#1 Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Quốc Tế Chuyên Nghiệp

#1 Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Quốc Tế Chuyên Nghiệp

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa quốc tế? Tuy nhiên, bạn là người không có kinh nghiệm trong vấn đề này? Đừng lo, bài viết sau đây của Fago Logistic sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về cách gửi hàng quốc tế như thế nào cho hiệu quả. Theo dõi ngay để biết thêm những thông tin hữu ích về cách ship hàng quốc tế được thực hiện như thế nào nhé.

1. Dịch vụ gửi hàng quốc tế là gì?

Dịch vụ quốc tế là dịch vụ vận chuyển bưu phẩm, hàng hóa trong nước đi đến các quốc gia khác trên thế giới với thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hiện tại, dịch vụ gửi hàng quốc tế đã và đang là một trong những loại hình dịch vụ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng đi nước ngoài. 

cách gửi hàng quốc tế

Quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang quốc tế được thực hiện bằng máy bay của các hãng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế như DH, UPS, TNT, FEDEX. Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khá phổ biến, được nhiều khách hàng sử dụng do tính năng nổi bật. Dịch vụ gửi hàng hóa quốc tế ra đời góp phần quan trọng trong việc kết nối sự hiểu biết giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế cũng được thông dụng và trở nên phổ biến hơn.

2. Những hàng hóa không được phép vận chuyển quốc tế

Bên cạnh các loại hàng hóa được phép vận chuyển thì còn một số hàng hóa khác không được phép gửi ra nước ngoài. Để tránh tình trạng này bạn cần nắm chắc cách gửi hàng quốc tế, cụ thể là các loại hàng hóa không được phép gửi ra nước ngoài bao gồm những gì:

 • Các loại hàng hóa như đạn dược, chất cháy nổ, thuốc nổ được quy định không được phép vận chuyển quốc tế

 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu gây phá hoại trật tự công cộng, chống đối lại nhà nước.

 • Các vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông trên thị trường,  cấm kinh doanh, cấm xuất nhập khẩu  theo quy định của nhà nước. 

cách gửi hàng quốc tế

 • Không được phép vận chuyển quốc tế các sinh vật sống. 

 • Các vật phẩm, hàng hóa, ấn phẩm không được phép nhập vào nước nhận

 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài, các giấy tờ khác có giá trị như tiền. 

 • Các loại kim khí quý như vàng, bạc, bạch kim,... Hay các loại đá quý và các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý cũng không được phép vận chuyển quốc tế. 

3. Quy trình gửi hàng quốc tế là gì?

Cách gửi hàng quốc tế được thực hiện như thế nào? Quy trình ra sao là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi có nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài. Khác với quy trình gửi hàng trong nước, cách ship hàng quốc tế phức tạp và khắt khe hơn rất nhiều. 

Bước 1: Thực hiện đóng gói hàng hóa cần gửi

Đây là một trong những khâu quan trọng trong quá trình gửi hàng quốc tế, bước này sẽ giúp cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển vẫn đảm bảo được an toàn. Tùy vào nhu cầu thực tế của mình mà bạn có thể tự đóng gói hàng hóa hoặc nhờ đơn vị đóng gói thực hiện. 

Với những hàng hóa là bưu phẩm cần đồng gói túi nilon, giấy bìa carton hoặc vật liệu mềm phù hợp với kích thước hàng hóa, sau đó được dán kín hoặc niêm phong. Đối với những hàng hóa dễ vỡ như máy móc, thiết bị điện tử, hàng có giá trị cao,... cần đóng thùng carton lớn có khả năng chống va đập để đảm bảo an toàn. 

Bước 2: Gửi hàng hóa đến địa chỉ kho hàng vận chuyển quốc tế

Khi hoàn thành xong việc đóng gói hàng hóa bước tiếp theo bạn cần làm là gửi đến địa chỉ kho hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế. Nhân viên ở kho hàng sẽ thực hiện tiếp nhận và tiến hành kiểm tra hàng hóa để xem đóng gói của hàng đã chuẩn chưa, hàng hóa có nằm trong danh sách các mặt hàng cấm vận chuyển hay không, kèm theo đó là hóa đơn rõ ràng. 

cách gửi hàng quốc tế

Bước 3: Thực hiện vận chuyển hàng hóa theo đúng cách gửi hàng quốc tế

Hàng hóa của bạn sẽ được đơn vị vận chuyển gửi đi nước ngoài nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa bằng những hình thức vận chuyển phù hợp theo yêu cầu của bạn, cụ thể các cách chuyển hàng quốc tế như:

 • Cách chuyển hàng quốc tế bằng đường hàng không 

 • Cách gửi hàng quốc tế bằng đường biển

Bước 4: Chờ đợi nhận hàng 

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bước cuối cùng chính là chờ người nhận nhận được hàng. Hàng sau khi vận chuyển sẽ được đơn vị chuyển hàng quốc tế giao đến tay người nhận. Ngay khi người nhận nhận hàng bạn sẽ nhận được tin nhắn/email thông báo giao hàng thành công. 

3. Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Fago Logistic?

Với nhiều đơn vị vận chuyển hàng quốc tế như hiện nay, Fago Logistic tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng hóa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp với chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Nếu bạn đang thắc mắc không biết vì sao nên chọn Fago Logistic thì dưới đây là những lý do mà bạn không nên bỏ qua:

 • Chúng tôi cam kết cung cấp giá cước cạnh tranh, chiết khấu cao đối với những đơn hàng vận chuyển lớn.

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo đúng lịch trình, vận chuyển đều và liên tục.

 • Được bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn sẽ được an toàn trong quá trình vận chuyển đến các nước. 

 • Có chính sách đền bù rõ ràng, thủ tục nhanh chóng cho khách hàng. 

cách gửi hàng quốc tế

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách gửi hàng quốc tế mà Fago Logistic muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp hãy để lại thông tin để được Fago Logistic tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY