#1 Thủ tục hải quan nhập khẩu thép không gỉ, Inox mới nhất

Thép không gỉ là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, hoạt động nhập khẩu mặt hàng này diễn ra khá sôi động trong những năm qua, đặc biệt là những tháng đầu năm 2021. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thủ tục hải quan nhập khẩu thép không gỉ.

1. Sản phẩm thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt

Thép không gỉ hay còn được gọi là Inox, là một hợp kim thép có hàm lượng crom tối thiểu 10,5% theo khối lượng và tối đa 1,2% cacbon theo khối lượng.

Xem thêm: Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa với nhiều ưu đãi tại Fago Logistics

Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt. Mà trong đó crom đóng vai trò chính như là một lớp áo giáp bảo vệ thép, lớp crom càng dày thì khả năng chống oxy hóa của thép càng cao.

Thép không gỉ được cuộn thành tấm, tấm, thanh, dây và ống được sử dụng trong: dụng cụ nấu ăn, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ chính; vật liệu xây dựng trong các tòa nhà lớn, như Tòa nhà Chrysler; thiết bị công nghiệp…

2. Chính sách nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ

Trước đây thì mặt hàng thép muốn nhập khẩu được phải xin giấy phép nhập khẩu tự động, nhưng khi Thông tư 14/2017/TT-BCT có hiệu lực thì doanh nghiệp nhập khẩu thép không cần phải xin giấy phép.

Tiếp theo các bạn cần tham khảo qua Thông tư liên tịch 58/2015/TTLT – BCT – BKHCN và Văn bản hợp nhất 17/2017/VBHN-BCT “Quy định về quản lý chất lượng thép sản xu thép nhập khẩu.”

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thuế chống phá giá thép không gỉ nhập khẩu vào Việt Nam theo quyết định số 1656/QĐ-BCT ngày 29/04/2016 của Bộ Công Thương.

Thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 20/04/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Thép không gỉ là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong trong lĩnh vực xây dựng 

3. Mã HS và biểu thuế nhập khẩu thép không gỉ (Inox)

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Theo đó, thép không gỉ có HS thuộc Chương 73: Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép.

Cụ thể, thép không gỉ thuộc mã HS 73066190: Ống thép không gỉ có đường hàn grade 304, có mặt cắt ngang hình chữ nhật size: 10x30mm, dày 1.5mm, dài 6.1m.

73064090: Ống thép không gỉ có đường hàn grade 304, có mặt cắt ngang hình tròn đường kính: 19.05mm, dày 1.2mm, dài 6.1m

Khi nhập khẩu thép không gỉ về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

  • Thuế VAT của thép không gỉ là 10%.
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của thép không gỉ hiện hành là 0%.

4. Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu thép không gỉ (Inox)

Mặt hàng thép không gỉ không thuộc danh mục kiểm tra chất lượng

Mặt hàng thép không gỉ không thuộc danh mục kiểm tra chất lượng, nhưng thuộc danh mục quản lý rủi ro về giá. Sau đây là quy trình nhập khẩu thép không gỉ doanh nghiệp có thể tham khảo.

4.1 Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu thép không gỉ

  • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Bill of lading (Vận đơn)
  • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
  • Các chứng từ khác (nếu có)

4.2 Nộp hồ sơ và làm các thủ tục hải quan nhập khẩu thép không gỉ

Dựa vào căn cứ các thông tin ở trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi đã hoàn thành thì nộp hồ sơ cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Khi đã hoàn thành, sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra trên thực tế về lô hàng theo các mức độ. Doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa.

4.3 Thông quan và kéo hàng về kho

Sau khi đã thông quan hải quan xong thì doanh nghiệp nhập khẩu liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho.

5. Những tiêu chí cần có trên bao bì sản phẩm

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa nhập khẩu;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa nhập khẩu;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Xem thêmThủ tục hải quan nhập khẩu Gig

6. Dịch vụ khai báo hải quan uy tín

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tự mình làm thủ tục nhập khẩu thép không gỉ, nên muốn tìm kiếm một bên cung cấp dịch vụ thủ tục nhập khẩu và thông quan thì hãy liên hệ với Fago Logistics.

=> Với hơn 15 năm hoạt động trong mảng làm thủ tục hải quan, chúng tôi đã tạo lập được mối quan hệ rộng, nhờ đó quá trình thông quan nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

=> Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn cập nhật các quy định mới nhất về thủ tục hải quan để sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách hàng.

=> Chúng tôi cam kết công khai, minh bạch về giá thành dịch vụ. Tất cả mọi khâu, mọi chi phí đều được báo trước với quý khách hàng, nếu quý khách hàng đồng ý chúng tôi mới tiến hành thực hiện.

=> Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục hải quan trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi, giúp khách hàng yên tâm nhận hàng để phân phối mà không cần bận tâm đến các vấn đề khác.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn về thuế nhập khẩu hoặc thủ tục nhập khẩu thép không gỉ.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup