[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng

[Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng được nhập khẩu vào Việt Nam rất nhiều đặc biệt là từ Ấn Độ. Sau một thời gian dài cấm nhập khẩu mặt hàng này thì hiện tại mặt hàng này đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Nhu cầu sử dụng bơ đậu phộng tại Việt Nam

Bơ đậu phộng là một trong những thức ăn phổ biến ở Việt Nam

Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng và đường với một ít dầu và chế bằng phương pháp xay hoặc dã nhuyễn.

Bơ đậu phộng có lợi cho tim, vì chúng thay thế cho những lipid có hại và những lipid chưa bão hòa. Ngoài ra nó còn cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu, có chứa lượng vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác, thành phần dầu chủ yếu trong bơ đậu phộng cũng có tác dụng tốt vì chống lại khí oxy làm giảm vitamin E.

Loại bơ này chứa nhiều protein, nguồn chất béo không bão hòa nên cung cấp một phần thiết yếu chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Bơ đậu phộng có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 6 tháng khi đã mở ra.

Ngoài làm thực phẩm, bơ đậu phộng còn rất nhiều công dụng khác như: Khử mùi tanh, làm sạch nhựa vinyl và da, sửa DVD và CD bị trầy xước, loại bỏ kẹo cao su dính trên tóc, loại bỏ kẹo cao su dính trên thảm, loại bỏ dấu của sticker, loại bỏ keo dính trên tay, tẩy lông....

Có thể kể đến một số thương hiệu bơ đậu phộng nổi tiếng như Skippy, Smooth & creamy crow, Golden farm…

Với nhiều lợi ích tuyệt vời, bơ đậu phộng trở thành thức ăn phổ biến ở Bắc Mỹ, Hà Lan, Anh và một phần ở châu Á, thông dụng như ở Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Xem thêm: Fago Logistics - Công ty dịch vụ hải quan uy tín, chuyên nghiệp số 1 thị trường

2. Căn cứ pháp lý nhập khẩu bơ đậu phộng

+ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.

+ Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài Chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan…

Theo các văn bản trên thì khi nhập khẩu mặt hàng bơ đậu phộng vào thị trường Việt Nam thì phải tiến hành tự công bố sản phẩm.

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu bơ đậu phộng

Xác định chính xác mã HS code bơ đậu phộng là một trong những việc quan trọng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh. Bởi thông qua mã HS code bạn sẽ xác định được thuế nhập khẩu, chính sách nhập khẩu. Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, sản phẩm bơ đậu phộng có mã HS code: 20081120.

Thuế nhập khẩu thông thường của bơ đậu phộng là 27%. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 18%. Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.

4. Hồ sơ nhập khẩu bơ đậu phộng

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu khẩu bơ đậu phộng nói riêng, làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng khác nói chung. Được quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Sau đây là bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng:

Tờ khai hải quan hàng nhập: nộp 01 bản chính

Vận tải đơn (Bill of Lading): nộp 01 bản sao

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): nộp 01 bản sao

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List): nộp 01 bản sao

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

+ Phiếu kết quả của cục VSATTP cấp.

+ Bản tự công bố sản phẩm.

5. Thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng chi tiết nhất

Khi nhập khẩu bơ đậu phộng phải tiến hành tự công bố sản phẩm

Mặt hàng bơ đậu phộng được phép nhập khẩu vào Việt Nam, tuy nhiên khi nhập khẩu mặt hàng này thì phải tiến hành tự công bố sản phẩm.

Bước 1: Thủ tục tự công bố sản phẩm mặt hàng bơ đậu phộng

Thành phần hồ sơ thực hiện tự công bố sản phẩm bơ đậu phộng:

+ Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở công bố

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Các tài liệu phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trong trường hợp là tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

- Thời gian tự công bố 12-15 ngày.

- Tổ chức cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.

Bước 2: Đăng ký làm kiểm tra ATVSTP

Trước hoặc khi hàng về đến cửa khẩu, chủ hàng nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định 15/2018/NĐ-CP đến cơ quan kiểm tra nhà nước hoặc Cổng thông tin một cửa quốc gia phân hệ Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương (nếu đã áp dụng);

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan kiểm tra nhà nước có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và ra thông báo thực phẩm đạt hoặc không đạt yêu cầu nhập khẩu theo Mẫu số 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ thì phải nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu;

Chủ hàng có trách nhiệm nộp Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu cho cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 3: Khai báo các thông tin lên tờ khai trên phần mềm Ecus5 dựa theo bộ chứng từ của lô hàng nhập khẩu.

Bước 4: Truyền tờ khai và lấy kết quả phân luồng.

Bước 5: Xuất trình bộ hồ sơ hải quan và hàng hóa nếu rơi vào luồng đỏ để cán bộ hải quan kiểm tra, thông quan và xử lý qua khu vực giám sát.

Bước 6: Sau khi cán bộ hải quan xử lý thông quan tờ khai thì doanh nghiệp có thể tiến hành giải phóng hàng và mang về kho để bảo quản, phân phối ra thị trường.

Xem thêm: [Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu dầu hướng dương, dầu cọ

6. Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng trọn gói tại Fago Logistics

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực này, Fago Logistics tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan. Uy tín, chất lượng, chuẩn mực là những tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu.

Nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu bơ đậu phộng, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu bơ động phộng. Nếu có thắc mắc nào cần làm rõ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics để được giải đáp kịp thời, tận tình, chính xác nhất. 

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY