[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Kho Lạnh Công Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Kho Lạnh Công Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất

Lắp đặt kho lạnh như thế nào được xem là đúng quy trình, đảm bảo an toàn, chất lượng là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, thủy hải sản. Cùng FagoLogistic tìm hiểu các vấn đề liên quan đến lắp đặt kho lạnh công nghiệp trong nội dung bài viết sau đây. 

lắp đặt kho lạnh

Lắp kho lạnh là thiết bị rất cần thiết cho rất nhiều hoạt động bảo quản, sản xuất

Trong việc bảo quản thực phẩm, kho lạnh là một trong những hạng mục không thể nào thiếu. Có rất nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội khi lắp đặt kho đông lạnh trong hoạt động kinh doanh, sản xuất liên quan đến thực phẩm, thủy hải sản. 

Có kho đông lạnh nhà quản lý, người làm chủ không còn phải lo lắng cách bảo quản thực phẩm lâu dài, chất lượng lương thực, thực phẩm trong quá trình lưu trữ, sản xuất, chế biến thực phẩm tươi sống. Kho lạnh giúp đảm bảo hàng hóa giữ nguyên chất lượng trong mọi điều kiện thời tiết và trong những thời gian dài nhất định. 

Hiện nay, trong các khu công nghiệp, siêu thị, các đơn vị sản xuất nông sản, thủy hải sản, lương thực thực phẩm, nhà hàng, khách sạn…việc lắp đặt kho lạnh rất được chú trọng. Trong nội dung này, FagoLogistic sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm khi lắp kho lạnh so với khi không lắp đặt kho lạnh, bạn nên theo dõi để có quyết định đầu tư thật đúng đắn cho thiết bị này. 

 • Giúp các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tiết kiệm chi phí bảo quản và cả điện năng sử dụng trong quá trình bảo quản hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Lắp đặt kho đông lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành tối ưu hơn rất nhiều so với việc dùng tủ lạnh bảo quản. 

 • Lắp kho lạnh giúp bảo quản được khối lượng lớn lương thực, thực phẩm, hàng đông lạnh. Người dùng còn có thể được sử dụng một không gian lớn.

 • Thi công kho lạnh chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng sắp xếp bảo quản bảo hàng hóa và vệ sinh được dễ dàng hơn. Nhân viên có thể thường xuyên vệ sinh, tháo dỡ, sắp xếp lại hàng hóa định kỳ vì vó không gian rộng rãi, không bị hạn chế như với tủ lạnh.

 • Ưu điểm lớn nhất của việc lắp đặt kho lạnh công nghiệp chính là có diện tích rất lớn, giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh bảo quản được khối lượng lớn hàng hóa. 

 • Đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mọi quy mô, từ hộ gia đình đến các đơn vị có quy mô lớn như doanh nghiệp, tập đoàn. 

 • Thực phẩm, nguyên liệu sản xuất được bảo quản lâu dài hơn

 • Dễ dàng thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh với quy mô tương ứng với từng yêu cầu của các đơn vị sản xuất, từng loại hàng hóa. 

Xem thêm:  Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng trọn gói uy tín nhất hiện nay                      

lắp kho lạnh

Những điều bạn cần biết khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp từng bước được thực hiện như thế nào? Đây chắc chắn là vấn đề mà những người đang quan tâm đến việc lắp đặt kho lạnh muốn biết. Theo các chuyên gia chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Thi Công - Lắp Đặt kho lạnh: Một kho lạnh đạt tiêu chuẩn là một nhà kho được thiết kế đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả làm việc tối đa. Cùng FagoLogistic tìm hiểu các bước lắp đặt kho đông lạnh đúng tiêu chuẩn trong nội dung bài viết sau: 

2.1. Bước 1: Cân bằng độ phẳng của nền kho đông lạnh

Các đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp như FagoLogistic sẽ tư vấn bạn chuẩn bị mặt bằng đảm bảo các điều kiện về độ phẳng, chất lượng nền, cấu trúc nền. Khi đã có mặt bằng cần đo độ cao, thấp trên nền kho, dùng ống nhựa trong, mềm, Ø10, chứa đầy nước và không có bọt khí để đo cho chính xác nhất. Nếu độ cao thấp chênh lệch hơn 5mm cần chỉnh sửa ngay trước khi lắp Panel.

2.2. Bước 2: Lắp đặt vỏ ngoài cho kho lạnh

Việc kế tiếp trong quy trình lắp đặt kho đông lạnh đó chính là lắp vỏ ngoài của kho lạnh. Vỏ ngoài là các tấm panel kết hợp với phụ kiện là các thanh thép tròn Ø34 & Ø27 theo kết cấu khung dầm đúng chuẩn. Kiểm tra kỹ phần khung về kích thước đúng chuẩn trước khi lắp panel. Từng bước thi công Panel phải theo đúng bản vẽ. 

2.3. Bước 3: Lắp đặt cửa kho đông lạnh

Phần cửa kho đông lạnh là bước thứ ba trong trình tự thi công kho đông lạnh. Ngoài khung cửa, nhân viên cần kiểm tra kỹ các phần gioăng, khóa phải thật khít và chắc chắn. Gioăng cần được lắp thật kín, tránh để hơi lạnh thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, nếu dùng cửa trượt thì kết cấu thanh ray trượt phải thật chắc chắn, các chi tiết lắp đặt chính xác trên từng milimet để đảm bảo kho lạnh được kín. 

2.4. Bước 4: Lắp đặt hệ thống dàn ngưng cho kho lạnh

Ở bước lắp kho lạnh này, kho sẽ được lắp hệ thống dàn ngưng. Hệ thống nén dàn lạnh sẽ được đặt trên khung hoặc nền bê tông trên cao. Khung và nền bê tông nâng đỡ dàn lạnh phải có rãnh thoát nước bên dưới và bên trên có mái che để đảm bảo máy móc không bị hư hỏng.

2.5. Bước 5: Lắp đặt tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển là bộ phận quan trọng nhất của kho lạnh. Đây được xem là “đầu não” điều khiển các vận hành về nhiệt độ để bảo quản được hàng hóa. Tủ điện yêu cầu được lắp đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt và nên nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại. Vị trí thuận tiện giúp người dùng dễ dàng bảo hành, bảo trì, sửa chữa khi có sự cố. 

Điều cần lưu ý khi lắp tủ điện điều khiển chính là kích cỡ phải phù hợp, độ dài dây điện được đo đạc chính xác.

2.6. Bước 6: Hoàn thiện -  kiểm tra nghiệm thu lắp đặt

Để hoàn thiện thi công lắp đặt kho lạnh cần hoàn thiện các thanh V nhôm cho các mối ghép cạnh góc giữa bên trong và bên ngoài kho, hoàn thiện các  lỗ khóa Camlock… Kho cũng sẽ được lắp đặt các phụ kiện thiết yếu như đồng hồ đo nhiệt độ, van, công tắc, đèn, chuông…Các hạng mục phụ kiện này đều được thể hiện chi tiết trên bản vẽ thiết kế. 

Trước khi hoàn thiện, bàn giao cần kiểm tra kỹ càng các chi tiết trên kho lạnh, nhất là ở các mối ghép, các kẽ hở. Khi đã đảm bảo không có các kẽ hở, vận hành ổn định sẽ bàn giao cho khách hàng. 

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Lắp đặt kho đông lạnh có rất nhiều loại, bạn cần có sự lựa chọn phù hợp nhất với loại hàng hóa mình cần bảo quản

Trước khi quyết định thiết kế & thi công kho lạnh chuyên nghiệp bạn cần biết mục đích sử dụng của mình là gì từ đó chọn loại kho lạnh phù hợp nhất. Có rất nhiều loại kho lạnh, FagoLogistic sẽ giúp bạn phân loại các loại kho lạnh trong nội dung sau: 

3.1. Phân loại kho lạnh dựa trên mục đích sử dụng

Nếu phân loại lắp đặt kho lạnh công nghiệp dựa trên mục đích sử dụng cho từng mặt hàng cần bảo quản sẽ có những loại sau: 

 • Kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin: Kho sẽ có nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C.

 • Kho lạnh dùng để trữ đông thực phẩm: Kho sẽ có nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C.

 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm đồ nguội: Kho sẽ có nhiệt độ từ -5 độ C đến 5 độ C.

 • Kho lạnh dùng để trữ kem: Kho sẽ có nhiệt độ từ -25 độ C đến -22 độ C.

 • Kho lạnh bảo quản bánh: Kho sẽ có nhiệt độ từ -5 độ C đến 5 độ C.

 • Kho lạnh bảo quản dược hạt giống nông sản: Kho sẽ có nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C.

 • Kho lạnh bảo quản trái cây, rau củ: Kho sẽ có nhiệt độ từ -2 độ C đến 12 độ C.

 • Kho lạnh dùng để bảo quản các loại thủy hải sản: Kho sẽ có nhiệt độ từ -22 độ C đến -20 độ C.

 • Kho lạnh dùng để cấp đông 2 cấp: Kho sẽ có nhiệt độ từ  -40 độ C.

3.2. Phân loại kho lạnh theo nhiệt độ kho lạnh

Nếu phân loại theo nhiệt độ của kho lạnh sẽ có các loại sau: 

 • Kho bảo quản lạnh: Kho lạnh này có nhiệt độ từ -2 độ C đến 5 độ C. Nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tùy từng loại hàng hóa cần bảo quản. 

 • Kho đa năng: Lắp đặt kho đông lạnh đa năng sẽ có nhiệt độ thấp nhất là -12 độ C .

 • Kho cấp đông: Nhiệt độ thấp nhất trong kho cấp đông là -18 độ C. Kho này phù hợp cho các mặt hàng động vật đã qua cấp đông.

 • Kho dùng để bảo quản nước đá: Kho lạnh này có nhiệt độ thấp nhất là  -4  độ C.

3.3. Phân loại kho lạnh dựa trên kích thước của kho

Thi công lắp đặt kho lạnh dựa trên kích thước, dung tích phụ thuộc vào dung tích chứa hàng hóa mà người sử dụng cần. Quy chuẩn của dung tích kho lạnh được quy ra tấn thịt (MT – Meat Tons). Dung tích kho có thể là 50MT, 100MT, 200MT, 500MT,… 

lắp đặt kho đông lạnh

Thi công lắp đặt kho lạnh cần đúng các tiêu chuẩn 

4.1. Tính toán thể tích thi công

Điều đầu tiên trước khi thiết kế - thi công lắp đặt kho lạnh chính là tính toán thể tích thi công thật chuẩn xác. Người dùng cần xác định thể tích để chọn loại kho lạnh phù hợp nhất, đáp ứng đúng yêu cầu sử dụng và tránh lãng phí. 

Cách tính toán thể tích thi công: 

 • Công thức: V = E/gv (đvt m3)

Trong đó:

– V: Thể tích

– E: Năng suất kỳ vọng – lượng sản phẩm kho có thể bảo quản (tấn)

– gv: Định mức chất tải của kho (tấn/m3)

Việc tính toán thể tích thi công cần được các nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện, tránh ước lượng qua loa, tượng trưng vì sẽ khiến kho lạnh không đảm bảo được hiệu quả sử dụng đúng như mục tiêu ban đầu. 

4.2. Tính diện tích chất tải

Lưu ý cũng không kém phần quan trọng đó chính là tính diện tích chất tải. 

Cách tính diện tích chất tải: 

 • Công thức: F= V/h (đvt: m2)

Trong đó:

– F: Diện tích chất tải (m2)

– V: Thể tích kho (m3)

– H: Chiều cao chất tải của kho (m)

Chiều cao thực tế của kho lạnh là H1. Chiều cao chất tải kho sẽ tùy thuộc vào chiều cao thực tế H1. 

Công thức tính chiều cao H1: 

 • H1 = H – 2.δ

δ: chiều dày cách nhiệt

Chiều dày cách nhiệt thường nằm trong khoảng 50mm - 200mm

Theo các chuyên gia lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp thì chiều cao chất tải phải tối thiểu 500 - 800 (mm) mới được xem là đạt tiêu chuẩn. 

Thông thường, chiều cao chất tải của kho lạnh nằm trong khoảng 3000mm ; 3600mm; 4800mm; 6000mm. 

Các thông số này có thể điều chỉnh tùy vào từng yêu cầu của khách hàng. 

Xem thêm: Nhà xưởng khung thép - quy trình thi công nhà xưởng chi tiết                            

thi công lắp đặt kho lạnh

Sử dụng đúng cách là điều kiện giúp kho lạnh có tuổi thọ sử dụng lâu bền, an toàn, tiết kiệm điện năng 

Sau khi đã hoàn tất quá trình thi công kho lạnh chuyên nghiệp bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo hàng hóa, thực phẩm được bảo quản tốt nhất. FagoLogistics cập nhật các lưu ý trong nội dung bên dưới, cùng tham khảo ngay nhé: 

 • Vệ sinh kho lạnh thường xuyên và đúng cách

Việc vệ sinh kho lạnh là một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu đảm bảo kho lạnh đảm bảo hiệu quả hoạt động. Người dùng cần vệ sinh, khử trùng, lau chùi dọn dẹp định kỳ để các vi khuẩn có hại không xâm nhập vào hàng hóa, lương thực gây các biến đổi xấu về chất lượng. Điều kiện tiệt trùng rất quan trọng đối với kho lạnh. 

 • Chọn nhiệt độ bảo quản phù hợp 

Nhiệt độ kho lạnh tương ứng với từng loại hàng hóa khác nhau cần có sự điều chỉnh phù hợp. Điều kiện này đảm bảo hàng hóa được bảo quản đúng chuẩn, giữ được chất lượng lâu dài, màu sắc không bị biến đổi. Sau khi lắp đặt kho lạnh giá rẻ bạn cần được hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ để không làm hư hỏng tủ và các sai lầm gây thiệt hại về hàng hóa. 

 • Nên sử dụng rèm cửa và tấm cách nhiệt

Việc dùng rèm cửa, tấm cách nhiệt rất được khuyến khích trong thiết kế và thi công lắp kho lạnh. Hơi nóng bên ngoài một khi xâm nhập vào trong rất dễ gây hư hỏng hàng hóa. Vì thế, việc ngăn chặn triệt để hơi nóng là rất cần thiết. 

Hơn nữa, hơi lạnh thất thoát sẽ khiến dàn lạnh vận hành với công suất cao gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Thậm chí có thể làm hỏng tủ điện và các thiết bị bên trong kho lạnh. Do đó, trong quá trình lắp kho lạnh và sử dụng bạn nên kết hợp lắp tấm cách nhiệt để giảm lượng nhiệt thoát ra ngoài tối ưu nhất. 

 • Sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp

Trong thiết kế lắp đặt kho lạnh công nghiệp và sử dụng, người dùng nên quy định việc sắp xếp - bảo quản hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí trừng mặt hàng ngay từ đầu để không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hơn nữa, việc làm này còn có ý nghĩa tiết kiệm điện tiêu thụ làm lạnh hàng hóa bên trong kho. 

 • Không mang đồ nóng vào kho lạnh

Ngoài ra, lưu ý không nên mang các sản phẩm còn nóng vào kho lạnh vì việc làm lạnh đồ nóng cần nhiều điện năng. Điều này gây lãng phí trong quá trình vận hành kho lạnh. Tóm lại, hàng hóa đưa vào kho lạnh phải đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ để không làm tốn điện và tuổi thọ của thiết bị. Nên để sản phẩm nguội rồi mới nhập vào kho.

 • Không nên xuất nhập hàng hóa nhỏ, lẻ

Đặc biệt, với những kho lạnh công nghiệp không nên nhập và xuất hàng hóa nhỏ lẻ vì sẽ gây tốn điện do thất thoát nhiệt lớn. Hạn chế việc đóng mở kho lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Người sử dụng nên có kế hoạch để nhập, xuất hàng hóa một lần để không mất nhiều thời gian vận hành lại giúp kho lạnh tiết kiệm điện, tránh gây các lãng phí không cần thiết. 

lắp đặt kho lạnh giá rẻ

Dịch vụ thi công kho lạnh chuyên nghiệp hàng đầu tại các tỉnh phía Nam

FagoLogistics là đơn vị chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Thi Công - Lắp Đặt Kho Lạnh Công Nghiệp uy tín hàng đầu tại TP.HCM & các tỉnh phía Nam. Đơn vị này được các đối tác, khách hàng lớn nhỏ trên khắp các khu vực tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu thi công & thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp kho lạnh ngay bây giờ bạn có thể truy cập vào website của FagoLogistics trên Dichvulogistics.vn để biết rõ danh mục các dịch vụ thi công kho lạnh. 

FagoLogistics luôn cam kết đảm bảo uy tín chất lượng & Báo giá cạnh tranh nhất cho khách hàng của mình. Đơn vị của chúng tôi đã thi công thành công cho hàng ngàn công trình kho lạnh lớn nhỏ ở các tỉnh thành lân cận TpHCM. Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là kim chỉ nam trong hoạt động của FagoLogistics. Chúng tôi không cam kết lắp đặt kho lạnh giá rẻ nhất nhưng luôn cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất. 

Dưới đây là các lý do bạn có thể yên tâm khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại FagoLogistics:  

 • Các thiết bị dùng để lắp đặt, thi công kho lạnh tại Fago Logistics đều được nhập khẩu từ những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới. 

 • Các sản phẩm cung cấp đều là hàng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ đầy đủ, rõ ràng.

 • Khách hàng được tư vấn, thiết kế bản vẽ chi tiết trước khi thi công, đảm bảo công trình đúng tiêu chuẩn về thể tích thi công, diện tích chất thải theo yêu cầu của khách hàng. 

 • Đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng an toàn & hiệu quả nhất cho khách hàng.

 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ báo giá nhiệt tình cho khách hàng.

 • FagoLogistics sử dụng thiết bị nhập khẩu chính hãng giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng. Các thiết bị hiện đại giúp việc sử dụng & vận hành đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. 

 • Khách hàng luôn được đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp trực tiếp lắp đặt. Quy trình thực hiện luôn đảm bảo an toàn, thi công đúng tiến độ, đúng quy chuẩn. 

 • Giá thành dịch vụ lắp đặt kho đông lạnh chuyên nghiệp tại FagoLogistics được review có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường phía Nam hiện nay. Khách hàng đã từng lựa chọn FagoLogistics đều đánh giá cao về giá cả và chất lượng phục vụ tại đơn vị này.

 • FagoLogistics có chính sách bảo hành, bảo dưỡng chu đáo nhất cho khách hàng của mình.

Để được lắp đặt kho lạnh An toàn - Uy tín - Chất lượng bạn nên liên hệ ngay đến đơn vị FagoLogistics qua số hotline: 0979087491 hoặc truy cập vào website: dichvulogistics.vn/ Mọi thắc mắc cần được giải đáp về quy trình thực hiện sẽ được đội ngũ nhân viên FagoLogistics tư vấn đến bạn chi tiết và đầy đủ nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY