Dịch vụ vận chuyển thú nuôi bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú nuôi bằng máy bay có được không? Những khách hàng yêu thích động vật thì mỗi chuyến hành trình bằng máy bay của mình luôn mong muốn mang theo các con vật nuôi như một người bạn đồng hành trong suốt chuyến bay.

Nhưng để vận chuyển bằng đường hàng không với các quy định khắt khe để đảm bảo sự an toàn cho chuyến bay, bởi vậy khách hàng mà vi phạm với bất cứ điều gì theo quy định cũng sẽ bị nhân viên hải quan giữ lại kiểm tra và làm ảnh hưởng đến chuyên bay của khách hàng. Chính vì thế, bạn đang thắc mắc về việc vận chuyển thú nuôi bằng báy bay thì hãy theo dõi ở bài viết dưới đây được Fago Logistics chia sẻ giúp bạn nhé.

1. Quy định của hãng hàng không vê vận chuyển thú nuôi bằng máy bay

Có rất nhiều khách hàng khi đi du lịch vẫn không quên mang theo mình những bạn nhỏ là chú cưng. Nhưng với những phương tiện đi lại hàng ngày thì không nói làm gì, nhưng với máy bay thì đây là cả một vấn đề cần cân nhắc. Hiện nay, với những hành trình nội địa thì hãng hàng không Vietnam Ailine và Vietjet Air luôn chấp nhận việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay nhưng với những khách hàng quốc tế thì còn tùy thuộc và các khách hàng đó có chấp nhận thỏa thuận vủa vận chyển hàng không.

Bởi liên quan đến vấn đề an toàn cũng như theo các quy định hàng không thì hãng Việt Nam Airline luôn chấp thuận vận chuyển thú nuôi với những yêu cầu như dưới đây:

Vận chuyển thú cưng cho lồng nhốt lên máy bay

+ Thú nuôi đồng hành với khách hàng trong khoang khách thì bạn phải thuộc vào khách hạng C, hạng Bạch Kim và phải đăng ký với dịch vụ trước 36 giờ so với các giờ bay.

+ Những khách hàng không thuộc vào đối tượng trên thì việc vận chuyển thú cưng theo hình thức ký gửi. Đăng ký dịch vụ cần tiến hành trước giờ bay 24 giờ và hành khách cần phải chịu mọi rủi ro về thú cưng của mình trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn thì bạn cần kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết nhất, nếu thú nuôi của bạn có sức khỏe kém, đang mang thai hay đã già thì bạn không nên mang theo nếu không thu cứng sẽ không thể kháng cự được với áp suất của máy bay.

+ Trước khi cho thú nuôi lên máy bay, thì nhân viên sẽ kiểm tra và yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật, chứng nhận về tiêm chúng phòng bệnh cùng với các giấy phép nhập cảnh.

+ Hành khách sẽ phải tự lo liệu về lồng nhốt thú nuôi, lồng nhốt cần phải đủ lớn, rộng để thú nuôi luôn thoải mái nằm, đứng một cách tự nhiên nhất. Lồng nhốt cũng cần phải có độ thông thoáng, chuẩn bị đầy đủ thức ăn sẵn và nước uống cho thú nuôi.

+ Tất cả những loại giống như: bull, boxer, pug của hãng hàng không Việt Nam Airline sẽ không chấp nhận vận chuyển.

2. Những lưu ý khi vận chuyển thú nuôi bằng máy bay

Thú nuôi chính là người bạn nhỏ được rất nhiều người yêu mến và chăm sóc, đó cũng là một trong những yếu tố mà người giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống và là người bạn tâm sự mọi buồn vui. Những chuyến đi xa, họ đều mong muốn mang theo bên người của mình để tiện cho việc chăm sóc và đồng hành cùng mình trong các chuyến đi du lịch đáng nhớ nhất. Bởi vậy, với dịch vụ vận chuyển thú nuôi theo đường máy bay, hành khách có thể yên tâm khi đi du lịch mang thú cưng của mình đi theo. Nhưng, bạn cũng cần lưu ý về một số vấn đề như dưới đây:

Hình thức vận chuyển thú nuối bằng máy bay

+ Những loại thú nuôi khi vận chuyển bằng máy bay sẽ rất dễ bị stress, bị choáng trước những sự thay đổi về áp suất đột ngột của máy bay khi lên cao, bởi vậy khách hàng cần kiểm tra thật kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe của thú nuôi trước khi lên máy bay. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần cho thú nuôi để tránh tình trạng bị say, bởi như thế sẽ khiến cho khả năng điều chỉnh về nhiệt độ của thú cứng bị giảm và tứ đó gây ra nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

+ Vận chuyển thú cưng theo hình thức ký gửi, để tránh bị thất lạc bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về thú cưng của mình như: tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bạn và quan trọng nhất vẫn là cần đeo và cổ cho thú cưng sợi dây xích để đảm bảo chúng vẫn mang theo bên bạn khi xuống máy bay.

+ Khi vận chuyển máy bay sẽ yêu cầu việc xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật nên bạn cần mang thú nuôi của mình đến khám và kiểm tra lại tại bệnh viện thú y và đồng thời xin giấy khám tiêm chủng hay về tình trạng sức khỏe của thú nuôi.

+ Với hành trình quốc tế, ngoài 2 loại giấy tờ là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine, giấy kiểm tra sức khỏe thì bạn cần chuẩn bị giấy xuất nhập khảnh, xuất cảnh thú nuôi và cũng cần tìm hiểu xem hãng bay nào chấp nhận cho vận chuyển thú nuôi, quốc gia đó có cho phép nhập động vật cảnh hay không.

+ Khi đến sân bay, điều đầu tiên bạn cần làm cho thú cưng của mình là cho ăn trước lúc bay từ 2-3 giờ nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh bị nôn mửa ở trên chuyến bay.

Xem thêm: Fago Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng không uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

3. Phí vận chuyển thú nuôi bằng máy bay

Thú nuôi khi được vận chuyển theo hình thức ký cửi được tính theo hàng hóa ký gửi thông thường và không xét theo tiêu chuẩn hành lý miễn giảm cước như sau:

Vận chuyển thú cưng cùng trên khoang khách hạng C

+Hệ cân: Áp dụng tính phí với cước thông thường dựa vào trọng lượng của động vật và lồng nhót. Nếu trọng lượng đạt dưới 9kg là: 250.000 đồng, từ 9-16kg là: 400.000 đồng, từ 16-32kg là: 700.000 đồng. Trọng lượng lớn hơn sẽ được hãng hàng không xem xét và tính thêm chi phí.

+ Hệ kiện: xem kỹ về kiện hành lý động vật + lồng nhót là quá cước vận chuyển thì từ đó được tính cước theo dạng hành lý quá cước thông thường.

Đây là một trong những dịch vụ đặc thụ, bởi vậy Fago Logistics có một bộ phận chuyên trách riêng để thực hiện việc vận chuyển thú nuôi. Để được sử dụng dịch vụ, quý khách hàng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển mèo bằng máy bay nhanh chóng, giá rẻ

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY