[Update] Thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì

Máy đóng gói bao bì là sản phẩm không thể thiếu tại các cơ sở sản xuất lương thực, thực phẩm, dược phẩm, kéo theo nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này cũng tăng mạnh. Nhưng thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Nhu cầu sử dụng máy đóng gói bao bì tại thị trường trong nước

Máy đóng gói bao bì giúp quá trình đóng gói sản phẩm vừa hiệu quả vừa nhanh

Đối với ngành sản xuất lương thực, thực phẩm, dược phẩm thì số lượng hàng hóa sản xuất hàng ngày là rất lớn nên khâu đóng gói hàng hóa là rất quan trọng.

Trước đây, việc đóng gói hàng hóa dựa vào sức người là chính nên năng suất thường có giới hạn nhất định. Điều này khiến cho hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp không cao. Và giờ đây để cải thiện hiệu suất hoạt động sản xuất hàng hóa cả về chất về lượng, các doanh nghiệp Việt đều tin tưởng sử dụng các loại máy đóng gói bao bì.

Máy đóng gói bao bì giúp quá trình đóng gói sản phẩm vừa hiệu quả vừa nhanh, tiết kiệm giá cả, tiết kiệm nguồn nhân lực. Ngoài ra, nhờ vào thiết bị này mà các doanh nghiệp có thể cải thiện hình ảnh cũng như đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn đối với các loại thực phẩm.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy đóng gói bao bì, và phần lớn các dòng sản phẩm máy đóng gói bao bì đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Và nếu doanh nghiệp của bạn muốn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài thì hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì để quá trình thông quan hàng hóa được thuận lợi.

Xem thêm: Dịch vụ xuất khẩu hàng hóa uy tín số 1 thị trường hiện nay?

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu máy đóng gói bao bì

Máy đóng gói bao bì nói riêng và hàng hóa nhập khẩu nói chung khi muốn làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam đều phải được gắn mã HS code. Dưới đây là mã HS code máy đóng gói bao bì các bạn có thể tham khảo.

Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8422 - Máy rửa bát đĩa; máy làm sạch hoặc làm khô chai lọ hoặc các loại đồ chứa khác; máy rót, đóng kín, gắn xi, đóng nắp hoặc dán nhãn vào các chai, lon, hộp, túi hoặc đồ chứa khác; máy bọc chai lọ, ống và các loại đồ chứa tương tự; máy đóng gói hay bao gói khác (kể cả máy bọc màng co nhiệt); máy nạp ga cho đồ uống.

84224000 - Máy đóng gói khác hoặc bao gói khác (kể cả máy bọc màng co nhiệt)

Theo quy định về thuế khẩu đối với mặt hàng Máy đóng gói bao bì, người nhập khẩu sẽ phải nộp 2 loại thuế.

+ Thuế VAT (thuế GTGT): 10%

+ Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

3. Thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì

Máy đóng gói bao bì không phải là sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy người nhập khẩu mặt hàng này hoàn toàn có thể nhập khẩu sản phẩm với quy trình, thủ tục thực hiện như những hàng hóa thông thương khác.

- Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu Máy đóng gói bao bì gồm có:

Tờ khai hải quan hàng nhập

Vận tải đơn (Bill of Lading)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)

Hợp đồng thương mại (Sale contract)

Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O - nếu có)

+ Catalogue.

- Khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp tiến hành nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm khai quan.

- Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

- Nếu hồ sơ không có gì sai sót, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Doanh nghiệp của bạn tiến hành làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho

4. Lưu ý về nhãn hàng hóa khi nhập khẩu máy đóng gói bao bì

Theo điều 10, nghị định Số: 111/2021/NĐ-CP, nhãn hàng hóa của các loại hàng hóa đang lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau bằng tiếng Việt:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa.

d) Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: [Mới nhất] Thủ tục nhập khẩu máy đóng nắp chai

5. Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì uy tín, giá rẻ

Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì trọn gói

Một trong những vấn đề khiến không ít doanh nghiệp nhập khẩu lo lắng đó chính là khâu làm thủ tục thông quan cho lô hàng. Những chính sách mới liên tục thay đổi, chồng chéo lên nhau. Chỉ cần sai lệch một lỗi nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến tiến độ thông quan lô hàng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Để hạn chế những rủi rỏ này, tốt nhất là doanh nghiệp của bạn nên sử dụng dịch khai báo hải quan thủ tục nhập khẩu máy đóng gói bao bì trọn gói tại Fago Logistics.

Là đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong mảng làm thủ tục hải quan, khai thuê hải quan, Fago Logistics cam kết hoàn thành quá trình thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu nhanh nhất, uy tín nhất, đảm bảo tiến độ mà khách hàng giao phó.

Chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú. Nếu cần được tư vấn về dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY