Vận tải hàng hóa đường bộ, đường biển, đường hàng không là gì?

Thực tế, có sử dụng với nhiều loại hình vận tải hàng hóa khác nhau, nhưng có nhiêu cá nhân, công ty, xí nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về Vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển nghĩa là gì? Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về lĩnh vực này đồng thời giải đáp mọi thắc mắc cần thiết, Fago Logistics xin chia sẻ với bạn một số điểm dưới đây, để bạn có thể lựa chọn được loại hình vận tải phù hợp nhất, đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất.

1. Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên đường bộ như: ô tô, xe máy, xe khách, xe tải, xe bồn, xe rơ mooc, xe container, xe đầu kéo,…..

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận tải đường bộ luôn đóng một vait rò quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ hàng muốn chuyển hàng hóa trong nội thành, liên tỉnh, bắc nam,… Tuy nhiên để vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận tải đường bộ cần phải kết hợp với những phương thức khác như: vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không,….

Cho dù với cước phí cao nhưng vận tải đường bộ lại được đánh giá là hình thức vận chuyển hàng hóa linh động nhất, bởi chúng có thể chuyển thẳng từ kho tới kho, từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thu, có thể hoạt động với mọi điều kiện thời tiết khác nhau, và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu hàng hóa trên thị trường,….

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ uy tín, chuyên nghiệp

2. Vận tải đường hàng không là gì?

Vận tải đường hàng không là phương thức vận tải người hoặc hàng hóa bằng phương tiện di chuyển trên không, chủ yếu là những loại máy bay. Vậy tải hàng không khá phù hợp trong việc sử dụng vận chuyển hàng hóa quốc tế với trọng lượng nhỏ như: chuyển fax nhanh, các bưu phẩm có trọng lượng thấp, nhỏ gọn,….

Vận tải hàng không có nhiều ưu điểm vượt trội như: hiểu quả cao, tốc độ khai tác lớn, thời gian vận chuyển nhanh. Vận tải hàng không luôn được đảm bảo an toàn và đều đặn, so với những phương thức vận tải khác thì hình thức vận tải này ít thất thoát nhất, do thời gian vận chuyển nhanh, trang thiết bị phục vụ hiện đại, máy bay bay ở độ cao trên 9000m trên tầng điện ly, nên trừ những lúc cất cánh, hạ cánh, máy bay không bị tác động bởi các điều kiện thiên nhiên như: sét, mưa bão, trong suốt hành trình bay,….. Vận tải hàng không luôn có các dịch vụ tiêu chuẩn chất lương cao hơn nhiều so với các phương thức khác và được đơn giản hóa về thủ tục, giấy tờ do máy bay thường bay thằng, ít qua các trạm kiểm tra, kiểm soát,….

Dịch vụ vận tải hàng không

Bên cạnh đó, vận tải hàng không cung có nhiều nhược điểm như: cước vận chuyển hàng không cao gấp 8 lần vận tải đường biển và gấp 2-4 lần vận tải đường bộ, không phù hợp cho việc vận chuyển những hàng hóa có giá trị thấp, khối lượng lớn và cồng kềnh. Vận tải hàng không luôn đòi hỏi đầu tư lớn về cơ sở vật chất kỹ thuật cao như: cảng hàng không, máy bay, trang thiết bị xếp dỡ, và làm hàng,…. Cũng như việc đào tạo nhân lực phục vụ.

3. Vận tải đường biển là gì?

Vận tải đường biển hay còn gọi là vận tải biển, đây là hình thức vận chuyển người hay hàng hóa bằng phương tiện đi chuyển trên biển như: tàu, thuyền,…. Trên những đường giao thông biển. Vận tải đường biển ra đời khá sớm và phù hợp để chuyên chở tất cả những loại hàng hóa trong buôn bán quốc tế, những loại hàng hóa có trọng lượng lớn, những loại hàng hóa chuyên chở trên cự ly dài nhưng lại không phải giao hàng nhanh chóng.

Năng lực vận chuyển của các công vụ vận tải đường biển thường khá lớn và cước phí vận chuyển cũng khá thấp.

Nhưng bên cạnh đó, vận tải đường biển cũng có khá nhiều nhược điểm như: phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, tốc độ chuyển hàng chậm, dễ gặp rủi ro trong quá trình chuyên chở,…

Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín, giá phải chăng?

Vận chuyển hàng hóa đường biển

Trên đây là tất cả những khái niệm, điểm mạnh và yếu của ngành vận tải như: đường biển, đường bộ, đường sắt. Hy vọng rằng những thông tin mà Fago Logistics cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về từng loại hình vận tải để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển hàng hóa phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY