Quy trình xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc chi tiết nhất

Quy trình xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc chi tiết nhất

Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc đang được đẩy mạnh do chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, để xuất khẩu sang được thị trường Hàn Quốc không hề dễ vì đất nước này có quy định nghiêm ngặt trong việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào. Vậy quy trình xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây Fago Logistics sẽ giúp quý khách hàng có câu trả lời chính xác nhất.

1. Tiềm năng xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Phần lớn địa hình Hàn Quốc là đồi núi, không phù hợp để canh tác, trồng trọt quy mô lớn. Trong khi nhu cầu của người dân lớn, trong nước không thể cung ứng đủ buộc nước này phải nhập khẩu lương thực.

Là nước có tiềm năng sản xuất nông sản lớn trên thế giới, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để mở rộng thị phần nông sản xuất khẩu tại Hàn Quốc. Trong những năm gần đây xuất khẩu nông sản Việt Nam cũng có những bước chuyển biến tích cực. Chính phủ, doanh nghiệp và người sản xuất Việt Nam dành quan tâm nhiều hơn đến thực hành nông nghiệp tốt, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất các mặt hàng có chất lượng, có hàm lượng giá trị gia tăng cao để xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc.

Xem thêmDịch vụ thông quan hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

2. Quy trình xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Khi xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc, quý doanh nghiệp cần hỏi đối tác nhập khẩu cần những giấy tờ gì để việc nhập khẩu được thuận lợi. Dưới đây là quy trình xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc.

2.1 Kiểm tra nông sản có được chấp nhận tại nước nhập khẩu

Quý doanh nghiệp có thể kiểm tra bằng cách trao đổi với bên đơn vị mua. Họ là người rõ nhất các thủ tục nhập khẩu nông sản tại đất nước họ. Hoặc có thể liên hệ với Cục bảo vệ thực vật để kiểm tra nông sản đã được phép xuất khẩu vào nước của đơn vị mua chưa, các tiêu chí chất lượng nước nhập khẩu yêu cầu.

Quý khách hàng có thể tra cứu trên website của Cục bảo vệ thực vật: https://www.ppd.gov.vn/

2.2 Thu hoạch nông sản

Tùy theo nhu cầu xuất khẩu nông sản tươi hay chế biến, doanh nghiệp sẽ gửi thông tin cho người bán tại vựa nhờ tư vấn thêm về thời gian thu hoạch sao cho phù hợp: Thời gian vận chuyển là bao lâu; ngày tàu chạy là ngày nào; đóng gói 1 thùng số lượng là bao nhiêu,….

2.3 Đóng gói và bảo quản nông sản xuất khẩu

+ Nông sản phải được làm khô sau khi ngâm dung dịch tẩy

+ Kích thước đóng thùng tùy chọn

+ Hàng được bảo quản trong kho mát 7-8°C, độ ẩm 80-90%

+ Thời gian cho hàng vào kho mát không quá 24 giờ vào mùa hè, 36 tiếng vào mùa xuân. Các mùa khác căn cứ vào yếu tố thời tiết.

2.4 Vận chuyển nông sản đến địa điểm tập kết

Nông sản sẽ được vận chuyển bằng container lạnh hoặc xe tải lạnh đến sân bay nếu vận chuyển đường hàng không.

Đối với vận chuyển đường biển mặt hàng nông sản, trái cây xuất khẩu nên mua bảo hiểm và chọn các hãng tàu có dịch vụ tốt, đi nhanh sẽ giúp giảm rủi ro hư hỏng, giữ được tỷ suất lợi nhuận.

2.5 Kiểm dịch thực vật

Kiểm dịch thực vật là bước quan trọng để xác định hàng xuất khẩu nông sản có đạt chất lượng hay không và là giấy tờ cần thiết giúp nhà nhập khẩu bên Hàn Quốc làm thủ tục nhập khẩu nông sản bên nước họ được thuận lợi.

Kiểm dịch thực vật sẽ được thực hiện trước ngày hàng hóa được vận chuyển quốc tế. Thường thì nông sản sẽ được lấy mẫu kiểm dịch tại cảng. Tuy nhiên nếu việc kiểm dịch thực vật được chỉ định kiểm tại kho, quý doanh nghiệp sẽ trả thêm phí đi lại cho cán bộ kiểm dịch.

2.6 Khai báo hải quan xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

- Trước khi đóng hàng tối thiểu 01 ngày quý doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ chứng từ xuất khẩu cho lô hàng. Hồ sơ xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc bao gồm:

Hóa đơn thương mại (Invoice)

+ Phiếu đóng gói (Packing List)

+ C/O – Chứng nhận xuất xứ

+ Thông tin cơ sở nhà xưởng hoặc xưởng thuê lại

+ Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật

+ Các chứng từ khác theo yêu cầu nước nhập và khách hàng yêu cầu

- Khi hàng hạ về cảng, chủ hàng hoặc đơn vị dịch vụ thông quan sẽ nộp hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết để thông quan cho hàng hóa.

Xem thêmDịch vụ vận chuyển hàng nông sản

3. Một số lưu ý khi xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hệ thống cấp C/O đang dùng là điện tử nên khi nhận được bản C/O giấy, quý doanh nghiệp chỉ cần scan cho bên đơn vị nhập khẩu tại Hàn Quốc, không cần phải gửi bản gốc sang.

Khi chuẩn bị hàng hóa, cần làm tem nhãn tiếng Hàn theo luật an toàn thực phẩm số 1399 của Hàn Quốc dán lên từng đơn vị hàng ( chai/ lọ / hộp/…). Tránh trường hợp không dán bên Việt Nam, sang Hàn Quốc sẽ mất thời gian đi kiểm nghiệm để lấy thông tin ghi tem nhãn, thuê người vào khu cách ly hải quan để dán tem, tốn thêm chi phí.

Mỗi loại hàng sẽ có quy định cụ thể về nhiệt độ bảo quản. Người xuất khẩu và đơn vị vận chuyển cần đảm bảo duy trì theo quy định để tránh hư hại đến hàng hóa.

Mỗi loại nông sản cũng sẽ có cách đóng hàng khác nhau, để đảm bảo sản phẩm không bị dập nát, hư hỏng. Cách thức đóng gói này cũng cần được lưu ý tuân thủ.

Hàng nông sản nên mua bảo hiểm và bán theo incoterm: FOB và xa nhất là term CIF, CIP. Không nên bán hàng theo incoterm nhóm D sẽ có nhiều rủi ro.

4. Dịch vụ vận chuyển và khai báo thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Fago Logistics hỗ trợ bạn đầy đủ các dịch vụ logistics để có thể thực hiện và hoàn thành lô hàng một cách nhanh chóng, tối ưu và tiết kiệm chi phí. Bao gồm:

+ Tư vấn mã HS code, thuế và chứng từ cần thiết trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa

+ Fago Logistics nhận khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa

+ Dịch vụ logistics chuyển ngành: kiểm dịch, hun trùng, kiểm tra chất lượng, công bố,…

+ Dịch vụ vận chuyển quốc tế: đường sắt, đường hàng không, đường biển

+ Dịch vụ vận chuyển nội địa: đường bộ, đường sắt, đường thủy

Như vậy là bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn quy trình thực hiện xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc chi tiết nhất. Nếu cần được tư vấn thêm về thủ tục xuất khẩu nông sản ra nước ngoài, vui lòng liên hệ với Fago Logistics theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY