Nam, chính vì vậy Fago Logistics xin chia sẻ quy trình thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam để quý doanh nghiệp chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình.

1. Cá Koi là gì? Thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam

Nhập khẩu cá Koi giống

Cá Koi hay còn được gọi là cá chép Nhật thuộc họ cá chép và có quan hệ họ hàng gần với cá chép vàng. Nguồn gốc ban đầu của cá Koi là từ Trung Hoa. Nhưng nhờ sự lai tạo và phát triển của Nhật vào thế kỉ 20 nên cá mới có nhiều màu sắc rực rỡ như ngày nay.

Cá Koi được xem là biểu tượng của may mắn, tình yêu, sự thành công, thịnh vượng nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hiện nay có 24 loại giống cá Koi được ghi nhận, mỗi loại đều có màu sắc, đặc điểm nhận dạng khác nhau.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay

2. Căn cứ pháp lý - Thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam

Quý doanh nghiệp muốn nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam thì nên đối chiếu với Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT về Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Ngoài ra, mặt hàng cá cảnh sống thuộc đối tượng hàng hóa phải kiểm dịch thủy sản theo quy định tại Thông tư 26/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản.

Tham khảo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”

3. Hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam

Thủ tục hải quan nhập khẩu cá coi giống về Việt Nam

3.1 Xin giấy phép nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam

Đầu tiên cần làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu của Tổng cục thủy sản và Cục Thú y, nên tiến hành xin giấy phép nhập khẩu trước khi hàng về để tránh tình trạng thiệt hại toàn bộ hàng. 

3.2 Kiểm tra hồ có đạt chỉ tiêu để nuôi cá không

Cơ quan kiểm dịch sẽ cử người xuống kiểm tra hồ trước và báo cáo tình hình hồ chứa với Tổng cục Thủy sản và Cục Thú y. Sau khi có kết quả điều tra về chất lượng hồ nuôi cá Koi, Cục Thú y sẽ ra văn bản đồng ý cho nhập khẩu cá giống.

3.2 Tiến hành nhập khẩu cá Koi giống và kiểm dịch thủy sản

Bước tiếp theo là doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm dịch thủy sản tươi sống, bộ hồ sơ tiến hành làm hải quan bao gồm:

Khi lấy hàng trong kho ra, cơ quan kiểm dịch sẽ kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế cá Koi tại kho, nếu khớp thông tin sẽ cấp giấy chứng nhận đi đường để đem cá về bảo quản .

3.3 Làm thủ tục thông quan lô hàng cá Koi giống 

Sau 2-3 ngày, cán bộ kiểm dịch sẽ xuống cơ sở kiểm tra thực tế, nếu cá Koi phát triển bình thường, khỏe mạnh, không bị chết thì sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu.

Sau khi có giấy chứng nhận kiểm dịch, doanh nghiệp nhập khẩu nộp lại cho phía hải quan để tiến hành thủ tục thông quan lô hàng.

Doanh nghiệp nhập khẩu cá Koi có thể tự làm các thủ tục nhập khẩu cho lô hàng của mình hoặc thuê một dịch vụ làm khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi về Việt Nam do Fago Logistics cung cấp để tránh rủi ro phát sinh trong quá trình nhập khẩu.

Xem thêmThủ tục hải quan nhập khẩu cá giống về Việt Nam

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam tại Fago Logistics

Fago Logistics cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở trên, doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện khai báo thủ tục tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam. Tuy nhiên, các bước công việc phải được tiến hành nhanh chóng, chính xác. Vì đây là hàng sống nên nếu có vấn đề gì trục trặc sẽ không thể lấy hàng ra được hoặc chậm trễ thì khả năng cá chết sau khi lấy hàng ra là rất cao.

Chắc các doanh nghiệp cũng biết rằng, khâu làm thủ tục hải quan tại Việt Nam rất lằng nhằng, thủ tục rườm rà, nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm rất dễ bị sai sót trong việc làm giấy tờ khai báo hải quan. Vì vậy, sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam tại Fago Logistics là sự lựa chọn tốt nhất lúc này.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam tại Fago Logistics:

  • Cam kết khai báo thủ tục hải quan theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, xử lý mọi tình huống phát sinh cho doanh nghiệp nhập khẩu.
  • Thực hiện nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục thông quan cá Koi giống về Việt Nam.
  • Fago Logistics là đơn vị có đội ngũ kinh nghiệm xử lý thủ tục hải quan nhập khẩu hàng tươi sống, đông lạnh số 1 hiện nay
  • Quá trình khai báo hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam nhanh chóng với chi phí cạnh tranh, uy tín chất lượng nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu cá Koi giống về Việt Nam, quý công ty có thể tham khảo. Nếu quý công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui long liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY