Báo Giá Xây Nhà Tiền Chế Cấp 4 Trọn Gói Giá Tốt Nhất

Báo Giá Xây Nhà Tiền Chế Cấp 4 Trọn Gói Giá Tốt Nhất

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, do vậy mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng xây nhà tiền chế cấp 4 hơn. Vậy giá thực hiện công trình này như thế nào, quy trình thực hiện ra sao, đâu là lý do nên xây dựng kiểu nhà tiền chế 4 cấp,…? Tất cả những thắc mắc ấy đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

1. Báo giá xây dựng nhà tiền chế cấp 4 chi tiết

So với nhiều nhà cấp 4 truyền thống thì việc xây nhà tiền chế cấp 4 tiết kiệm chi phí hơn hẳn, nó cũng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Thông thường, báo giá xây dựng kiểu nhà này sẽ tính theo m2, cụ thể là từ 1.490.000VNĐ đến 2.990.000VNĐ/m2. Ngoài ra, còn tùy theo loại công trình khác nhau mà mức sẽ thay đổi.

xây nhà tiền chế cấp 4

Xây nhà tiền chế cấp 4 tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với nhà truyền thống

 • Xây nhà tiền chế cấp 4 dân dụng: Giá giao động từ 1.490.000VNĐ đến 2.490.000VNĐ/m2 cho căn 1 tầng và 1.690.000VNĐ đến 2.990.000VNĐ/m2 cho căn 2 tầng. 

 • Xây nhà tiền chế biệt thự: Giá giao động từ 1.990.000VNĐ đến 3.490.000VNĐ/m2 sàn.

 • Xây nhà tiền chế cho quán cà phê, nhà hàng: Giá giao động từ 1.590.000VNĐ/m2 đến 2.890.000VNĐ/m2 sàn.

 • Xây dựng nhà tiền chế cho văn phòng: Giá giao động từ 1.590.000VNĐ đến 2.990.000VNĐ/m2.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà tiền chế cấp 4

Chi phí xây dựng nhà tiền chế cấp 4 không cố định, tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà mức giá sẽ có sự khác biệt. 3 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng kiểu nhà này bao gồm:

xây nhà tiền chế cấp 4

Nguyên vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tiền chế cấp 4

2.1. Lựa chọn nguyên vật liệu

Mọi người nghĩ rằng nhà tiền chế cấp 4 chỉ sử dụng khung thép, song thực tế nó còn được kết hợp bằng nhiều loại vật liệu khác nữa như gỗ, tấm panel tôn hay xốp để làm tường, trần,… Mỗi vật liệu này đều có mức giá bán khác nhau, và việc bạn chọn vật liệu có giá càng đắt sẽ đẩy chi phí thực hiện càng cao. 

2.2. Thời giá thị trường

Ở mỗi thời điểm khác nhau mức giá xây dựng nhà tiền chế cấp 4 sẽ khác nhau. Chẳng hạn như vào năm giá thép giảm thì chi phí làm nhà tiền chế sẽ rẻ. Tuy nhiên có năm mức giá thép tăng thì chi phí cần bỏ ra để hoàn thiện công trình cũng sẽ cao hơn. Vậy nên muốn tiết kiệm chi phí thực hiện bạn nên xem xét kỹ vấn đề này.

2.3. Vị trí địa hình

Thông thường những công trình ở càng gần khu dân cư thì mức giá thực hiện sẽ càng rẻ. Bởi khu vực xa xôi, đường di chuyển khó khăn thì chi phí thuê nhân công cũng như vận chuyển nguyên vật liệu sẽ bị đẩy lên cao, bởi vậy mà ảnh hưởng đến giá hoàn thiện cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, những địa hình phức tạp còn đòi hỏi kỹ thuật xây dựng khó khăn hơn. Vì vậy mà giá lắp dựng nhà thép tiền chế sẽ cao hơn so với khu vực địa hình bằng phẳng, đất không bị sụt lún. 

Xem thêm: Dịch vụ xây dựng nhà xưởng trọn gói uy tín nhất hiện nay                          

3. Mẹo tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế cấp 4

Cùng một ngôi nhà tiền chế cấp 4 có diện tích giống nhau nhưng không phải mức giá của hai căn lúc nào cũng giống nhau. Đó có thể là do chủ đầu tư chưa biết các giải pháp để tiết kiệm chi phí khi thực hiện công trình này. Để tránh bị lãng phí tiền không cần thiết bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây. 

xây nhà tiền chế cấp 4

Chọn vị trí đất bằng phẳng, gần khu vực dân cư sẽ tiết kiệm chi phí hơn xây nhà tiền chế cấp 4 ở khu vực hẻo lánh, địa hình phức tạp

3.1. Chọn vị trí xây dựng nhà tiền chế thuận lợi

Như đã chia sẻ ở trên, vị trí địa hình có ảnh hưởng lớn đến chi phí thực hiện cuối cùng của căn nhà tiền chế. Bởi vậy trước khi xây dựng bạn nên xem xét kỹ mảnh đất, tránh những miếng đất nhão, mềm, tầng địa chất yếu, hay xảy ra hiện tượng sạt lở, sụt lún. Ưu tiên xây dựng trên nền đất thịt chắc chắn để không phải tốn thêm tiền kè đá, đầm nền,…

Ngoài ra bạn cũng không nên xây nhà tiền chế ở khu đất có hẻm vào quá nhỏ chỉ đủ xe máy di chuyển. Bởi như vậy nhà thầu sẽ khó đưa vật tư đến tận nơi, nếu có thì cũng tốn nhiều nhân lực và thời gian, kết quả làm mất nhiều chi phí hơn bình thường. 

3.2. Nắm rõ kiến thức về nhà tiền chế cấp 4

Mặc dù không có nhiều yêu cầu như nhà truyền thống, song để xây dựng nhà tiền chế cấp 4 cũng có các kiến thức cơ bản cần chủ đầu tư nắm rõ trước khi thực hiện. Các vấn đề đó bao gồm thủ tục xin giấy phép xây dựng, thủ tục ký kết với nhà thầu, mua bán nguyên vật liệu,… Khi nắm rõ điều đó giúp tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

3.3. Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi xây dựng nhà tiền chế cấp 4 bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình. Tránh thực hiện xong lại thiếu diện tích, thiếu phòng cho các thành viên trong gia đình. Một điều bạn cần lưu ý là nên dự trù thêm phòng ngủ để chẳng may trong tương lai nhà có thêm thành viên. 

3.4. Lựa chọn chủ thầu uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nhận thi công, lắp dựng nhà tiền chế cấp 4 khác nhau. Tốt nhất bạn nên ưu tiên những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Đồng thời cũng nên dành nhiều thời gian để tham khảo giá và các công trình mà họ đã thực hiện. 

Lựa chọn nhà thầu đảm bảo rõ ràng, minh bạch từng hạng mục, hợp đồng có chữ ký hai bên đầy đủ. Chi tiết trong hợp đồng phải liệt kê đầy đủ các điều khoản, chi tiết vật tư, thời gian hoàn thiện,… Tránh tình trạng hợp đồng thiếu các điều khoản về sau có tranh cãi cũng không thể giải quyết được. 

4. Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Thông thường nhà tiền chế cấp 4 sẽ được lắp bằng thép dựa vào bản vẽ thiết kế được chỉ định từ trước. Dù là khu vực nông thôn hay thành thị thì đều có thể thực hiện được kiểu nhà này. Cấu tạo chính của nó bao gồm các hạng mục như sau:

xây nhà tiền chế cấp 4

Xây nhà tiền chế cấp 4 cũng cần có móng đầy đủ để đảm bảo độ vững chắc, bền bỉ cho công trình

4.1. Cấu tạo móng

Nhà tiền chế cấp 4 được làm móng bằng bê tông cốt thép. Tùy theo đặc điểm vị trí lắp đặt cũng như mặt bằng của căn nhà như thế nào mà nhà thầu sẽ lựa chọn loại nền móng băng, nền móng đơn hay nền móng bè .

4.2. Cấu hình khung nhà tiền chế cấp 4

 • Cột nhà: Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà cột nhà sẽ có hình dạng chữ H hay dạng cột tròn. 

 • Dầm: Thông thường sẽ có hình dạng kiểu chữ I

 • Xà gồ: Tùy vào yêu cầu của từng gia chủ mà xà gồ sẽ có chiều cao, chiều dài khác nhau. Còn về hình dạng thì nó có nhiều kiểu như C, Z, U,… 

 • Độ dốc mái: So với cột và dầm thép thì mái thường có độ dốc tầm 5 đến 15%.

4.3. Kết cấu phụ

Phần kết cấu phụ này sẽ bao gồm mái tôn, tấm lợp, cửa trời và cả phần tường được xây dựng xung quanh nhà tiền chế. Dựa vào nhu cầu thực tế mà công trình sẽ có hay không các hạng mục này.

5. Quy trình xây dựng nhà tiền chế cấp 4 trọn gói

Để hoàn thiện một ngôi nhà tiền chế cấp 4 cần trải qua các giai đoạn sau:

5.1. Giai đoạn chuẩn bị

Đây là công đoạn khá quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư và nhà thầu nào cũng không được bỏ qua trước khi bước vào bước xây dựng chính thức. Theo đó người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị thi công, nguyên vật liệu, đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng của từng loại. 

Sẽ chẳng ai muốn xảy ra phát sinh, thiếu hụt vật tư, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình. Vậy nên quá trình kiểm tra và giao nhận vật tư phải có biên bản và chữ ký xác nhận của các bên có thẩm quyền. 

5.2. Giai đoạn lắp dựng

Ở giai đoạn này hai việc bạn cần quan tâm đó là đảm bảo trình từ lắp dựng và giám sát từng bước thi công. 

 • Đầu tiền là lắp dựng cột. Vì cột là phần sẽ chịu lực toàn bộ cho nhà tiền chế cấp 4, do đó yêu cầu người thực hiện phải dựng cột theo đúng kỹ thuật, bản vẽ. 

 • Thứ hai là lắp dựng kèo. Nhiệm vụ của bộ phận này là để chống đỡ cũng như kết nối mái nhà cùng các bộ phận khác, đảm bảo công trình được kiên cố, vững chắc hơn. Không những vậy nó có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà tiền chế, bởi vậy mà việc lắp dựng kèo đúng kỹ thuật là điều cần thiết. 

 • Thứ ba là dựng xà gồ, giằng. 

 • Thứ tư lắp tất cả khung kèo và xà gồ. 

 • Thứ năm là lắp kèo đầu hồi. 

 • Thứ sáu là hoàn chỉnh toàn bộ xà gồ và chống xà gồ. 

 • Thứ bảy là đưa tôn lên trên để lợp mái nhà tiền chế. 

 • Thứ tám là tiến hành lợp tôn, gia cố tôn để đảm bảo bền bỉ theo thời gian.

 • Cuối cùng là lắp dựng bao che và hoàn thiện công trình. 

5.3. Giai đoạn kiểm tra và bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn tất cả công đoạn kể trên thì cán bộ giám sát công trình phải kiểm tra một lần nữa nhà tiền chế. Nếu có bất kỳ chi tiết nào chưa đạt yêu cầu thì phải báo ngay với đội ngũ thực hiện để chỉnh sửa, khắc phục. Khi mọi thứ đã được hoàn tất và đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ thì mới bàn giao cho khách hàng. 

xây nhà tiền chế cấp 4

Nhà thầu phải kiểm tra mọi thứ của nhà tiền chế cấp 4 đã hoàn chỉnh 100% mới được bàn giao cho khách hàng

Xem thêm: Top 5+ Mẫu Nhà Tiền Chế 2 Mái Ấn Tượng Nhất Hiện Nay                            

6. Vì sao nên xây dựng nhà tiền chế cấp 4?

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người ngày càng có xu hướng xây nhà tiền chế cấp 4 nhiều hơn. Nguyên do là bởi nó mang lại những lợi ích như sau:

6.1. Thời gian thi công ngắn

Thông thường một căn nhà truyền thống cấp 4 phải mất vài tháng mới có thể hoàn thành xong. Tuy nhiên với nhà tiền chế cấp 4 thì chỉ mất vài tuần để thực hiện. Thậm chí nếu yêu cầu đơn giản và mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn theo bản vẽ thì quy trình lắp dựng chỉ mất vài ngày. 

6.2. Nhân công không cần tay nghề cao

Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4 chủ yếu là thép, đôi khi có thêm một số vật liệu phụ trợ khác để hoàn thiện ngôi nhà. Bởi vậy muốn hoàn thiện nó không quá phức tạp, người thợ không cần phải có trình độ chuyên môn cao. Thậm chí, khi hoàn thiện xong ngôi nhà mà bạn có nhu cầu mở rộng thì việc tháo dỡ, cải tạo cũng cực kỳ tiện lợi.

6.3. Chi phí thấp

Những ngôi nhà tiền chế cấp 4 với cấu trúc đơn giản, những nguyên vật liệu giá rẻ, phổ biến, dễ tìm thấy. Vậy nên nó giúp tiết kiệm chi phí thực hiện hơn hẳn so với nhà truyền thống. Dù gia đình bạn có ngân sách thấp thì vẫn có thể làm kiểu nhà này dễ dàng. 

7. FagoLogistics đơn vị thi công xây dựng nhà tiền chế cấp 4 trọn gói

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên xây nhà tiền chế cấp 4 trọn gói ở đâu thì hãy đến với FagoLogistics. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi cam kết thực hiện công trình đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Thiết kế kiến trúc thẩm mỹ: FagoLogistics sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có tầm nhìn, luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những mẫu nhà tiền chế hợp thời. Khi hoàn thiện ngôi nhà không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà còn đầy đủ các công năng, bền bỉ theo thời gian. 

 • Đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật: Dù là công trình đơn giản hay phức tạp thì chúng tôi cũng tính toán kỹ lưỡng, khảo sát thực tế để đánh giá địa hình, khả năng chịu lực, chịu tải của khung nhà thép. Ngoài ra, việc thi công nền móng, khung sàn cũng được chúng tôi thực hiện kỹ lưỡng, không bỏ sót bất kỳ bước nào. 

 • Tối ưu giải pháp thi công : Tại FagoLogistics với đội ngũ nhân lực giỏi, đông đảo và loại vật liệu đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng khi xây nhà tiền chế. Dù bạn có nhu cầu thực hiện công trình với mặt bằng chật hẹp, hẻm nhỏ thì chúng tôi đều đưa ra giải pháp tối ưu, không ảnh hưởng đến giao thông, cư dân xung quanh.

 • Tiết kiệm chi phí: Dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng chúng tôi đưa ra giải pháp làm sao để tiết kiệm chi phí và mang lại kết quả tốt nhất. 

 • Bảo hành lâu dài: Sau khi thực hiện xong công trình, đội ngũ nhân viên của chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng với bạn. Định kỳ thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục nhưng chi tiết khách hàng cảm thấy chưa hài lòng. 

Để nhận được báo giá xây nhà thép tiền chế cấp 4 nhanh chóng và chính xác, liên hệ ngay với FagoLogistics qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY