Vận chuyển hàng hóa bằng container

Ngày nay, với hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container đã trở thành phương thức khá phổ biến và phát triển không ngừng cả về qui mô số lượng cũng như về chất lượng dịch vụ. Quá trình hình thành và phát triển cho đến nay, vận chuyển hàng hóa bằng container đã chứng tỏ được những ưu điểm vượt trội và luôn khẳng định được phương thức quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Để giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc vận chuyển hàng hóa bằng container, Dịch vụ Logistics xin chia sẻ những ưu điểm và vai trò của phương thức nay trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng container:

Vận tải hàng hóa bằng container thường được gắn liền với các hình thức khác như: tàu chợ, tàu định tuyến,…. Tức là vận chuyển bằng tàu container chuyên tuyến, với lịch trình và biểu cước được thông báo trước. Nếu bạn muốn chuyển hàng hóa của mình sang Hàn Quốc? hàng tuấn sẽ có tàu phục vụ bạn để luân chuyển hàng hóa. Cũng tương tự vậy, bạn đang muốn vận chuyển hàng hóa bằng container từ Hải phòng tới Tp.Hồ Chí Minh cũng sẽ có tàu container nội địa gần như hàng ngày sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Vận chuyển hàng hóa bằng container

Vận chuyển hàng hóa bằng container

+ Lịch trình hoạt động: Trừ tại một số cảng ở các nước Châu Phi, Trung Mỹ, các cảng lớn trên thế giới như: Singapore, HongKong, Tokyo, Hamburg, New York, Los Angeles,…. Còn lại tất cả đều có tàu ghé bến cảng Việt Nam với lịch trình tàu hàng tuần.

+ Linh hoạt về lượng hàng hóa: chỉ với vài chục kilogram, cũng có thể bố trí được – gửi hàng lẻ. Tuy nhiên, sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có đủ hàng để đóng nguyên một hoặc nhiều container. Còn nếu tàu đi hàng rời, với lô hàng cần đáp ứng với mức tối thiểu, cớ tầm vài ngàn tấn trở lên.

+ Giá thành cước vận chuyển hợp lý: Việc vận tải hàng hóa bằng container so với những phương thức vận chuyển khác như đường hàng không, đường sắc, đường bộ.

Tính linh hoạt vận chuyển hàng hóa đều phụ thuộc vào công cụ mang hàng chuẩn quốc tế cũng có thể kết hợp với nhiều phương thức vận chuyển khác, tạo ra vận tại đa phương thức. Nhờ vào cung cấp giải phải vận chuyển hàng hóa an toàn, thuận lợi cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nông sản

Khi nào vận chuyển hàng hóa bằng container?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng, chủ hàng khó đưa ra phương án lựa chọn phù hợp riêng với nhu cầu của mình. Khi đó, bạn cần xem lô hàng nào thì nên vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển, bạn có thể xem thêm ở dưới đây:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

+ Hàng với khối lượng tương đối lớn (như vài chục tấn), có thể đóng một hoặc nhiều container, vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển từ cảng Hải Phòng tới cảng Sài Gòn hoặc ngược trở lại. Với tuyến đường này, hàng phần lớn đều qua lại giữa các cảng được nêu ra ở trên, cũng rất khi tàu container nội địa sẽ ghé những càng khác như: Đà Nẵng, Quy Nhơn. Bạn cũng cần lưu ý, trên tuyến này chỉ vận chuyển hàng nguyên container chứ không chạy hàng lẻ. Nếu bạn muốn chạy hàng khối lượng ít hơn, vài tấn hàng thì lên lựa chọn xe tải Bắc – Nam sẽ phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

+ Với hàng xuất nhập khẩu: Phần lớn hàng xuất nhập khẩu đều phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa container theo đường biển. Những mặt hàng này gồm có cả hàng chủ lực của Việt Nam như: gạo, tiêu, café, điều,…. Tới những mặt hàng công nghệ cao như: máy móc, thiết bị, đồ tiện tử,….

Tuy nhiên, khi nói như thế không nghĩa là mọi thương phẩm ra hoặc vào Việt Nam đều đưa hết vào container, tùy vào từng mặt hằng, có mặt hàng không phù hợp cho hình thức vận chuyển này.

Những mặt hàng nào không phù hợp với vận chuyển hàng hóa bằng container:

+ Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh như: đồ trang sức, hoa tươi,.. những mặt hàng này thì nên vận chuyển theo đường hàng không với chi phí cao nhưng nhanh và đảm bảo an toàn.

+ Những lô hàng với khối lượng lớn (từ vài chục nghìn tấn trở lên) như: gạo, vôi, phân bón, quặng,… mặt hàng này phù hợp với hình thức vận chuyển bằng tàu hàng rời, có kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp cho quá trình vận chuyển.

+ Những loại hàng hóa cần được vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô,… với khối lượng ít, cũng vẫn có thể được vận chuyển bằng container chuyên dụng.

Xem thêm: Dịch vụ đóng gói hàng an toàn

Dịch vụ vận chuyển hàng bàng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng bàng đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng container:

Nếu bạn lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa container thì bạn cần thực hiện với những bước như dưới đây:

+ Bước 1:Liên hệ với hãng tàu:

  • Liên hệ trực tiếp với hãng tàu để tìm tàu phù hợp với lịch trình vận chuyển hàng hóa. Phần lớn các chuyến tàu đều chạy theo tần suất cố định, ít nhất là hàng tuần, và cũng có nhiều hãng để bạn lựa chọn.

+ Bước 2: Hỏi chi phí vận chuyển:

  • Hỏi về giá cước vận chuyển và những chi phí có liên quan tới, bạn cần lưu ý về chi phí phát sinh, bởi chúng có thể lớn hơn nhiều so với cước biển.

+ Bước 3: Ký thỏa hiệp lưu khoang:

  • Báo cho hãng tàu về những thông tin cần thiết như: tên hàng hóa, số lượng container, cảng khởi hành, cảng đích, chuyến tàu dự kiến,…. Họ sẽ gửi bạn về thỏa thuận lưu khoang hàng hóa.

+ Bước 4: Đóng hàng:

  • Đóng hàng vào container, chuyển hàng về cảng.

+ Bước 5: Thủ tục Hải quan

+ Bước 6: Thủ tục chứng từ

  • Làm thủ tục chứng từ hàng hóa.

Đối với những mặt hàng nhập khẩu mà bạn cần phải lo khâu vận chuyển hàng hóa thì cách làm cũng tương tự với những bước ở trên. Nhưng khi đó bạn cần làm việc trực tiếp với công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ. Họ sẽ có nhân viên sales hàng nhập, trong khid dó nhân viên sales hãng tàu chỉ tập trung vào việc hàng xuất khẩu.

Bạn là người bận rộn với nhiều công việc, không có nhiều thời gian để làm những thủ tục ở trên, bạn đang muốn vận chuyển hàng hóa bằng container, hãy gửi thông tin tới Dịch vụ Logistics sẽ giúp bạn làm những việc này. Tất cả các lô hàng của bạn sẽ được vận chuyển một cách tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

Xem thêm: Dịch vụ khai báo hải quan và giao hàng trọn gói

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup