[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm

[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm

Cao hồng sâm là sản phẩm đang có sức hút rất lớn trên thị trường bởi các lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Vậy thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm như thế nào? Cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin về sản phẩm cao hồng

Cao hồng sâm là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe

Cao hồng sâm được chiết xuất và cô đặc từ những củ hồng sâm trồng đủ 6 năm tuổi. Các củ sâm này trải qua quá trình tinh chế theo dây chuyền hiện đại để chắt lọc ra tinh chất quý giá, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Loại thảo dược này hàm chứa thành phần dưỡng chất dồi dào gồm hơn 34 loại: Saponin, polyphenol, ginsenosides, maltols,... Hiện nay các sản phẩm cao hồng sâm trên thị trường thường được kết hợp với nhiều thảo dược thiên nhiên quý khác giúp chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Đây chính là lý do vì sao cao hồng sâm lại ngày càng được chuộng đến như vậy.

Xem thêm: Vì sao nên thuê dịch vụ thông quan hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp?

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu cao hồng sâm

Để nắm được chính sách nhập khẩu cao hồng sâm cũng như các loại thuế cần đóng thì bạn cần tìm hiểu xem mã HS code của nó là bao nhiêu. Theo biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất, sản phẩm cao hồng sâm được phân vào nhóm 21069071. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi là 15%, thuế VAT 0%, CO FORM AJ 2%, CO FORM AI 5%, CO FORM VC 2%, CO FORM AHK 15%, CO FORM EV 7,5%, CO FORM UK 7,5%.

3. Các bước khai báo thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm

Dưới đây là các bước khai báo thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm chi tiết nhất, nếu bạn đang quan tâm đến mặt hàng này có thể tham khảo nhé.

3.1 Đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm cho cao hồng sâm nhập khẩu

Căn cứ khoản 6 Điều 1 Quyết định số 818/2007/QĐ-BYT ngày 05/03/2007 của Bộ Y tế ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số HS thì “Thực phẩm chức năng và sản phẩm bảo vệ sức khoẻ;” phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khi nhập khẩu. Do đó, công ty nên liên hệ với Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế để đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm cho “cao hồng sâm” (đây là một dạng thực phẩm chức năng).

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

+ Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng cao hồng sâm.

+ Phiếu kết quả phân tích chất lượng của nước xuất khẩu cấp cho lô hàng ( certificate of analysis), nhãn sản phẩm của cơ sở sản xuất, bản tiêu chuẩn công bố áp dụng của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.

 + Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc văn bản có giá trị tương đương do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp đối với nguyên liệu, thức ăn truyền thống.

 + Một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (ISO), giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt(GMP).

3.2 Khai hải quan và kéo hàng về bảo quản 

Sau khi có số tiếp nhận đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm, chủ hàng tiến hành làm thủ khai báo hải quan nhập khẩu cao hồng sâm.

Bộ chứng từ nhập khẩu cần có:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ ... )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Đăng ký tiếp nhận kiểm tra an toàn thực phẩm

Sau khi đã có đầy đủ bộ chứng từ nhập khẩu trên, bạn tiến hành khai tờ khai hải quan trên cổng thông tin điện tử dựa trên thông tin hồ sơ, chứng từ đã có sẵn.

Tiếp theo tiến hành mở tờ khai hải quan bằng cách in tờ khai hải quan đã được phân luồng kèm với bộ hồ sơ đã có đến nộp tại chi cục hải quan.

Sau khi hải quan đã kiểm tra hồ sơ, hàng hóa đủ điều kiện thì bạn chỉ cần nộp thuế theo quy định của nhà nước để kéo hàng về kho bảo quản.

3.3 Lấy mẫu tại kho và đi test

Sau khi hàng đã về đến kho, chủ hàng cần thông báo cho phía Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đến lấy mẫu đi test hoặc đưa mẫu đến trực tiếp để xem sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không. Sau khi test xong kết quả đạt thì tiến hành update kết quả lên trang 1 cửa quốc gia.

Lưu ý: Trường hợp đã có sẵn mẫu ở Việt Nam thì tiến hành đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi hàng về và làm thủ tục thông quan thông thường.

4. Quy định về ghi nhãn hàng hóa cao hồng sâm nhập khẩu

Khi nhập khẩu cao hồng sâm về Việt Nam cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định. Theo đó, Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Nghị định 111/2021/NĐ-CP, nhãn mác của lô hàng sẽ phải có những thông tin sau:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu 

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea .... )

+ Số lô, số seri, số model....

+ Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản

Xem thêm: [Tất tần tật] Thủ tục nhập khẩu kẹo hồng sâm

5. Vì sao nên sử dụng dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm tại Fago Logistics?

Fago Logistics nhận khai báo thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm trọn gói, giá rẻ

Thủ tục nhập khẩu mặt cao hồng sâm khá phức tạp, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa thì rất dễ dẫn đến sai sót ảnh hưởng đến tiến độ thông quan hàng hòa. Vì vậy tốt nhất là nên liên hệ dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu cao hồng sâm tại Fago Logistics.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic, Fago Logistics đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ sẽ giúp quá trình khai báo hải quan diễn ra nhanh gọn, an toàn, hợp pháp.

Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, tư vấn miễn phí các chứng từ thủ tục có liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa. Cam kết xử lý triệt để các vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp. Giá thành dịch vụ cam kết cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu quý doanh nghiệp cần được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY