Hướng dẫn lựa chọn xe tải phù hợp với từng hàng hóa

Dịch vụ Logistics sẽ hướng dẫn lựa chọn xe tải cho bạn phù hợp nhất với từng loại mặt hàng hóa để bạn có thể vận chuyển hàng hiệu quả, an toàn và đặc biệt có thể tiết kiệm tối đa về chi phí vận chuyển.

1. Lựa chọn xe tải theo tải trọng

Đây cũng là cách lựa chọn xe tải cơ bản nhất, sau khi đã có khối lượng về hàng hóa vận chuyển, bạn chỉ cần tìm hiểu về kích thước xe tải để lựa chọn về loại xe thích hợp nhất.

Với xe tải trọng có thể lớn hơn chút so với khối lượng của việc vận chuyển hàng hóa. Đơn giản như loại xe: 1 tấn, 2 tấn thì bạn có thể lựa chọn loại xe 1 tấn hoặc 2 tấn để vận chuyển hàng hco mình.

Đối với những loại hàng nhẹ thì bạn hãy tính theo khối để việc vận chuyển được đảm bảo hàng hóa vừa với không gian của xe. Tất cả các loại hàng nhẹ như: giấy, vải kiện, thùng xốp.

Lựa chọn xe tải phù hợp với tải trọng

Lựa chọn xe tải phù hợp với tải trọng

2. Lựa chọn về thùng xe:

Ngoài những kích thước, loại thùng xe cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc mỗi khi vận chuyển hàng hóa, hiện trên thị trường có những loại thùng như dưới đây:

+ Xe tải thùng kín: Loại xe này phù hợp với những mặt hàng hóa cần phải bảo quản, dễ bị ảnh hưởng tới điều kiện của thời tiết.

+ Xe tải thùng lửng: Loại này khá phù hợp với những mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện về thời tiết, có kích thước lớn như: sắt, thép, vật liệu xây dựng, máy móc.

+ Xe tải thùng bạt: Đây là loại xe tải được kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng, xe tải có bạt vừa có thể tránh được tất cả các điều kiện ở bên ngoài, vừa có thể đảm bảo được không khí lưu thông thoáng mát hơn so với xe thùng kín.

+ Xe tải thùng lạnh: Dòng xe này cũng khá phù hợp với những loại mặt hàng hóa cần được cách nhiệt, hàng hóa cần phải bảo quản lanh như: hàng thực phẩm đông lạnh, hàng trái cây, các loại hóa chất,…

+ Xe tải thùng ben: Loại xe tải ben được thiết kế để dễ dàng trong việt bốc xếp, vận chuyển với tất cả các mặt hàng rời như: than, vật liệu xây dựng,….

Lựa chọn về thùng của xe tải

Lựa chọn về thùng của xe tải

3. Lựa chọn loại xe tải theo khoảng cách vận chuyển

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lượng việc lựa chọn xe trong một khoảng cách vận chuyển hàng hóa của mình, chắc chắn bạn cũng nghĩ khoảng cách vận chuyển hàng không bị ảnh hưởng tới việc lựa chọn xe tải.

Đối với những khoảng cách đường gần thì việc lựa chọnloại xe tải nhỏ là khá hợp lý, nhưng nếu xa hơn như từ vùng miền này sang vùng miền khác hay vận chuyển từ Bắc vào Nam và hành trình ngược lại, thì việc lựa chọn xe tải hạng nặng để vận chuyển là khá phù hợp. Với những loại xe này có độ bền bỉ khá cao, sức kéo lớn phù hợp với từng quãng đường xa.

Câu hỏi được đặt ra là nếu bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển hàng với khối lượng lớn như vậy thì như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể ghép xe để vận chuyển hàng hóa, với việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể so với việc thuê nguyên cả xe.

Lựa chọn xe tải phù hợp với khoảng cách đoạn đường

Lựa chọn loại xe tải phù hợp với khoảng cách đoạn đường

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng việc sử dụng xe to mỗi khi vận chuyển đến các vùng có địa hình hiểm trở như: Lai Châu, Mộc Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Giang, Lào Cai,…. Nếu cần thiết thì bạn nên chia ra thành từng xe nhỏ để thuận lợi cho việc vạn chuyển và hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn.

Trên đây là một trong những kinh nghiệm dichvuLogistics rút ra giúp cho bạn lựa chọn được xe tải phù hợp với từng chuyến hàng của mình. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam năm 2020

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup