1# Thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

1# Thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

Hiện có rất nhiều loại tôm giống được ưa chuộng trên thị trường, nhưng giống tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều nhất, vì chất lượng thịt tốt, sức kháng bệnh mạnh mẽ. Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống thế nào nhé.

1. Nhu cầu nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

Giống tôm thẻ chân trắng dễ nuôi, lợi nhuận cao

Giống tôm thẻ chân trắng là một trong những giống tôm được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Giống tôm thẻ chân trắng có thân hình dẹt, dài, vỏ cứng và màu trắng sáng. Các chân và râu tôm có màu sắc vàng nhạt và đôi chân trước có thể có màu đen. Loại tôm này được đánh giá là một trong những loại tôm có giá trị kinh tế cao.

Mỗi năm, Việt Nam cần hơn 100 tỉ con tôm thẻ chân trắng giống. Tuy nhiên, việc sản giống trong nước còn gặp nhiều hạn chế không đáp ứng được nhu cầu thị trường buộc phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Hiện nay, giống tôm thẻ chân trắng chủ yếu được nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Úc, Malaysia, Nhật Bản. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng này cần tìm hiểu thật kỹ thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống hiện nay như thế nào để thực hiện đúng.

2. Điều kiện nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

- Theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 27 Luật Thủy sản 2017, giống thủy sản nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng theo quy định của pháp luật; tổ chức, cá nhân được nhập khẩu giống thủy sản có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.

- Theo quy định tại Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản; tôm giống cũng thuộc loại động vật phải thực hiện kiểm dịch trước khi nhập khẩu. Do đó, khi nhập khẩu tôm, bạn cần phải thực hiện thủ tục kiểm dịch theo quy.

Xem thêm: #1 Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tôm hùm sống mới nhất

3. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

Đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa thì việc xác định mã HS code của sản phẩm rất quan trọng. Thông qua mã HS code này bạn sẽ nắm được các loại thuế phí cần đóng, quy trình khai báo hải quan như thế nào,…

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập tôm thẻ chân trắng để nhân giống, có thể tham khảo mã HS là 03063612. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 0%, thuế VAT: 8%.

4. Thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

Bước 1: Tìm hiểu cụ thể xem nhà cung cấp tôm thẻ chân trắng để nhân giống đã đăng ký xuất khẩu vào thị trường Việt Nam hay chưa.

Link kiểm tra: https://cucthuy.gov.vn/danh-sach-doanh-nghiep-xk-thuy-san hoặc http://www.nafiqad.gov.vn/danh-sach-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-duoc-phep-xuat-khau-thuc-pham-thuy-san-vao-viet-nam_t221c330n37.

Bước 2: Trước khi hàng về, doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống tại Tổng cục thủy sản và Cục Thú y. Bộ hồ sơ gồm có:

+ Đơn xin phép nhập khẩu

+ Giấy đăng ký kinh doanh

+ Hợp đồng thương mại

+ Health Certificate

Bước 3: Tiếp theo là doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm dịch động vật thủy sản tươi sống cho tôm thẻ chân trắng để nhân giống, bộ hồ sơ tiến hành làm hải quan bao gồm:

+ Thông tin đăng ký (theo mẫu)

+ Hóa đơn thương mại

+ Vận đơn (có chi Cục Thú y yêu cầu Vận đơn phải có dấu xác nhận của hãng vận tải)

+ Giấy kiểm dịch gốc nước xuất khẩu

+ Giấy chứng nhận kho chủ hàng đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bước 4: Cơ quan kiểm dịch sẽ cử người đến lấy mẫu kiểm dịch để kiểm tra xem tôm thẻ chân trắng để nhân giống mà doanh nghiệp bạn đang muốn nhập khẩu có đạt tiêu chuẩn theo quy định hay không.

Bước 5: Sau 2-3 ngày, có kết quả kiểm dịch nếu tôm thẻ chân trắng để nhân giống đạt tiêu chuẩn thì sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu. Tiếp theo doanh nghiệp tiến hành nộp toàn bộ các chứng từ để làm thủ tục thông quan lô hàng. Bộ hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai hải quan hàng nhập

+ Vận tải đơn (Bill of Lading)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

+ Hợp đồng thương mại (Sale contract)

+ Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

+ Giấy phép nhập khẩu Cục Thú y

+ Giấy kiểm dịch động vật của  nước xuất khẩu

5. Dịch vụ khai thuê thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống tại Fago Logistics

Fago Logistics nhận khai báo thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống

Doanh nghiệp của bạn có thể tự mình khai báo thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì rất dễ xảy ra sai sót. Bởi vì quy trình này đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà và phải trải qua nhiều giai đoạn. Tốt nhất là liên hệ Fago Logistics để được hỗ trợ.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Fago Logistics tự hào là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong mảng cung cấp các dịch vụ hải quan trọn gói giá rẻ nói riêng và các dịch vụ về logistics nói chung. Lợi ích khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

+ Các quy trình diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp.

+ Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, xử lý vấn đề phát sinh nhanh chóng.

+ Đảm bảo tiến độ thông quan. Hạn chế tối đa các rủi ro ngoài ý muốn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến với độc giả thông tìn về là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu tôm thẻ chân trắng để nhân giống. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Fago Logistics!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY