[HƯỚNG DẪN] Thủ tục nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Những năm gần đây, mặt hàng hóa chất Aluminium Chloride PAC 30% được nhập khẩu về Việt Nam liên tục bởi nhu cầu sản xuất công - nông nghiệp trong nước đang ngày càng tăng. Vậy thủ tục nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30% như thế nào? Hãy cùng Fago Logistics đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Aluminium Chloride PAC 30% là gì?

Hóa chất Aluminium Chloride PAC 30%

Aluminium Chloride PAC 30% có tên tiếng Anh là Poly Aluminium Chloride, công thức hóa học [Al2(OH)nCl6-nXH2O]m. Đây là hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus có trong nước.

Aluminium Chloride PAC 30% có giá thành rẻ, không độc hại và thân thiện với môi trường, dễ tan trong nước, trong quá trình thủy phân, nó đi kèm với các quá trình hóa học như điện hóa, đông tụ, hấp thụ và kết tủa. 

Chính vì vậy, Aluminium Chloride PAC 30% rất ưa chuộng và sử dụng nhiều đến từ thương hiệu Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Vậy bạn đã biết thủ tục nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30% từ các nước này chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời chính xác nhé.

2. Mã HS code và biểu thuế nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30% về kinh doanh thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mã HS của sản phẩm. Bởi thông qua dãy số này bạn sẽ biết được chính sách nhập khẩu, các loại thuế cần đóng cũng như những lưu y khi nhập khẩu hóa chất.

Đối với mặt hàng Aluminium Chloride PAC 30%, bạn có thể tham khảo mã HS là 28333000. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 10%, thuế VAT: 8%.

Xem thêm: Fago Logistics cung cấp dịch vụ hải quan uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay

3. Thủ tục nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Aluminium Chloride PAC 30% không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Theo quy định của Nghị định 113/2017/NĐ-CPNghị định 82/2022/NĐ-CP thì Aluminium Chloride PAC 30% không nằm trong danh mục phải khai báo hóa chất, tiền chất nên bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Chuẩn bị hóa đơn thương mại để nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%. Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

- Tờ khai hải quan nhập khẩu

- Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

-  Bill of Lading (vận đơn)

- C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa) Form E (nếu có)

- MSDS

- Các chứng từ khác (nếu có)

Bước 2: Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ trên thì tiến hành làm tờ khai hải quan, điền đầy đủ thông tin có trên tờ khai. Bạn có thể tiến hành khai báo trực tuyến trên cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia.

Bước 3: Sau khi tờ khai nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30% đã được truyền và thông qua, doanh nghiệp/cá nhân cần tiến hành nộp thuế và kéo hàng về kho bảo quản.

Xem thêmFago Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hóa chất bằng xe bồn an toàn

4. Một số lưu ý về nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Để đảm bảo các quy trình được làm chính xác, tránh các rắc rối phát sinh thì khi nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30% về việt Nam cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định. Theo đó nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu Aluminium Chloride PAC 30%

Như chúng tôi đã chia sẻ ở đầu bài, nhu cầu nhập khẩu hóa chất Aluminium Chloride PAC 30% ngày càng tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu sản xuất công - nông nghiệp trong nước. Tuy nhiên, quá trình khai báo thủ tục nhập khẩu các loại hóa chất khá phức tạp và nếu chưa có kinh nghiệm để phát sinh nhiều vấn đề. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc. Vì vậy, doanh nghiệp nên chọn sử dụng dịch vụ trọn gói hải quan của Fago Logistics.

Trải qua chặng đường hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành lý tưởng, giúp bạn giải quyết vấn đề về thủ tục thông quan một cách nhanh chóng nhất. 

Lợi ích khi lựa chọn Fago Logistics:

+ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi tiến hành làm thủ tục thông quan nhanh chóng, chính xác, hợp pháp. Tránh cho doanh nghiệp những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá. 

+ Với các mối quan hệ rộng, chúng tôi đáp ứng tiến độ lưu thông hàng hóa, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro không đáng có trong suốt quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá có thể xảy ra. 

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, báo giá công khai, minh bạch sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng. Giá cả hấp dẫn, nhiều ưu đãi nhất thị trường ở thời điểm hiện tại. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng, tận tình và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY