Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước và thiết bị lọc công nghiệp

Hiện nay, với hình thức làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước và các thiết bị công nghiệp khác đã được rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Nhằm mang lại một công đoạn làm các thủ tục hải quan tiện lợi và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy thủ tục nhập khẩu ở đây gồm những gì? Dịch vụ Logistics mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Xác định mã hồ sơ (HS):

Việc xác định mã hồ sơ chính xác là một trong những việc đặc biệt quan trọng, đứng đầu khi tiến hành việc khai báo hải quan nhập khẩu với bất cứ loại mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của mỗi loại hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Mã HS code máy lọc nước, thiết bị lọc công nghiệp là 84212111 (công suất <500 lít/giờ) và 84212122 (công suất trên 500 lít/giờ).

 

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

 

Nhập khẩu hệ thống máy lọc nước về kho chuyên nghiệp

Nhập khẩu hệ thống máy lọc nước về kho chuyên nghiệp

Căn cứ pháp lý để làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy lọc nước:

+ Theo quy định 1171/QĐ-BKHCN về việc công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thông quan hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học công nghệ.

+ Theo thông tư 27/2012 TT-BKHCN Quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của bộ Khoa học công nghệ.

Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước và thiết bị lọc công nghiệp:

Mặt hàng máy lọc nước công nghiệp không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

+ Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– CO nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có).

Thiết bị công nghiệp cần được nhập khẩu hải quan

Thiết bị công nghiệp cần được nhập khẩu hải quan

+ Hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu máy lọc nước:

– Tờ khai hải quản: 02 bản.

– Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng ủy thác nhập khẩu gồm: nộp 01 bản sao (bản hợp đồng được xác lập bằng văn bản hoặc bằng những hình thức có giá trị tương ứng với văn bản gồm có: telex, fax, điện báo, thông điện dữ liệu, bản tiếng Việt hoặc bản tiếng Anh, với ngôn ngữ khác thì người khai báo hải quan phải nộp thêm bản dịch ra tiếng Việt và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã dịch).

– Hóa đơn thương mại điện tử: 01 bản.

Vận đơn hoặc những chứng từ vận tải khác có giá trị tương ứng với quy định của pháp luật: 01 bản.

Chi phí và thời gian nhập khẩu máy lọc nước:

Chi phí nhập khẩu ở phần vận chuyển, hải quan đều được cấu thành bởi 2 yếu tố chính là: Thuế và chi phí vận chuyển.

Ki làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước, người nhập khẩu cần nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) như sau:

+ Thuế nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp là: 5%,

+ Thuế VAT nhập khẩu máy lọc nước là: 10%.

Nhập khẩu thiết bị máy lọc nước công nghiệp

Nhập khẩu thiết bị máy lọc nước công nghiệp

Đối với những trường hợp máy lọc nước được nhập khẩu từ những nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam đều được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí và thời gian cho việc vận chuyển đều có mối liên kết mật thiết với nhau, tùy thuộc vào từng tính chất hàng hóa và mức độ của hàng hóa nhập khẩu quốc tế để có thể vận chuyển tùy theo từng phương thức như: vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không, vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường tàu. Với mỗi lô hàng đều được xem xét khá cụ thể để có quyết định phù hợp nhất.

Đây là những thông tin chi tiết, cụ thể rõ ràng về hình thức làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước và các thiết bị công nghiệp khác. Chắc chắn với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho bạn đi tìm thông tin nhập khẩu hàng hóa của mình. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hoặc đang cần trợ giúp về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước, hãy liên hệ trực tiếp tới dichvulogistics.vn để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Bảng giá cước vận tải hàng nội địa Bắc Nam

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup