Vận chuyển hàng không có hóa đơn có bị xử phạt không

Trong quá trình vận chuyển hàng cần có những giấy tờ gì? Nếu vận chuyển hàng không có hóa đơn thì phải làm sao? Mức xử phạt là bao nhiêu? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp? Đó là một số câu hỏi nhiều người đang đặt ra trong đầu. Vậy cụ thể ra sao, mời các bạn xem chi tiết bài viết để có cái nhìn tổng thể hơn về việc vận chuyển hàng hóa khi không có hóa đơn nhé.

1. Vận chuyển hàng hóa có cần có hóa đơn không?

Theo thông tư 39/2014/TT-BTC đã hướng dẫn việc lập hóa đơn cho cá nhân, tổ chức kinh doanh khi bán hàng hóa. Theo thông tư khi mua bán hàng hóa phải có hóa đơn cụ thể khi giao dịch trên 200.000đ. Và hàng hóa có giá trị 200.000đ nếu bên mua cần có hóa đơn cũng cần phải lập. Từ quy định đã ban hành việc vận chuyển hàng không có hóa đơn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn sẽ bị xử phạt theo quy định

Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn sẽ bị xử phạt theo quy định

2. Xử phát thế nào khi vận chuyển không có hóa đơn

Quy định tại khoản 5 Điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP, vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ khi cơ quan kiểm tra bắt gặp thì bị xử phạt theo quy định về hành chính. Ngoài ra còn bị phạt với tội trốn thuế đối với người phải nộp thuế nhà nước.

Xem thêm: Chuyển hàng nhanh từ Sài Gòn ra Hà Nội 

2.1. Vi phạm hành chính khi vận chuyển hàng không có hóa đơn bị xử phạt thế nào?

Khi vận chuyển hàng hóa không hóa đơn thì sẽ bị xử phạt bởi các hành vi sau. Không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị từ 200.000 cho người mua theo quy định. Sẽ bị xử phạt theo quy định mức tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000đ. Song song với việc xử phạt tổ chức hay cá nhân phải lập hóa đơn cho người mua. Căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP.

Không lập hóa đơn theo pháp luật quy định sẽ bị phạt từ 4.000.000đ – 8.000.000đ. Theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 49/2016/NĐ-CP.

Tuân thủ pháp luật không nên trốn thuế

Tuân thủ pháp luật không nên trốn thuế

2.2. Trốn thuế sẽ bị xử phạt thế nào?

Hành vi trốn thuế đã được quy định tại điều 13 thông tư 166/2013/TT-BTC. Người nộp thuế không thể xuất hóa đơn sẽ bị xử phạt như sau:

– Xử phạt chính: Nguồi bị xử phạt sẽ bị xử lí phạt một lần tính trên số thuế trốn và số thuế gian lận. Đối với hành vi khai gian dối sẽ bị xử phạt với tội thiếu thuế tại khoản 1 điều 12.

+ Phạt tiền 1,5 lần tính trên tổng thuế trốn với người nộp thế trong trường hợp như: vi phạm lần thứ nhất. Tăng thêm tội khi bị phạt lần hai.

+ Sẽ phạt tăng lên gấp 2 số thuế trốn khai báo trong các trường hợp: Vi phạm lần hai nhưng có tình tiết tội nặng và vi phạm lần ba nếu như có tình tiết nhẹ tội.

+ Phạt tiền gấp 2,5 lần tội trốn thuế đối với trường hợp vi phạm lần hai có tình tiết tăng nặng. Và người vi phạm lần ba nhưng có có tình tiết giảm nhẹ tội.

+ Phạt tiền 3 lần trên số thuế trốn đối với người vi phạm lần hai có hai tình tiết tăng nặng. Và người vi phạm lần ba có tình tiết nặng hoặc người có lần vi phạm thứ 4 trở lên.

– Xử phạt bổ sung: Ngoài việc phạt tiền theo quy định, người có hành vi vi phạm sẽ bị sử dụng biện pháp nộp đủ thuế trốn, gian lận đối với ngân sách nhà nước. Số tiền trốn đó phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Mà người nộp bị cơ quan bắt được và ký biên bản, kết luận kiểm tra của thanh tra.

2. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn là điều mà pháp luật nghiêm cấm. Vì vậy bạn là doanh nghiệp hay cá nhân nên cân nhắc trong việc mua bán không hóa đơn. Nếu như bạn cần vận chuyển hàng hóa thì tìm đơn vị nào uy tín chất lượng để giúp bạn giải quyết mọi khó khăn?

Dịch vụ logistic.vn là đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Dịch vụ logistic.vn là đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Dịch vụ logistics là một trong những đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa bằng các đường như đường hàng không, đường biển, đường bộ. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, uy tín. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

=====> xem thêm: Vận chuyển rau sạch đường xa đến tay người tiêu dùng

Không chỉ nhận vận chuyển hàng hóa đi trong nước mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận tải đường biển quốc tế cho những ai có nhu cầu. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những gì?

– Thời gian giao hàng chính xác

– Ổn định giá

– Với đội ngũ xe vận chuyển gần 2000 chiếc, đủ các loại:

– Đầu kéo cont, rơ mooc

– Xe tải: 1,25 – 20 tấn

– Chủng loại xe: thùng kín, phủ bạt, xe lạnh

– Thời gian đổi trả vỏ cont linh hoạt, đủ chủng loại (cont lạnh, cont thường), kích thước (20ft, 40ft, 40ft HC)

– Phục vụ giao nhận hàng tận nơi, giao nhận hàng nhiều địa điểm trên toàn quốc

– Bảo hiểm cho hàng hóa vận chuyển bởi dichvulogistics.vn

– Giải quyết vấn đề nhanh gọn

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề vận chuyển hàng không hóa đơn làm các bạn hài lòng. Nếu bạn có vấn đề cần thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vui lòng truy cập https://dichvulogistics.vn/dichvu/dich-vu-van-tai-duong-bo/ hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm:

Công ty vận chuyển hàng hóa cần có những gì

Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp với từng hàng hóa

Cách thức vận chuyển hàng quốc tế thời hội nhập

 

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup