Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Nhà Tiền Chế 100m2 Mới Nhất 

Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Nhà Tiền Chế 100m2 Mới Nhất 

Trong bài viết này FagoLogistics sẽ giúp bạn tìm hiểu chi phí xây nhà tiền chế 100m2 và tất cả những vấn đề liên quan đến nhà tiền chế quy mô 100m2. Nếu bạn đang có ý định thiết kế, xây dựng nhà tiền chế thì đây là nội dung bạn nên tham khảo từ sớm. 

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Thiết tiền chế khung thép là sự lựa chọn phổ biến ở rất nhiều công trình 

Hiện nay, nhà tiền chế là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư trong việc xây nhà xưởng, nhà máy, nhà kho…Mô hình nhà tiền chế có rất nhiều ưu điểm, cải tiến những hạn chế của mô hình xây dựng truyền thống.  Nhà được dựng lên bởi nguyên liệu chính là thép, kích thước nhà tiền chế 100m2 khá rộng lớn nên sẽ được thiết kế kết cấu khung dầm, sàn đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn, vững chắc cho công trình. 

Nếu bạn đang quan tâm về chi phí xây nhà tiền chế 100m2 thì đây là nội dung giải đáp dành cho bạn: 

 • Thực tế thì có rất nhiều mẫu nhà tiền chế với kích thước 100m2. Tùy vào các mẫu nhà tiền chế sẽ có mức thì chi phí khác nhau. Vì thế, trước khi tham khảo chi phí bạn cần tính toán ngân sách và chọn những mẫu nhà tiền chế mình ưng ý để việc tìm hiểu giá được chuẩn xác. 

 • Tùy thuộc vào tài chính của gia đình để bạn có thể lựa chọn mẫu nhà tiền chế sao cho phù hợp. 

 • Theo ước tính của các kiến trúc sư thì một ngôi nhà tiền chế có diện tích là 100m2 có đơn giá xây dựng cho phần thô giao động từ khoảng 1.500.000 VNĐ/m2 đến 2.500.000 VNĐ/m2. 

 • Nếu chủ nhà, chủ đầu tư chọn hình thức trọn gói gồm cả thi công phần thô và phần hoàn thiện thì chi phí sẽ cao hơn. 

 • Bên cạnh đó còn có một khoảng chi phí trang trí nội thất. Đơn giá khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2. 

Thực tế thì chi phí xây nhà tiền chế 100m2 còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và trên đây chỉ là mức chi phí tham khảo dựa trên mặt bằng chung. 

Xem thêm: Dịch vụ xây dựng nhà xưởng trọn gói giá rẻ tại FagoLogistics                            

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Để tính toán được chính xác chi phí xây nhà tiền chế 100m2 chủ đầu tư cần tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế - thi công để được hỗ trợ tư vấn và báo giá. Vì để tính toán được chi phí chính xác sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau: 

 • Thời điểm xây dựng

Tùy vào từng thời điểm mà giá cả vật liệu xây dựng và chi phí nhân công trên thị trường sẽ khác nhau. Các chủ đầu tư nên tham khảo giá cả thị trường ở thời điểm cần thiết kế và xây dựng để có ước tính chính xác nhất. Các chi phí này vẫn có sự thay đổi lên xuống dựa vào giá của thị trường

 • Vị trí xây dựng

Ở những vị trí thuận lợi, mặt bằng và hạ tầng đã ổn định thì chi phí cho các hạng mục san lấp mặt bằng sẽ ít hơn những những vị trí khó xây dựng. Chưa kể, ở các vị trí xây dựng ở xa trung tâm thành phố chi phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn ở những khu vực gần trung tâm rất nhiều. 

 • Chất lượng nguyên vật liệu

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà tiền chế 100m2. Tùy vào từng loại chất lượng nguyên vật liệu mà bạn lựa chọn, kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau thì chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. 

Việc liệt kê cụ thể và chi tiết các yếu tố này sẽ giúp cho chủ đầu tư tính toán được khoảng chi phí được chuẩn xác nhất, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình của mình. Tránh các khoản chênh lệch quá lớn trong đầu tư, xây dựng vượt khỏi tầm kiểm soát của mình. 

chi phí xây nhà tiền chế 100m2Tính toán các yếu tố để có được công trình nhà tiền chế chất lượng và tiết kiệm nhất có thể 

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà tiền chế là điều mà bất kỳ chủ đầu tư, nhà thầu nào cũng muốn tham khảo. Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình luôn là ưu tiên hàng đầu. FagoLogistics sẽ chia sẻ đến bạn một số cách giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế, cùng tham khảo ngay nhé: 

 • Chọn nơi thuận lợi để xây dựng 

Vị trí mảnh đất thuận lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho việc xây dựng nhà tiền chế. Lý do là vì ở những địa điểm đất nền quá mềm,  tầng địa chất yếu nên buộc phải thi công đầm nền, kè đá, tôn tạo đất…Khoản chi phí này khá lớn. Trong khi đó, nếu ở những vùng đất có địa chất ổn định, mạnh thì bạn sẽ không phải tốn kém cho những khoản chi phí này. Như vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những nơi có đất thịt ổn định, chắc chắn. 

Ngoài ra, nên chọn những địa điểm đường xá thông thoáng để quá trình vận chuyển nguyên vật liệu được nhanh chóng, dễ dàng, hạn chế các phát sinh về chi phí vận tải. 

 • Có kiến thức về lĩnh vực xây dựng 

Việc am hiểu kiến thức về lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí trong các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, ký kết hợp đồng, làm việc với các sở ban ngành, phí hồ sơ, mua bán nguyên vật liệu, tìm đơn vị thiết kế - thi công…Nếu có kiến thức về các lĩnh vực này thì bạn sẽ được tiết kiệm một  khoản chi phí khá lớn. Khi tất cả có sự chuẩn bị tốt nhất và am hiểu rõ ràng thì công trình của bạn sẽ không phát sinh quá nhiều chi phí không đáng có trong quá trình xây dựng. 

 • Tìm đơn vị nhà thầu uy tín, làm việc có trách nhiệm 

Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn tìm được những đơn vị nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Các đơn vị nhà thầu lớn lại thường có chính sách giá rất tốt cho khách hàng. Vì thế, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ đơn vị đầu tư, tham khảo review từ những người đã từng xây dựng nhà tiền chế để được giới thiệu những đơn vị nhà thầu uy tín. Tất cả các thông tin về các khoản chi phí dịch vụ đều phải minh bạch, rõ ràng và có kí kết bằng một bản hợp đồng có chữ ký của đôi bên.

 • Cam kết thời gian bàn giao công trình đúng thời hạn 

Các công trình bị kéo dài quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí. Vì thế, trước khi ký kết hợp đồng bạn cần yêu cầu đơn vị thi công cam kết bàn giao công trình đúng thời hạn. Việc kéo dài quá lâu sẽ phát sinh một khoản chi phí không hề nhỏ đấy. 

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Nhà tiền chế có rất nhiều ưu điểm vượt trội 

Nhà tiền chế 100m2 có những ưu điểm nào nổi trội nhất? Cùng tìm hiểu trong nội dung bên dưới nhé:

 • Thời gian thi công nhà tiền chế có ưu điểm lớn nhất đó chính là thời gian công nhanh, các kết cấu đều được thiết kế và gia công tại nhà máy và lắp đặt tại công trường nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian

 • Mô hình nhà tiền chế thể tạo hình một cách linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng, yêu cầu của các chủ doanh nghiệp, nhà thầu. 

 • Đây là mô hình xây dựng phù hợp nhất cho những công trình cần xây dựng và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn. Những công trình không yêu cầu quá cao về sự cố định. Các công trình nhà tiền chế có thể tháo lắp khá dễ dàng. 

 • Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 tiết kiệm hơn khá nhiều so với mô hình xây dựng truyền thống. 

 •  Một ưu điểm khác của nhà tiền chế chính là thời gian hoàn thiện nhanh chóng, tiết kiệm khá lớn chi phí cho nhân công. 

 • Chọn xây dựng nhà tiền chế chủ đầu tư có thể mở rộng quy mô trong quá trình sử dụng. Việc thay đổi thiết kế trong nhà tiền chế dễ dàng thực hiện hơn nhiều so với nhà truyền thống. 

 • Nhà tiền chế còn có ưu điểm khá lớn đó chính là rất vững chắc do được cấu tạo từ các nguyên vật liệu có độ bền, khả năng chịu lực rất cao. 

 • Nhà tiền chế theo xu hướng thân thiện với môi trường được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 

Xem thêm: Báo Giá Nhà Thép Tiền Chế - Nhà Khung Thép Phổ Biến Nhất                     

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Cấu trúc một nhà thép tiền chế cơ bản

Trong nội dung tiếp theo FagoLogistics sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu trúc của mô hình nhà tiền chế sẽ gồm những bộ phận nào. Điều này sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ rệt nhất về mô hình nhà tiền chế và xác định có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. 

Kết cấu của nhà tiền chế gồm 2 phần chính là: Kết cấu chính và Kết cấu phụ. Khi tính toán chi phí xây nhà tiền chế 100m2 các nhà đầu tư cần tính toán trên từng hạng mục kết cấu để có mức chi phí ước tính chuẩn xác nhất. 

Cấu trúc nhà tiền chế gồm rất nhiều bộ phận như: móng, phần khung (cột, kèo, dầm), các thành phần phụ (xà, gồ, giằng,..), hệ thống mái che. Các bộ phận đều có ý nghĩa riêng và cần được thiết kế, thi công đúng tiêu chuẩn để không ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình. 

 • Kết cấu chính

Phần kết cấu chính có nhiệm vụ tạo nền móng cho công trình. Các mô hình nhà tiền chế cần được lắp đặt bu lông móng chắc chắn, chính xác. Phần khung chính của nhà tiền chế bao gồm cột, kèo, dầm, xà gồ. Các bộ phận được kết nối theo hình chữ T, chữ H là phổ biến nhất. Các liên kết bằng cột, kèo và bu lông cường độ cao. 

 • Kết cấu phụ 

Bên cạnh kết cấu chính thì kết cấu phụ bao gồm các bộ phận như: mái nhà, cửa trời, vách ngăn, hệ thống sàn, xà, giằng,… Các bộ phận này giúp công trình được hoàn thiện, tăng tính thẩm mỹ và mang đến những hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Các bộ phận của kết cấu phụ còn giúp cho công trình tăng cao tính ổn định, an toàn trong quá trình sử dụng, bảo quản hàng hóa, vật dụng. Giằng liên kế được làm từ những thanh thép nhỏ có hình dạng chữ C hoặc Z. Giằng rất quan trọng trong các chi tiết kết cấu phụ. 

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Tìm hiểu quy trình thi công nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà tiền chế có 4 loại được sử dụng phổ biến nhất là: 

 • Nhà tiền chế dân dụng

 • Nhà tiền chế công nghiệp

 • Nhà tiền chế thương mại

 • Nhà tiền chế quân sự

Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng mà mỗi chủ đầu tư sẽ có sự lựa chọn mô hình nhà tiền chế phù hợp nhất cho công trình của mình. Trước tiên chúng ta sẽ 

6.1. Thiết kế bản vẽ

Việc đầu tiên cần được thực hiện trong thi công nhà xưởng, nhà tiền chế lắp ghép đó chính là thiết kế bản vẽ. Việc thiết kế cần được thực hiện dựa trên các tiêu chí về diện tích, kích thước, nhu cầu cần sử dụng, mặt bằng thực tế. Việc thiết kế phải phù hợp với sơ đồ công trình hiện tại và kế hoạch mở rộng của chủ đầu tư. Tất cả các quy trình lắp đặt về sau đều phụ thuộc vào bản vẽ đã thiết kế nên việc cần thực hiện một cách bài bản, chi tiết và chỉn chu nhất có thể. 

Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ cần phải tính toán các loại nguyên vật liệu và những phương án lựa chọn tốt nhất cho chủ đầu tư. 

Quy trình thiết kế sẽ gồm 2 bước là: 

 • Thiết kế cơ sở

Phần thiết kế cơ sở sẽ gồm mặt bằng xây dựng và phương án thiết kế phù hợp nhất với từng quy mô và diện tích của dự án. Các quy mô công trình, hạ tầng cơ sở xung quanh nhà tiền chế cũng được mô phỏng chi tiết để có sự tính toán tối ưu nhất. Các dữ liệu này giúp kiến trúc sư tính toán các phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ, phòng cháy chữa cháy, các quy chuẩn của thiết kế nhà xưởng tốt nhất cho nhà xưởng của khách hàng. 

 • Bản vẽ thiết kế cơ bản

Tiếp theo sẽ là bản vẽ thiết kế cơ bản với các sơ đồ về phương án tuyến của công trình. Các công trình nhà xưởng có yêu cầu công nghệ cần áp dụng sơ đồ thiết kế công nghệ hoặc bản vẽ dây chuyền công nghệ. Trên bản vẽ cần thể hiện được các kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng của nhà xưởng với khu vực xung quanh. 

6.2. Quy trình gia công khung

Khi tính toán chi phí xây nhà tiền chế 100m2 bạn cần tính toán trên tất cả các quy trình, công đoạn để có mức tổng chi phí được chuẩn xác nhất. Tiếp theo phần thiết kế bản vẽ sẽ là phần quy trình gia công khung được thực hiện tại các đơn vị, nhà máy chuyên gia công khung nhà tiền chế. 

Quy trình gia công khung nhà tiền chế sẽ được thực hiện như sau: 

 • Cắt định hình khung thép dựa theo bản vẽ thiết kế đã được tính toán từ trước. Thép được cắt thành phôi rời, sau đó vát mép và hàn lại với nhau. 

 • Gia công bản mã: Đục lỗ cho bản mã sau đó dùng bu lông gắn kết các kết cấu thép lại.

 • Ráp: Ráp các bộ phận lại bằng các mối hàn 

 • Hàn: Hàn hồ quang kết nối tất cả các bộ phận thành một cấu kiện thống nhất. 

 • Nắn: Nắn chỉnh các chênh lệch nếu có của cấu kiện bằng động cơ thủy lực để khi lắp ráp được chính xác nhất. 

 • Ráp bản mã: Ráp bản mã vào thân kèo.

 • Vệ sinh: Vệ sinh bề mặt và tạo độ nhám kỹ thuật.

6.3. Lắp ráp hoàn thiện nhà tiền chế 

Cuối cùng là công đoạn lắp ráp hoàn thiện nhà tiền chế, các bước lắp ráp như sau: 

 • Lắp dựng gian khóa cứng

Các cột sẽ được cố định bằng cần cẩu, từng cột biên sẽ được gia cố bằng bulong thủy lực để đảm bảo độ chắc chắn cao nhất. Các khung xà gồ cũng được cố định chắc chắn bằng các hệ thống thủy lực chuyên dụng. 

 • Lắp dựng khung kèo

Phần khung kèo cũng là một trong những hạng mục chính kết cấu chính của nhà tiền chế. Khung kèo sẽ được lắp dựng theo trình tự từ trong ra ngoài. Bulông sẽ được dùng để cố định các điểm nối giữa cột và kèo.

 • Hoàn thành giàn khóa

Lắp dựng toàn bộ giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho giàn khóa thật chắc chắn, đúng các yêu cầu. Đồng thời, nhân viên kỹ thuật sẽ cân chỉnh để các cấu kiện được cân đối, hoàn chỉnh nhất. 

 • Hoàn thiện lợp tôn mái, tôn vách

Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ khung nhà tiền chế sẽ đến công đoạn hoàn thiện là lắp dựng xà gồ vách, máng xối, ống xối, tôn vách… theo bản vẽ đã được thiết kế. 

Sau cùng, đơn vị thi công sẽ tiến hành kiểm định chất lượng một lần nữa các cột, khung, kèo, bu lông, các khe hở, mối nối…đảm bảo đạt tiêu chuẩn, an toàn trước khi bàn giao và đưa vào sử dụng. 

chi phí xây nhà tiền chế 100m2

Bạn nên chọn những đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà tiền chế như FagoLogistics

Cùng một diện tích và các yêu cầu như nhau nhưng chi phí thiết kế, xây dựng nhà tiền chế ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Nếu bạn cần tìm một đơn vị Uy tín - Chất lượng để đảm bảo có mức chi phí tốt nhất bạn không nên bỏ qua đơn vị FagoLogistics. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà xưởng FagoLogistics tự tin là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. 

Sở dĩ bạn nên lựa chọn FagoLogistics làm đối tác xây dựng nhà tiền chế là vì các lý do sau đây: 

 • FagoLogistics luôn cam kết uy tín của mình bằng những việc làm thiết thực nhất đó chính là mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với những dịch vụ tốt nhất. 

 • Tại đơn vị này có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công đều được đào tạo chuyên môn bài bản. Đội ngũ nhân lực có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà xưởng đủ mọi quy mô sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình thiết kế, thi công và hoàn thiện. 

 • FagoLogistics có quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp. Cam kết các công đoạn thi công đều được giám sát chặt chẽ.

 • Cam kết thực hiện theo đúng bản vẽ, kế hoạch và hợp đồng đã được cam kết. Từng công đoạn đều được vạch ra cụ thể, tránh các sai sót đến mức thấp nhất. 

 • Luôn cam kết thi công, xây dựng đúng tiến độ và bàn giao đúng hẹn cho khách hàng. 

 • Tư vấn - thiết kế và thi công tùy theo các yêu cầu của khách hàng, đảm bảo phù hợp với quỹ ngân sách của các doanh nghiệp. 

Như vậy qua bài viết này bạn có thể nắm rõ giá nhà xưởng tiền chế và những lưu ý giúp để tối ưu chi phí khi thực hiện công trình này. Đừng quên liên hệ với FagoLogistics để nhận được báo giá và ưu đãi hấp dẫn khi thi công nhà xưởng.

Trong bài viết trên FagoLogistics đã giúp bạn tìm hiểu nội dung chi phí xây nhà tiền chế 100m2 một cách khá chi tiết. Hy vọng bạn sẽ có được kế hoạch xây dựng nhà tiền chế hoàn hảo nhất cho công trình của mình.  

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY