Pallet là gì? Cách sử dụng pallet trong vận chuyển hàng hóa

Bạn đã từng nghe về pallet đóng hàng, nhưng bạn đang thắc mắc không biết pallet là gì? Và bạn đang muốn tìm hiểu về pallet. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về pallet và những nội dung có liên quan đến pallet.

Pallet là gì?

Pallet chính là một trong những cấu trúc phẳng sử dụng để cố định hàng hóa mỗi khi hàng được nâng lên bởi xe nâng, tời nâng hoặc những thiết bị vận chuyển hàng hóa khác. Pallet với cấu tạo cơ bản của một đơn vị có lượng tải cho phép di chuyển và bỗ xếp vào kho một cách tốt nhất. Sản phẩm công nghiệp này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong khó, giữa các phương tiện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Pallet không chỉ được làm từ chất liệu bằng kim loại, sắt, thép mà còn được làm từ nhựa, gỗ, giấy,…

Đóng kiện hàng, đóng pallet

Đóng kiện hàng, đóng pallet

Bên cạnh đó, pallet không những đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc mà chúng còn đảm bảo về độ bền chắc, chịu được mọi tải trọng lớn, tiện cho việc di chuyển, nâng cao, phù hợp với môi trường ở nhiệu độ cao hay độ ẩm thấp.

Xem thêm: Đóng hàng pallet gỗ với phương thức bảo về hàng hóa tối ưu

Dịch vụ đóng hàng pallet là như thế nào?

Dịch vụ đóng hàng hóa pallet là một trong những dịch vụ đóng hàng bằng một cấu trúc bằng phẳng sử dụng để cố định hàng hóa giúp cho việc bố xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa những phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và từng loại hàng hóa khác nhau, sao cho tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Lợi ích của việc sử dụng pallet:

Bạn đã hiểu được pallet là gì? Cũng như về dịch vụ đóng gói pallet, hầu hết khi sử dụng pallet này đều có những lợi ích như dưới đây:

  • Hạn chế tối đa bị vỡ hàng hóa.
  • Đóng gói những sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hóa với giá trị cao.
  • Hàng hóa cách mặt đất nên chống ẩm mốc từ đất.
  • Mỗi khi di chuyển hàng hóa đều có thể di chuyển với số lượng lớn.
  • Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc nâng cả pallet vào container dễ dàng và nhanh chóng.
  • Hàng hóa trong kho sẽ được đảm bảo một cách khoa học và cơ giới hóa.
Đóng gói hàng Pallet

Đóng gói hàng Pallet

Phân loại về pallet:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet nhưng chỉ với 4 loại pallet được khuyên dùng nhất là pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt, pallet giấy.

+ Đối với pallet nhựa: loại pallet này có độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị ẩm mốc, phù hợp với mọi loại hàng hóa lưu trữ trong kho trong một thời gian dài.

+ Đối với pallet sắt: với loại pallet này có nhược điểm là giá thành cao nên chỉ sản xuất với số lượng hạn chế, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, loại pallet sắt này được dùng vào những loại hàng hóa nặng như: gạch, đá, sắt, thép,….

+ Đối với pallet giấy: Đây là loại pallet có giá thành cao nhất trong 4 loại bởi chúng được sản xuất từ giấy đặc biệt ép chặt lại với nhau bằng keo dưới tác động của áp lực lớn, bởi vậy pallet giấy luôn chịu mọi tải trọng thấp, khoảng tầm 200kg. Với loại pallet này thường sử dụng với những loại hàng hóa cao cấp.

+ Đối với pallet gỗ: Loại này thường được sản xuất không hạn chế, sử dụng với nhiều loại mặt hàng hóa khác nhau, chắc chắn và có giá thành rẻ. Bởi vậy pallet gỗ thường là một trong những loại pallet được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

Trên đây là những gì về pallet mà Dịch vụ Logistics chia sẻ với bạn để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này trước khi quyết định mua hay sử dụng dịch vụ đóng hàng pallet.

Xem thêm:  Dịch vụ mua, bán, cho thuê, đóng kiện pallet gỗ uy tín, giá rẻ của Fagologistics

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup