Nhà Xưởng Khung Thép - Quy Trình Thi Công Nhà Xưởng Chi Tiết

Nhà Xưởng Khung Thép - Quy Trình Thi Công Nhà Xưởng Chi Tiết

Nhà xưởng khung thép là một trong những quy trình vô cùng quan trọng mà mọi chủ đầu tư nên trang bị cho mình. Việc hình thành nhà xưởng khung thép không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư mà còn hỗ trợ thời gian thi công hiệu quả và nhanh chóng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay thì hãy cùng với Fagologistics tìm hiểu về loại hình này nhé.

Nhà xưởng khung thép hay còn được nhiều người gọi với cái tên nhà xưởng thép tiền chế. Loại nhà xưởng này được thiết kế cùng với xây dựng mà không sử dụng bê tông, hoàn toàn dựa vào kết cấu của thép. 

nhà xưởng khung thép

Nhà xưởng khung thép được nhiều doanh nghiệp yêu thích

Thông thường những loại thép này đều được sản xuất trực tiếp từ phía nhà máy và đã được tạo hình sẵn với các kích thước nhất định. Ngoài ra thì cũng đã được đột lỗ phù hợp cho từng mảnh ghép. Sau cùng thì chỉ cần được vận chuyển đến công trường và lắp ráp là đã trở thành nhà xưởng khung thép. Nhiều độ tiện lợi và thi công nhanh chóng nên không có gì quá khó hiểu khi loại hình này được rất nhiều các dự án xây dựng yêu thích.

Xem thêm: Dịch vụ thi công nhà xưởng trọn gói  tại FagoLogistics                            

Để có được một thành phẩm cuối cùng hoàn hảo thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đi theo quy trình thi công nhà xưởng khung thép chi tiết sau đây:

2.1. Xây dựng các bản thiết kế

Việc sở hữu một bản vẽ tổng quan là điều vô cùng quan trọng cho bất cứ công trình nào dù là đơn giản nhất. Bản thiết kế này sẽ giúp cho bạn có thể hình dung rõ hơn về hình thái công trình của mình sau này. Không chỉ đơn giản là mô tả tổng quát ở bên ngoài mà tất cả các phương án liên quan đến thiết bị, công nghệ, máy móc, các công trình khác cũng cần được tính toán đầy đủ. Cuối cùng là hãy tiến hành vẽ mặt chính cũng như thiết kế kết cấu và cơ sở hạ tầng kỹ thuật. 

Trước khi tiến hành thi công chính thức thì bạn cũng nên bàn qua với các bên liên quan để có bản vẽ chi tiết hơn cùng với dự toán công trình cụ thể.

quy trình thi công nhà xưởng

Cần xây dựng bản thiết kế chi tiết trước khi tiến hành xây dựng

2.2. Thi công kết cấu kiện thép

Sau khi đã hoàn thành về bản thiết kế thi công chính thức thì sẽ chuyển cho bên thi công kết cấu kiện thép. Cụ thể thì phần này sẽ bao gồm phần khung thép, kết cấu hệ giằng, phần bao che và các kết cấu phụ. Các doanh nghiệp cần hướng đến những phương án thiết kế giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu cùng với thời gian thi công. Ngoài ra cũng cần đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong quá trình lắp đặt.

2.3. Lắp đặt nhà xưởng

Trước tiên thì doanh nghiệp cần phải thi công nền móng với các bước như san lấp nền đất, định vị tim trục, đào móng hàng rào, thi công móng và đà kiềng, lu lèn đất nền, lu nền đá và thi công nền xưởng. Tiếp theo là thi công khung thép bao gồm các công đoạn lắp dựng khung thép và gắp xà gồ, cáp giằng. 

Doanh nghiệp tiếp tục thi công vỏ bao che sau khi đã hoàn thành khung thép với việc xây tường bao quanh và lợp mái tôn. Cuối cùng là thi công hạ tầng cùng với hệ thống kỹ thuật là hoàn thành. 

Ngoài ra thì có thể kẻ vạch để phân làn hàng hóa trong xưởng hoặc trang trí khu vực xung quanh,..... tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

nhà xưởng khung thép

Luôn đảm bảo quy trình đúng tiến độ nhưng vẫn an toàn

Sau khi đã tìm hiểu về quy trình thi công của nhà xưởng khung thép thì Fagologistics sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những ưu điểm vượt trội của loại hình này như sau:

3.1. Tiết kiệm chi phí

So với những hình thức khác như việc sử dụng bê tông thì rõ ràng chi phí để xây dựng loại nhà xưởng này rẻ hơn rất nhiều. Bởi lẽ kết cấu thép đã được thiết kế và chế tạo sẵn từ trước đó. Khi di chuyển đến công trường thì chỉ việc lắp đặt nên các doanh nghiệp hầu như chỉ cần chi trả cho việc lắp đặt mà không tốn nhiều các loại chi phí như trước.

Ngoài ra thì việc sử dụng mô hình nhà xưởng khung thép này còn hỗ trợ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều các chi phí cho nguyên vật liệu. Trước đây thì các doanh nghiệp còn phải cân nhắc đến việc phải đặt tại các khu vực ít phải chịu lực nên dẫn đến tình trạng phải để rất dàn trải. Điều này vừa gây bất tiện lại vừa gây lãng phí. Khi mô hình này ra đời thì đã giải quyết được những vấn đề đó.

3.2. Tính cơ động và độ bền cao

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được tính linh hoạt của mô hình nhà xưởng này khi sử dụng quỹ đất. Kết cấu của các khung thép rất nhỏ nên sẽ không chiếm nhiều diện tích của quỹ đất như trước. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được tối đa hóa về quỹ đất của mình mà thiết kế cũng trở nên linh hoạt hơn. 

quy trình thi công nhà xưởng

Nhà xưởng cũng thép vừa tiết kiệm chi phí lại có độ bền cao

Bên cạnh tính cơ động cao thì độ bền cũng là nguyên nhân khiến mô hình này được nhiều người yêu thích. Việc sử dụng khung thép vừa có thể giảm tải trọng cho toàn bộ công trình lại vừa dễ uốn nắn nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực tốt cùng với tuổi thọ bền lâu theo thời gian.

3.3. Lắp đặt nhanh chóng

Cuối cùng là thời gian xây dựng và lắp đặt vô cùng nhanh chóng. Bởi toàn bộ khung thép đã được chuẩn bị sẵn từ trước đó tại nhà máy và chỉ cần mất một quãng đường vận chuyển để lắp ráp. Chính vì thế tiến độ thi công của công trình cũng được thúc đẩy một cách tối đa.

Sau phần quy trình thi công nhà xưởng thì nếu như bạn vẫn còn đang cảm thấy khá mơ hồ về cấu tạo của mô hình này thì ngay sau đây chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn qua 5 bộ phận chính sau đây:

4.1. Hệ thống móng

Hiện tại thì hệ thống móng được sử dụng cho các loại nhà xưởng thường bao gồm bốn loại phổ biến nhất là móng băng, móng cọc, móng đơn và móng bè. Mỗi loại móng thì đều sẽ có những tính chất khác nhau và các doanh nghiệp xây dựng thì nên dựa trên vị trí địa lý cũng như tải trọng công trình của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Cơ cấu hoạt động của hệ thống móng thường sẽ là truyền tải trọng công trình theo hướng từ trên xuống kết cấu rồi qua ở nền đất cứng phía bên dưới. Vì thế để đảm bảo được độ vững chắc theo thời gian thì các doanh nghiệp vẫn thường sử dụng móng bê tông cốt thép cho loại nhà xưởng này.

4.2. Nền của nhà xưởng khung thép

Nền nhà xưởng tiếp tục được thi công bằng bê tông kết hợp thêm lớp cát đầm chặt và đá base ở bên dưới. Tải trọng của công trình sẽ là yếu tố để quyết định chiều dài của nền. 

Nếu như bạn có nhu cầu muốn cho bề mặt của sàn có phần sáng bóng thì có thể sơn thêm epoxy hoặc đánh bóng.

4.3. Hệ thống khung cột và kèo

Đây là hệ thống chính của nhà xưởng khung thép. Tất cả các khung cột và kèo của nhà xưởng thì đều đã được thiết kế từ trước đó theo yêu cầu dưới dạng dàn hoặc dạng thép H. Ngoài ra chúng sẽ được liên kết với nhau bởi bản mã cùng với bu lông cường độ cao. Quá trình lắp đặt hệ thống này cũng rất nhanh chóng. 

quy trình thi công nhà xưởng

Khung và cột kèo là hệ thống chính của nhà xưởng

4.4. Cửa trời, mái Canopy

Việc sử dụng cửa trời dành cho nhà xưởng sẽ đem lại không khí thoáng mát để tạo không khí làm việc tốt nhất cho công nhân và thường sẽ được đặt ở trên đỉnh. Còn lại loại máy Canopy thì sẽ hỗ trợ che chắn nắng mưa cho vị trí cửa ra vào và cửa sổ.

4.5. Xà gồ và hệ giằng

Sau khi những bước trên hoàn thành thì chỉ cần lắp đặt thêm xà gồ theo dạng chữ Z hoặc chữ C là được. Xà gồ này liên kết với hệ thống khung và cột vào khoảng cách giữa hai xà gồ thì sẽ dao động từ 1-1.5m. Các doanh nghiệp cũng thường sử dụng thêm hệ rằng để tăng sự ổn định cho cả kết cấu công trình.

Ngoài ra đối với một số doanh nghiệp thì còn có thể trang bị thêm cả mái tôn để che nhà xưởng nhằm chống lại sự ăn mòn của thời tiết xung quanh.

Ngay sau đây thì Fagologistics sẽ gửi đến khách hàng báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép chi tiết nhất:

 

STT

Hạng mục

Đơn giá (vnđ/m2)

1

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế dưới 500m2

1.400.000 – 1.800.000 vnđ/m2

2

Xây dựng nhà xưởng khung thép từ 500m2 đến 1500m2

1.300.000 – 1.500.000 vnđ/m2

3

Xây dựng nhà xưởng khung thép trên 1500m2

1.000.000 – 1.300.000 vnđ/m2

4

Xây dựng nhà xưởng khung thép cao cấp

1.600.000 – 2.700.000 vnđ/m2

Lưu ý rằng giá tiền thi công nhà xưởng khung thép có thể thay đổi dựa trên yêu cầu và tiêu chí xây dựng của mỗi doanh nghiệp

Xem thêm: Báo Giá Nhà Thép Tiền Chế - Nhà Khung Thép Phổ Biến Nhất                            

Nếu như bạn vẫn đang phân vân tìm kiếm một đơn vị uy tín chuyên cung cấp và hỗ trợ xây dựng nhà xưởng khung thép thì chúng tôi xin bật mí cho bạn Fagologistics. Đây là một trong những công ty vô cùng nổi tiếng và được lòng nhiều khách hàng trên thị trường dịch vụ logistics và vận tải. Trong những năm trở lại đây thì đơn vị này đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình bằng cách hỗ trợ thêm nhiều lĩnh vực và dịch vụ khác nhau dành cho khách hàng. Cam kết với thiết bị và công nghệ vận tải hiện đại hàng đầu thì Fagologistics chắc chắn là một trong những địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Hiện nay đơn vị này đang chú trọng đẩy mạnh tại rất nhiều các lĩnh vực khác nhau dành cho nhiều đối tượng khách hàng:

  • Dịch vụ khai hải quan quốc tế

  • Dịch vụ khai hải quan tại chỗ

  • Dịch vụ vận chuyển theo các đường như đường bộ, đường hàng không, đường biển,...

  • Hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa siêu trường và siêu trọng

  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng đóng kiện gỗ

  • Dịch vụ nâng hạ hàng hóa

nhà xưởng khung thép

Fagologistics - niềm tin của mọi nhà

Với nhiều năm trên thị trường và luôn đảm bảo độ tin cậy cao dành cho khách hàng, cung cấp nhiều chế độ và dịch vụ hậu mãi linh hoạt thì chắc chắn đây là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ nhân lực của đơn vị với trình độ cao cùng trách nhiệm làm việc.

Như vậy qua bài viết trên thì Fagologistics đã chia sẻ và giới thiệu cho khách hàng về dịch vụ nhà xưởng khung thép cũng như quy trình thi công nhà xưởng này. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết trên nó đem đến cho bạn cái nhìn khách quan. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong thời gian sắp tới để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến vận tải.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY