# Dịch vụ xin giấy phép CITES nhanh chóng tại Fago Logistics

# Dịch vụ xin giấy phép CITES nhanh chóng tại Fago Logistics

Fago Logistics là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế và logistics tại Việt Nam. Một trong những dịch vụ đặc biệt của Fago Logistics là xin giấy phép CITES cho hoạt động Xuất Khẩu và Nhập Khẩu các loài Động Vật, Thực Vật theo đúng quy định pháp luật.

1. Tìm hiểu về giấy phép CITES

CITES (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora) là một hiệp ước quốc tế giúp kiểm soát và giám sát việc buôn bán các loài động vật hoang dã và thực vật quý hiếm trên toàn thế giới, nhằm bảo vệ các loài này tránh khỏi tình trạng bị tuyệt chủng.

Giấy phép CITES hay chứng chỉ CITES là loại giấy tờ do Cơ quan quản lý CITES Việt Nam cấp nhằm hỗ trợ xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu, nhập nội từ biển mẫu vật các loại động, thực vật quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES.

Ngoài ra, loại giấy phép này cũng được Cơ quan quản lý CITES Việt Nam cấp để xuất khẩu mẫu vật các loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm theo quy định của pháp luật Việt Nam, không quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES. 

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về Công ước CITES, giấy phép CITES, quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thêm những văn bản, Nghị định sau đây:

Công ước Quốc Tế về bán buôn các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) ký tại Washington DC ngày 01 tháng 3 năm 1973.

Nghị định 82/2006/NĐ-CP quy định về quản lý hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu, nhập nội từ biển, quá cảnh, nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng và trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. 

Nghị Định 06/2019/NĐ-CP quy định về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, thay thế Nghị định 82/2006/NĐ-CP.

Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT về ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói?

2. Các loại hồ sơ xin cấp giấy phép CITES

Hiện nay, hồ sơ xin cấp giấy phép CITES đang được chia làm 3 loại gồm:

2.1 Hồ sơ xin cấp phép CITES nhập khẩu mẫu vật vì mục đích thương mại

Bộ hồ sơ bao gồm:

+ Đơn vị đề nghị cấp giấy phép

+ Bản sao chụp hợp đồng giao kết thương mại giữa các bên có liên quan

+ Bản sao chụp giấy phép xuất khẩu, tái xuất khẩu do Cơ quan quản lý CITES của nước xuất khẩu, tái xuất khẩu cấp.

+ Trường hợp mẫu vật nhập khẩu là động vật, thực vật hoang dã còn sống, hồ sơ còn bắt buộc có các giấy tờ sau:

+ Giấy xác nhận đủ điều kiện nuôi, giữ, chăm sóc đối với động vật, thực vật trên cạn của Cơ quan kiểm lâm cấp tỉnh hoặc xác nhận của cơ quan quản lý chuyên ngành về thủy sản ở cấp tỉnh đối với các loại thủy sinh;

+ Xác nhận của Cơ quan Khoa học CITES Việt Nam về việc nhập khẩu mẫu vật đó không ảnh hưởng xấu đến môi trường và việc bảo tồn các loài động, thực vật trong nước;

+ Quyết định công nhận giống vật nuôi mới, cây trồng mới và đưa vào Danh mục giống vật nuôi, giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh của Cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp loài động, thực vật đó lần đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam.

2.2 Hồ sơ xin cấp phép CITES nhập khẩu mẫu vật không vì mục đích thương mại

Bộ hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép, chứng chỉ

+ Bản sao chụp văn bản ký kết về chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học hoặc văn bản xác nhận quà biếu, cho, tặng, ngoại giao do Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (đối với mẫu vật nghiên cứu khoa học, ngoại giao)

+ Bản sao chụp quyết định gửi mẫu vật đi tham dự triển lãm hoặc biểu diễn xiếc của Cơ quan có thẩm quyền (đối với mẫu vật để triển lãm, biểu diễn xiếc);

+ Bản sao chụp giấy phép xuất khẩu do Cơ quan quản lý CITES nước xuất khẩu cấp.

2.3 Hồ sơ xin cấp phép CITES nhập khẩu mẫu vật săn bắn

Hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép, chứng chỉ

+ Bản sao chụp giấy phép xuất khẩu do Cơ quan quản lý CITES nước xuất khẩu cấp.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nộp một bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho mỗi lần đề nghị cấp phép đến Cơ quan quản lý CITES Việt Nam hoặc Cơ quan quản lý CITES Việt Nam phía Nam.

3. Trình tự và cách thức thực hiện thủ tục nhập các loại giấy phép, chứng chỉ CITES 

Dưới đây là quy trình thực hiện thủ tục xin cấp phép CITES quý khách hàng có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp phép CITES

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc Hệ thống một cửa quốc gia 01 hồ sơ theo quy định tại mục 2 đến Cơ quan có thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam;

Bước 2: Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ xin cấp phép CITES

Theo quy định hiện nay, trong thời hạn 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam có trách nhiệm cấp phép.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan có thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam thông báo cho tổ chức, cá nhân được biết;

Trường hợp hồ sơ cần tham vấn Cơ quan khoa học CITES Việt Nam hoặc cơ quan có liên quan của nước nhập khẩu thì Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam tổ chức thực hiện, nhưng thời hạn cấp không quá 30 ngày làm việc;

Bước 3: Trả kết quả giấy phép CITES cho tổ chức, cá nhân đề nghị

Sau khi hồ sơ của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp được thông qua, Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam thực hiện việc trả giấy phép cho tổ chức, cá nhân đề nghị đồng thời đăng tải kết quả giải quyết lên cổng thông tin điện tử của cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa

4. Fago Logistics cung cấp dịch vụ xin giấy phép CITES theo đúng quy định pháp luật

Fago Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép CITES đáng tin cậy và chất lượng tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu xin giấy phép CITES có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Fago Logistics để đảm bảo tính bền vững trong hoạt động của mình

Ngoài ra, Fago Logistics cũng cam kết thực hiện việc xin giấy phép CITES theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho các loài động vật hoang dã và thực vật quý hiếm. Việc đảm bảo tính bền vững trong hoạt động xuất nhập khẩu các loài động vật, thực vật là mục tiêu của Fago Logistics trong việc cung cấp dịch vụ này.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY