Thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm mới nhất

Nhu cầu sử dụng máy cắt lát thực phẩm đang dần trở nên phổ biến tại gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm,... Bởi loại máy này có công suất làm việc lớn, cho thành phẩm đẹp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm.

1. Sơ lược về máy cắt lát thực phẩm

Máy cắt lát thực phẩm là thiết bị chuyên dùng để thái thịt, xúc xích, thịt xông khói, pho mát, bánh mỳ, trái cây hoặc rau với đa dạng hình dạng khác nhau, đáp ứng nhu cầu chế biến đa dạng từ người dùng.

Tùy theo hình dạng và độ cứng/mềm của nguyên liệu thô, thiết bị sẽ có tốc độ dao cắt và tốc độ chuyền thay đổi theo. Với hiệu quả thành phẩm luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn đều và đẹp, không bị dập nát. Kết cấu máy hoạt động đơn giản, thao tác vận hành dễ dàng.

Với những ưu điểm tuyệt vời, máy cắt lát thực phẩm trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà hàng, cơ sở làm mứt, rau củ quả sấy khô, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Các loại máy cắt lát thực phẩm trên thị trường hiện nay phần lớn là đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và 1 số nước châu Âu. Cho nên nếu bạn muốn nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh thì cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm.

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm

Trước khi nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm về Việt Nam kinh doanh hay để sử dụng thì cần xác định xem mặt hàng này có mã HS code là gì. Công việc này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn biết được các loại thuế phí cần đóng cho lô hàng.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, máy cắt lát thực phẩm có mã HS code là 85098090. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu 25%, thuế giá trị gia tăng 10 %, CO Form E 5%, CO Form AJ 3%, CO Form VJ 5%, CO Form AK 32%.

Xem thêm: Fago Logistics - Dịch vụ khai báo hải quan uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

3. Một số lưu ý khi nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm

- Mặt hàng máy cắt thực phẩm mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu phải có giấy phép theo quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 69/2018/TT-BTC ngày 15/05/2019 của Chính phủ nên doanh nghiệp có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

- Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định. Nhãn mác của lô hàng phải có những thông tin sau:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu 

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

+ Số lô, số seri, số model....

+ Ngày/tháng/năm sản xuất

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản

4. Thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm

Máy cắt lát thực phẩm mới 100% không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hoá thông thường khác.

- Bộ hồ sơ nhập khẩu thông thường

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

- Khai báo và truyền tờ khai hải quan nhập khẩu

Căn cứ vào các thông tin có trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Ở bước này doanh nghiệp có thể khai được thông tin trên hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thì nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

- Thông quan hàng hóa

Nếu hồ sơ không có gì sai sót, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Sau khi đã lô hàng đã được thông quan, doanh nghiệp đóng thuế và liên hệ với bên vận tải đưa hàng về kho.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập khẩu máy cắt cỏ làm vườn loại cầm tay

5. Liên hệ dịch vụ khai báo thủ nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm

Khai báo, làm thủ tục hải quan đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong hoạt động xuất nhập khẩu. Với những chứng từ, thủ tục phức tạp, nếu thiếu kinh nghiệm, doanh nghiệp rất dễ gặp phải những trở ngại cùng các sự cố phát sinh ngoài ý muốn. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đáng muốn nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm hãy liên hệ Fago Logistics để được hỗ trợ vấn đề này. Khi đến dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

+ Cam kết khai báo hải quan nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.

+ Tư vấn miễn phí các chứng từ thủ tục có liên quan đến xuất nhập khẩu các lô hàng hóa

+ Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, cam kết xử lý triệt để các vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp.

+ Công khai minh bạch về giá dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm cho doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy cắt lát thực phẩm, hy vọng nó hữu ích với các bạn. Nếu có bất thắc mắc nào v thủ tục khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới Fago Logistics theo thông tin dưới đây để được giải đáp tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY