Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay lực xương

Xe nâng tay lực xương được biết đến là một trong những dòng dản phẩm tiêu biểu nhất trong ngành công nghiệp nâng hạ, bởi chúng có những đặc trưng về thiết kế nhỏ gọn, vận hành nhanh chóng, bảo trì dễ dàng, giá thành phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Cho dù, việc sử dụng xe nâng tay lực xương khiến cho nhiều người luôn cảm thấy đơn giản và bắt đầu có ý định bỏ qua các quy tắc an toàn cơ bản trong quá trình vận hành xe. Bởi chính đuề này mà không có ít tai nạn xảy ra, nhỏ thì sẽ gây ra hư hỏng về hàng hóa xung quanh, nặng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Bởi vậy, việc bảo vệ bản thây mình và mọi người cũng như cảm giác thiết hại về chi phí sản xuất, thì mỗi người đều phải nắm vững cho mình các kiến thức cơ bản về an toàn sử dụng.

Các nguyên nhân khiến việc sử dụng xe nâng tay lực xương không đúng:

Xe nâng tay lực xương hay còn gọi là hand pallet truck thuộc vào dòng xe nâng hàng được sử dụng hệ thống để nâng hạ bằng thủy lực, di chuyển bằng việc sức đẩy – kéo của con người. Với những công suất hoạt động mạnh mẽ, tuổi thọ kéo dài nhưng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại xe khác, bởi vậy xe nâng tay lực xương đang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc giải quyết các vấn đề về nâng hạ, di chuyển hàng hóa khi có trọng tải lớn từ 1-3 tấn hàng.

Các nguyên nhân khiến việc sử dụng xe nâng tay lực xương không đúng

Các nguyên nhân khiến việc sử dụng xe nâng tay lực xương không đúng

Hầu như mọi người khi vận hành xe nâng tay lực xương đều mắc phải một số nguyên nhân khi sử dụng xe chưa đúng cách như sau:

+ Người điều khiển chưa được một một cách bài bản nhất về cấu tạo, nguyên lý khi vận hành xe cũng như về trọng tải quy định để xe nâng hàng hóa quá khối lượng cho phép.

+ Cho dù nắm rõ các quy định an toàn khi sử dụng xe nâng tay lực xương nhưng vẫn vận hành xe một cách cẩu thả và qua loa cho xong.

+ Xe nâng tay lực xương không đạt chuẩn đảm bảo an toàn như: bị hư hỏng, thiếu các bộ phận,…

+ Người lái xe không có nhiều kinh nghiệm khi sử dụng xe nâng tay lực xương, mỗi khi gặp phải các sự cố bất ngờ xảy ra sẽ không thể làm chủ để xử lý kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cụ thể:

Với mỗi dòng xe nâng đều có các quy tắc sử dụng riêng biệt, tùy thuộc vào từng trọng tải, cấu tạo cũng như về cách vận hành mà mỗi người điều khiển cần phải tuân thủ theo. Xe nâng tay lực xương là một trong những dòng xe nâng hoạt động đều phụ thuộc vào tay và chân của con người, bởi vậy cần phải đòi hỏi linh hoạt, cẩn thận và chính xác nhất nhằm tránh gây ra các tai nạn ngoài ý muốn. Để quý khách hàng có thể hình dung cũng như nắm bắt được cách sử dụng xe nâng tay hoàn hảo nhất, chúng tôi đã liệt kê các bước thực hiện xe nâng tay lực xương như dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay lực xương

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay lực xương

+ Bước 1: Xác định về vị trí cần nâng hạ hàng hóa và di chuyển xe nâng tay đúng vị trí.

Xác định vị trí cần nâng hạ gồm các yếu tố như: độ cao nâng, độ thấp hạ, bề mặt vị trí nâng, đồ vật xung quanh tại vị trí,…. Nhằm đảm bảo độ an toàn nhất cho hàng hóa.

+ Bước 2: Chốt phanh cố định.

Đây là một trong những bước quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe nâng tay lực xương chính là phải chốt phanh cố định trước khi cho hàng hóa lên cao.

Bước 3: Bắt đầu về quá trình nâng hạ.

Khi đã cố định được hàng hóa cân bằng ở trên càng nâng của xe, bắt đầu mở chốt phanh, sử dụng chân đạp thủy lực hoặc dùng kích tay để nâng hạ hàng hóa ở độ cao thấp tới vị trí cần nâng. Từ từ sẽ nâng hàng tới độ cao đã xác định ban đầu và đẩy tới vị trí cố định. Và cuối cùng, bố xả phanh để hạ hàng hóa xuống.

+ Bước 4: Di chuyển xe nâng tay tới vị trí bả quản và hạ càng nâng xuống một vị trí thấp nhất.

Những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay:

Để hạn chế được những vụ tai nạn xe nâng xảy ra, ngoài việc nắm rõ về các bước hướng dẫn sử dụng xe ở trên thì người vận hành xe cần phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng xe nâng.

+ Quy tắc 1: Kiểm tra độ an toàn bề ngoài và bộ phận xe nâng tay trước khi sử dụng.

Khi đã kiểm tra tổng quan về xe nâng tay lực xương, nến gặp phải một trong các trường hợp như dưới đây thì bạn cần phải ngưng hoạt động xe nâng tay của mình.

  • Có các vết nứt ở càng nâng xe.
  • Phanh xe gặp vấn đề, bị hưn hỏng hoặc quá cứng không thể di chuyển được.
  • Bánh xe bị lỏng hoặc không có sự cân bằng cho xe nâng.

+ Quy tắc 2: Cố định về hàng hóa khi đưa xe nâng lên:

Xe nâng tay chính là một trong những dòng xe nâng kết hợp với việc xử dụng cùng các pallet khác để tăng thêm năng suất và hiệu quả để làm việc của xe. Bởi vậy, khi đẩy pallet lên xe, người vận hành cần phải đảm bảo càng xe nâng ở mức độ cao thấp nhất, pallet cần được đặt đúng trọng tâm cân bằng ở giữa, tạo ra sự ổn định, không bị nghiêng mỗi khi di chuyển qua những bề mặt xấu, trơn trượt.

Những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay lực xương

Những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay lực xương

+ Quy tắc 3: Thực hiện đúng theo các quy định an toàn trong việc sử dụng xe nâng tay.

  • Không được để tay hoặc chân ở dưới càng xe nâng tay.
  • Không đứng ở bên cạnh hoặc phía trước xe nâng khi đang được nâng hàng hóa lên cao.
  • Khi di chuyển xe nâng tay, cần dùng tư thế đẩy tốt hơn khi kéo xe. Bởi, khi nâng kéo xe lên tại các đoạn đường gốc sẽ làm ảnh hưởng tới lưng và cột sống của người sử dụng. Và ngược lại khi di chuyển xuống dưới, theo quán tính vật lý, nếu kéo xe nâng thì sẽ bị trọng tải lớn đẩy nhanh khi đó người vận hành có thể sẽ không kịp thời phản xạ kịp mà gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

+ Quy tắc 4: bản quản xe nâng tay sau khi đã sử dụng:

Để xe có tuổi thọ cao, trong suốt quá trình sử dụng xe nâng tay, cần phải có quá trình kiểm tra theo định kỳ để phát hiện sớm các sự cố, hư hỏng để có thể thay thế hoặc có thể sửa chữa các bộ phận. Người vận hành cần phải có một kế hoạch hoàn hảo quản xe nâng đúng theo tiêu chuẩn để sau khi kết thúc công việc an toàn:

  • Để xe nâng tay tại những nơi khô ráo, tránh để trực tiếp ở dưới ánh nắng hoặc mưa.
  • Lựa chọn tại những nơi có mặt phẳng để xe nâng.

Trên đây là tất cả những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay và hướng dẫn sử dụng xe nâng tay của Dịch vụ Logistics. Mong rằng với bài viết ngày, sẽ mang lại kiến thức cơ bản cho Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng xe nâng tay cũng như các loại xe khác.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng Hải Phòng.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup