Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Ba Lan về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Ba Lan về Việt Nam

Hiện nay nhu cầu sở hữu hàng Ba Lan của người tiêu dùng Việt ngày một tăng, điều này đã thúc đẩy dịch vụ chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quá trình vận chuyển dễ bị mất hàng, tráo đổi hàng hóa,... Để đảm bảo lô hàng của mình được an toàn, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín như Fago Logistics chẳng hạn.

1. Đôi nét về đất nước Ba Lan

Ba Lan là một trong những nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu, họ có một hệ thống tài chính và dịch vụ mạnh mẽ, với 60% dân số đang trong độ tuổi lao động. Họ có một nền tảng công nghiệp ổn định dựa trên khai thác than, máy móc, sắt thép, điện tử, ô tô, phân bón và hóa dầu.

Nền kinh tế Ba Lan đã được chứng minh là một trong những nền kinh tế linh hoạt nhất trong khu vực mặc dù phải đối mặt với sự suy giảm GDP đầu tiên kể từ năm 1991. Nước này có ngành vận tải biển thương mại rất phát triển, xử lý phần lớn thương mại nước ngoài.

Đường bờ biển của Ba Lan kéo dài từ Bờ biển Baltic dọc theo Vịnh Pomeranian ở phía tây và Vịnh Gdansk ở phía đông. Đường bờ biển dài 770 km được rải rác với các cảng biển lớn trong khi các cơ sở cảng nhỏ hơn nằm trên các cửa sông Vistula, Oder và Warta.

 Xem thêm: Fago Logistics – Dịch vụ vận tải đường biển uy tín, chuyên nghiệp

2. Các cảng biển chính tại Ba Lan 

Hiện tại Ba Lan có 5 cảng biển chính, dưới đây là chi tiết về các cảng biển chính nay.

+ Cảng Gdansk

Cảng Gdansk nằm ở cửa sông Motlawa trên bờ biển phía nam của vịnh Gdansk và là một trong những cảng biển lớn nhất trên biển Baltic. Đây là cảng bận rộn nhất ở Ba Lan, xử lý 53,2 triệu tấn hàng hóa và 20,6 triệu vào năm 2021.

+ Cảng Gdynia

Là một cảng biển hiện đại ở vùng Biển Baltic, Cảng Gdynia nằm ở phía bắc Ba Lan trên bờ biển phía tây bắc của Vịnh Gdansk. Là cảng biển lớn nhất của đất nước, đây cũng là cảng quân sự của Ba Lan. Vì Gdynia một cảng nhân tạo nên nó được bảo vệ bởi các đê chắn sóng, không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thủy triều và không có băng trong suốt cả năm.

+ Cảng Szczecin

Szczecin nằm ở cửa sông Odra, chỉ cách 65km từ biển khơi. Nó được kết nối với Berlin bằng đường bộ và mạng lưới đường cao tốc của Châu Âu. Đây là cảng gần nhất với Slovakia, Cộng hòa Séc và là tuyến đường ngắn nhất nối Thụy Điển với Trung Âu. Szczecin cũng liên kết Nga và Phần Lan với các nước Tây Âu. Là một phần quan trọng của các tuyến đường thủy nội địa của Châu Âu, nó là một điểm đến du ngoạn trên sông nổi tiếng.

+ Cảng Świnoujście

Nằm trên bờ biển phía đông của đảo Uznam ở cửa sông Swina trên bờ biển phía nam Baltic, Port Handlowy Świnoujście là một cảng hàng rời khô lớn nhất ở Ba Lan xử lý than, quặng sắt và phân bón. Hơn 3000 tàu đi qua cảng này mỗi năm. Vào năm 2021, nó đã xử lý 33,2 triệu tấn hàng hóa, ghi nhận mức tăng trưởng phi thường 8,2%.

+ Cảng Kolobrzeg

Một trong những cảng thương mại lớn nhất của đất nước, Kolobrzeg nằm trên bờ phía đông của sông Parseta trước khi nó đổ ra biển Baltic. Nó có một kênh vào rộng 84m được bảo vệ bởi hai đê chắn sóng. Các tàu có LOA tối đa 100m và mớn nước 5 m có thể vào bến cảng bên trong được chia thành hai khu vực hoạt động.

Các hoạt động thương mại tập trung ở phía đông trong khi các bến cá nằm ở phía tây của cảng Kolobrzeg. Hơn 1000 tàu và 120.000 tấn hàng hóa.

Xem thêmVận chuyển hàng từ móng cái về sài gòn

3. Ưu đãi của Việt Nam dành cho hàng hóa nhập khẩu từ Ba Lan

Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) ngày 30/06/2019 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2020, theo hiệp định này, Việt Nam dành ưu đãi về thuế quan cho hàng hóa từ các nước EU trong đó có Ba Lan. Tuy nhiên, hàng hóa để được hưởng ưu đãi thuế quan cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Hàng hóa phải thuộc Biểu thuế đã được công bố trong Nghị định số 111/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

– Hàng hóa phải được nhập khẩu vào Việt Nam từ lãnh thổ của các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

– Doanh nghiệp nhập khẩu phải cung cấp được chứng từ xuất xứ hàng hóa theo đúng quy định của EVFTA (như hướng dẫn bên trên).

Bên cạnh EVFTA, chính phủ Việt Nam và Ba Lan còn ký kết nhiều thỏa thuận nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước như: Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Và Cộng Hòa Ba Lan; Hiệp định thương mại và thanh toán giữa Giữa Chính Phủ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Và Chính Phủ Cộng Hòa Ba Lan.

4. Thời gian vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Thời gian vận chuyển nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào loại hình vận chuyển và cảng bạn chọn. Nhưng nhìn thời gian vận chuyển từ Ba Lan về Việt Nam dự kiến từ 35 – 45 ngày. Để biết chính xác thời gian vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Logistics, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

5. Fago Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam của Fago Logistics được đánh giá là một trong những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất được khách hàng lựa chọn. Bởi nó mang đến cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng những lợi ích thiết thực nhất.

5.1 Cam kết của chúng tôi đối với khách hàng

+ Chúng tôi nhận trách nhiệm hoàn thành mọi thủ tục thông quan đối với tất cả các mặt hàng.

+ Cung cấp thường xuyên lộ trình hàng hóa giúp khách hàng nắm bắt được thời gian hàng về cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

+ Khi hàng hóa gặp vấn đề, đội ngũ nhân viên của Fago Logistics sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

+ Fago Logistics luôn có chính sách đền bù theo quy định khi xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng quốc tế.

5.2 Các dịch vụ vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam Fago Logistics cung cấp

+ Vận chuyển xuất khẩu từ door và cảng biển Ba lan về Việt Nam

+ Dịch vụ vận chuyển hàng container 20', 40' từ Ba Lan về Việt Nam.

+ Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (ghép cont) từ Ba Lan về Việt Nam.

+ Dịch vụ khai báo hải quan tại Ba Lan và Việt Nam.

+ Dịch vụ vận chuyển nội địa cho hàng nhập khẩu ở Việt Nam

+ Dịch vụ vận chuyển nội địa cho hàng ở Ba Lan

+ Dịch vụ kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, hợp quy hàng hóa

+ Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố mỹ phẩm, thực phẩm

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Ba Lan về Việt Nam do Fago Logistics cung cấp quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://dichvulogistics.vn/  

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 logisticsdichvu.vn@gmail.com

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD tòa nhà 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
DMCA.com Protection Status

© 2020 dichvulogistics.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY