Dịch vụ vận chuyển mèo bằng máy bay

Dịch vụ vận chuyển mèo bằng máy bay cần những điều kiện như thế nào? Cần đảm bảo những gì khi gửi qua đường máy bay? Vận chuyển mèo đi Mỹ phải cần lưu ý những gì? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, cùng Dịch vụ Logistics tìm hiểu nhé.

Điều kiện để vận chuyển mèo qua đường hàng không là gì?

Bạn đang muốn sử dụng hình thức vận chuyển hàng không để đưa mèo, thú cưng của mình trên cùng chuyến bay thì cần đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ở dưới đây:

+ Giấy kiểm dịch thú ý tại cục thú y nơi cư trú.

+ Khách hàng cần trình sổ tiêm phòng của thú cưng cần vận chuyển.

+ Cần phải có mặt tại phòng giao dịch ít nhất 1 ngày trước khi bay, để đăng ký vận chuyển và đóng cước theo cân nặng dưới 9kg là: 250.000vnđ.

+ Vận chuyển ra nước ngoài cần có visa cho động vật.

+ Chủ nhân của thú cưng cần phải liên hệ trước với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước nhằm nắm rõ về quy định pháp luật được phép nhận thú cứng về nuôi.

+ Cần tìm hiểu về quốc gia nơi đến có cho nhập thú cưng nuôi không?

Dịch vụ đóng hàng chó, mèo, thú cưng vận chuyển máy bay

Dịch vụ đóng hàng chó, mèo, thú cưng vận chuyển máy bay

+ Với hãng máy bay Việt Nam Airline chỉ nhận vận chuyển trên cabin với chó, mèo khoảng 10 tuần tuổi, vật nuôi và túi đựng không được nặng quá 6kg. Dịch vụ này áp dụng cho khách hàng hạng thương gia, khách hội viên hạng bạch kim. Với những khách hàng không thuộc vào đối tượng này thì vận chuyển vật nuôi theo dạng hành lý ký gửi.

+ Những khách hàng khi vận chuyển thú cứng trên máy bay cần phải đặt dịch vụ trước 36 tiếng  so với giờ bay đã dự kiến. Chó và mèo cần có kiểm dịch và tiêm chủng đầy đủ, giấy phép nhập cảnh, và các loại giấy phép khác do các quốc gia ngay tại thời điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.

+ Các thú cưng như chó mèo có sức khỏe tốt, không có mùi hôi khó chịu thì mới được chấp nhận vận chuyển. Còn thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

+ Khách hàng phải tự lo lồng nhốt cho thú cứng, lồng cần phải đủ rộng để thú cưng có thể đứng, ngồi, năm thoài mái, có cửa thông khí tốt, lót thấm, chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống.

+ Phí vận chuyển sẽ được tính theo trọng lượng của lồng + vật nuôi. Trọng lượng đạt dưới 9kg là 250.000, từ 9-16kg là 400.000, từ 16-32kg là 700.000. Còn với trọng lượng lớn hơn thì hãng vận chuyển sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.

Xem thêm: Vận chuyển trái cây bằng đường hàng không.

Yêu cầu về lồng và kích thước của thú cưng:

+ Đối với lồng vận chuyển mèo, chó, thú cưng:

 • Mèo, chó, thú cưng phải đứng, ngồi, xoay, làm các hành vi khác tự nhiên trong lồng không bị gò bó.
 • Lồng chuồng cần được đóng phù hợp với kích thước của con vật.
 • Phải có lỗ thống thoái đảm bảo, cấu trúc chắc chắn không để thú cưng xổng ra ngoài.
 • Có tay xách với khoảng cách an toàn.
 • Có cửa để thú cưng đi ra, có ngăn đựng thức ăn, đồ uống và một số loại cần lót để nằm và hút ẩm.
 • Lồng chuồng phù hợp với con vật có chiều dài và rộng tối tuổi tăng 30% với kích thước con vật.

Note: hiện nay các hãng chỉ chấp nhận với 2 loại lồng vận chuyển duy nhất là: 1 là lồng vận chuyển chuyên dụng bằng nựa, 2 là lồng sắt gấp nan cứng.

Dịch vụ vận chuyển chó, mèo, thú cưng băng hàng không

Dịch vụ vận chuyển chó, mèo, thú cưng băng hàng không

+ Về kích thước của thú cưng khi vận chuyển:

 • Độ rộng: khoảng cách của 2 bả vai.
 • Chiều cao: đo từ đỉnh đầu tới chân.
 • Chiều dài: đo từ mũi tới sống đuôi.

Vận chuyển mèo, chó, thú cưng đi mỹ:

+ Vận chuyển chó mèo đi Mỹ:

Để có thể vận chuyển chó mèo lên các chuyến bay nội địa đã khó khăn, nên việc vận chuyển chó mèo ra ngước ngoài lại càng gặp nhiều khó khăn hơn, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho một cuộc hành trình đầy gian nan đó. Xuất phát từ những nhu cầu thực tế, Dichvulogistics.vn đã cung cấp khá nhiều dịch vụ vận chuyển thú cưng chó mèo ra nước ngoài bằng máy bay tới tất cả các nước trên Thế Giới. Tất cả các dịch vụ của Dichvulogistics.vn được cung cấp và hỗ trợ cho khách hàng làm tất cả các khâu thủ tục, giấy tờ, book hãng bay một cách nhanh nhất. Giảm thiểu tối đa về chi phí đi lại và thời gian của bạn. Không những thế, các hãng máy bay đều có chế độ chăm sóc đặc biệt dành riêng cho thủ cưng, chó, mèo đi nước ngoài khi vận chuyển bằng máy bay nên bàn hoàn toàn yên tâm.

Nhưng, không phải nước nào cũng chào đón những thú cưng như chó, mèo bởi nhiều lý di khác nhau, nêu với mỗi nước đều có quy định riêng cho việc nhập cảnh chó mèo. Một số nước như Australia thì chó, mèo từ Việt Nam cần phải quá cảnh ở 1 nước thứ 2 thì mới được phép nhập cảnh vào sau vài tháng. Đối với các nước Châu Âu thì yêu cầu nhiều hơn khi động vật cần được xét nghiệm huyết thanh kháng thể. Còn có một số nước yêu cầu giấy phép nhập cảnh, và một số nước yêu cầu việc cách ly trước khi làm công dân chính thức. Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin để tư vấn một cách chính xác nhất.

+ Những lưu ý khi vận chuyển chó mèo đi Mỹ:

 • Thực tế không phải chó, mèo nào cũng có thể mang đi Mỹ, có 1 số danh sách bị cấm nhập khẩu vào Mỹ. Nếu ta cố tình hoặc không biết đươc những loại nào bị cấm mang và Mỹ, thì tại sân bay sẽ tùy thuộc vào tình hình mà họ sẽ quyết định hủy hoặc đem trả về Việt Nam. Hoặc khi thú cưng tới Mỹ, có biểu hiện bị bát bệnh dại, hoặc một số bệnh nào đó có nguy cơ lây lan, thì việc tiêu hủy là điều dĩ nhiên cho dù bạn có đồng ý hay không đồng ý, bởi vậy việc cung cấp thông tin chính xác sẽ quyết định tới việc mang vật nuôi đảm bảo an toàn qua Mỹ.
 • Bạn cần đảm bảo rằng, bạn có đầy đủ giấy tờ để xuất cảnh, nhập cảnh ở các nước transit đến như Mỹ. Giả sử như vật nuôi tại Việt nam nhưng được đặt transit tại nước thứ 2 như: Đài Loan, HongKong,…. Nhưng khi qua đó mới phát hiện mình thiếu transit permit, thì kho đó vận nuôi của bạn sẽ bị hủy hoặc sẽ bị trả về Việt Nam.
 • Nếu bạn không tự tin có thể làm được tất cả những thủ tục thì nên lựa chọn một nhà vận chuyển chuyên làm trong dịch vụ vận chuyển mèo bằng máy bay qua Mỹ đảm bảo uy tín.
 • Thú cưng như chó, mèo là một cá thể sống, đây không phải là món hàng. Nếu không may có chút sơ xuất thì thiệt hại lớn vẫn là bạn, bởi vậy bạn cần chú ý tới dịch vụ nhiều hơn cho mình.
Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Tại sao nên lựa chọn Dichvulogistics.vn là nhà vận chuyển thú cưng qua máy bay:

Hiện nay, Dichvulogistics.vn đã và đang triển khai dịch vụ vận chuyển chó mèo đi nước ngoài nói chung và tại nước Mỹ nói riêng. Tức là bạn chỉ cần giao thú cưng cho chúng tôi và hoàn toàn yên tâm được nhận tại nước mình đặt chân đến, còn lại tất cả các giấy tờ thủ tục có liên quan, chúng tôi sẽ thay mặt làm hết.

Dichvulogistics luôn tự hào là nhà vận chuyển thú cưng đi nước ngoài chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín, điều đó luôn được chứng minh qua sự phản hồi của rất nhiều khách hàng trên cả nước.

Chi phí trọn gói vận chuyển thú cưng đi nước ngoài giá rẻ, bởi chúng tôi là đơn vị khai sinh ra dịch vụ vận chuyển chó mèo đi Mỹ, chúng tôi luôn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho khách hàng và luôn có hướng xử lý tốt nhất để khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng máy bay.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup