Dịch vụ đóng hàng container và gia cố container

Dịch vụ đóng hàng container và gia cố container hiện nay đang ngày phát triển lớn mạnh với thị trường hàng hóa cần vận chuyển đi các tỉnh lẻ khác, đặc biệt vận chuyển sang các nước khác. Vậy tại sao phải sử dụng dịch vụ đóng hàng container và việc gia cố hàng container như thế nào? Cùng Dịch vụ Logistics tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn hàng phù hợp để vận chuyển container:

Container chính là một trong những công cụ đặc biệt, chúng được thiết kế riêng, khá nổi bật với đặc tính bền vững, chở được nhiều hàng hóa hóa với nhiều phương thức khác nhau. Bên cạnh đó, có nhiều thiết bị giúp tạo ra điều kiện cho việc dỡ hàng hóa, xếp hàng, bởi vậy việc đóng hàng container hay gia cố hàng hóa container là việc làm hết sức cần thiết, và bạn cần xác định được nguồn hàng hợp lý, loại hàng dành cho container được chia làm 4 nhóm như dưới đây:

+ Nhóm 1: Loại hàng là bách hóa, dược liệu y tế, đồ dùng gia đình, đồ gỗ, vải,…. Tùy thuộc vàng từng đặc tính hàng hóa sẽ được chở theo từng loại container khác nhau.

+ Nhóm 2: Các loại hàng hóa đáp ứng được các điều kiện chuyên vận chuyển container như các loại mặt hàng hóa có giá trị thấp và số lượng lớn như: quặng, than, cát, đá,…..

+ Nhóm 3: Loại hàng hóa mang tính chất hóa học, vật lý đặc biệt như: đồ đông lạnh, hàng siêu nặng,….. với những loại hàng hóa này cần sử dụng tới container chuyên dụng và cách gia cố theo đặc tính của từng loại.

+ Nhóm 4: Loại hàng hóa phù hợp cho chuyên chở bằng hàng container như: đồ phế thải, hàng siêu trường siêu trọng, chất phóng xạ. Những loại hàng hóa có tính đặc thù này thì phải có cách đóng hàng cũng như gia cố container theo đúng kỹ thuật và theo đặc tính riêng của chúng.

Kiểm tra kỹ các loại container sử dụng

Kiểm tra kỹ các loại container sử dụng

Xác định và kiểm tra kỹ các loại container sử dụng:

Khi được giao các hàng container, cần xác định và kiểm tra thật kỹ lưỡng xem container này đã đủ điều kiện về kỹ thuật và quy định chưa. Nếu không đạt đúng yêu cầu thì cần báo ngay cho người điều hành chuyên chở, trong suốt quá trình chuyên chở nếu có phát sinh và tổn thất xảy ra do gặp khuyến khuyết của container thì người chịu trách nhiệm lại chính là đơn vị gửi hàng hóa.

+ Kiểm tra kỹ lưỡng bên ngoài container:

Đây là bước đầu tiên để gia cố hàng hóa container, cần kiểm tra thật kỹ lưỡng các vết xước, lỗ thủng, bị méo mó,… kiểm tra phần mái, nóc và lắp ghép của container.

+ Kiểm tra bên trong trước khi tiến hành gia cố container:

Kiểm tra thật kỹ lưỡng về độ kín nước, đinh tán xem có bị hư hóng gì xảy ra không. Và bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra về tấm phủ bọc và các chi tiết khác xem có bị thông gió và dẫn hơi ra ngoài.

+ Kiểm tra phần cửa container:

Khi gia cố container thì đây là một trong những bước không thể bỏ qua được, cần kiểm tra các chốt đệm hoạt động có ổn định không, đảm bảo cửa đóng mở kín và an toàn cho hàng hóa ở bên trong,…..

+ Đảm bảo vệ sinh bên trong:

Bên trong container cần sạch sẽ, khô ráo, không có mùi, khi đóng hàng container không đảm bảo đạt tiêu chuẩn, không hợp vệ sinh sẽ khiến cho hàng hóa bị tổn thất.

+ Về thông số kỹ thuật của container:

Các thông số này sẽ được ghi ở trên vỏ container hoặc ở biển chứng nhận đảm bảo an toàn, gồm các loại thông số như: Trọng lượng tối đa và trọng tải toàn phần, trọng tải tịnh của container, trọng lượng vỏ container, dung tích container.

+ Đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật khi đóng hàng container:

Tuân thủ theo kỹ thuật đóng hàng container là một trong những điều kiện bắt buộc mỗi khi thực hiện, cần đo về khối lượng của hàng hóa để đóng gói và gia cố container sao cho phù hợp. Mỗi khi đóng hàng, bạn cần cân đối về trọng lượng sao cho cân đối và phân bổ đều trên diện tích của container.

Với trường hợp hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn thì bạn cần đặt ở giữa trngj tâm của container. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn, cố định hàng hóa và tránh gặp phải va chạm. Đảm bảo theo đúng kỹ thuật gia cố container, thì hàng hóa có trọng lượng nặng hơn cần được đặt ở dưới, hàng hóa dang lỏng thì cần đặt ở trên hàng thể rắng. Trong quá trình đóng hàng hóa cần giảm bớt về lực và chấn đọng. Tuyệt đối không được để hàng hóa ảnh hưởng bởi nhiệt độ ở trong container. Thêm vào đó, khối lượng hàng hóa cần nhỏ hơn hoặc bằng với số lượng được ghi ở trên vỏ container.

Bốc xếp hàng trên container đúng chuẩn

Bốc xếp hàng trên container đúng chuẩn

Các tiêu chí khi gia cố hàng hóa trong container:

Khi gia cố hàng hóa trong container cần đạt một số tiêu chí mà bạn phải ghi nhớ và áp dụng như dưới đây:

+ Chèn lót hàng hóa trong container:

Với mục đích của việc làm này là giúp cho hàng hóa tránh được các va chạm cũng như việc tiếp xúc với nhau, tránh bị hư hại cho hàng hóa cũng như container. Tạo điều kiện cho việc xếp hàng chồng khá ợp lý, tăng lợi ích kinh tế,…. Các vật dùng để chèn lót phải sạch sẽ, không gây hại, phù hợp với hàng hóa.

+ Gia cố hàng hóa trong container:

Việc gia cố hàng hóa trong container là biện pháp giúp tăng tính an toàn, tránh bị va đập và xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa và tháo dỡ hàng hóa. Thực tế cần gia cố chắc chắn nhưng không nên chằng quá căng hàng hóa.

+ Kiểm tra về thiết bị giữ nhiệt trong container:

Các loại hàng hóa trong container không thể kiểm tra về độ ẩm cũng như về nhiệt độ ở bên trong, bởi vậy có thể xảy ra hiện tượng hấp hơi. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về nhiệt độ để hàng hóa của mình không bị nóng và bị hấp hơi.

Kiểm tra cửa thùng container trước khi vận chuyển

Kiểm tra cửa thùng container trước khi vận chuyển

Dịch vụ đóng hàng container uy tín tại Hà Nội:

Việc đóng hàng container hay gia cố container không phải ai cũng làm được việc này, hầu như các hàng chuyên chở container đều là những loại hàng hóa có đặc tính riêng, với khối lượng lớn, quá trình cho việc vận chuyển cũng tương đối dài. Bởi vậy, việc gia cố cũng như đóng hàng hóa container luôn cần có kỹ thuật và quy trình cụ thể.

Với dịch vụ đóng hàng hóa container của Dichvulogistics.vn sẽ luôn áp đụng đúng theo tiêu chuẩn ISO 90001/2008, đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Các dịch vụ đóng hàng container của Dichvulogistics:

Áp dụng theo tính chất hàng hóa, máy móc sẽ được chia theo 3 hình thức gia cố hàng hóa trên container như: gia cố container thùng kín, gia cố container flatjack, gia cố container opentop.

+ Với gia cố container thùng kín: hình thức này sẽ luôn phù hợp với những loại mặt hàng máy móc có kích thước nhỏ và có trọng lượng hàng hóa có thể sắp xếp vừa trong xe container với kích thước thùng tiêu chuẩn.

+ Gia cố container flatjack: loại gia cố này thường là những loại mặt hàng máy móc quá khổ, có trọng tải nặng không vừa trong xe container tiêu chuẩn. Những loại mặt hàng máy móc này đều phải đóng thùng gỗ và phù bạt kỹ hàng trước khi xếp lên container nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trước khi bị các tác động bên ngoài vào.

+ Gia cố container opentop: với những loại hàng hóa có chiều cao vượt quá chiều cao của container tiêu chuẩn. Việc gia cố cho các loại máy móc này cũng cần phải đóng thùng gỗ và phủ bạt cho máy móc để hạn chế những tác động từ bên ngoài vào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng pallet.

Kiểm tra khóa cửa thùng container

Kiểm tra khóa cửa thùng container

Tại sao gia cố hàng hóa container tại Dichvulogistics:

+ Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng hàng container và gia cố hàng hóa container.

+ Giá thành cạnh tranh trên thị trường.

+ Kỹ thuật làm chính xác và chắc chắn

+ Đảm bảo an toàn 100% các loại hàng hóa.

+ Phương tiện chuyên dụng.

+ Làm việc tận tâm và uy tín.

Quy trình đóng gói hàng hóa container tại Dichvulogistics:

Dịch vụ đóng gói hàng hóa và gia cố hàng hóa container tại Dichvulogistics.vn đạt theo chuẩn ISO9001/2008 luôn áp dụng đúng kỹ thuật đặc biệt và sử dụng các vật liệu để gia cố hàng hóa như dưới đây.

+ Các loại vật liệu gia cố hàng hóa container: pallet gỗ, thùng gỗ, thanh gỗ và gỗ ván, dầm thép, vật liệu chằng buộc, dây thừng, dây nylong, dây thép, dây căng tải, vòng nối xúc và móc, dây xích, túi hơi, đai thép, vật liệu chèn.

+ Quy trình để thực hiện gia cố hàng hóa container:

  • Tiếp nhận các thông tin về dịch vụ.
  • Thỏa thuận về giá cả, tiến hành ký hợp đồng dịch vụ.
  • Đưa tất cả các loại hàng hóa đã được xác định, kiểm tra kỹ lưỡng vị trí gói hàng, đóng gói hàng theo từng đặc đính riêng. Cuối cùng là sử dụng các tấm nilong bạc, dán kín với các khoản trống nhằm đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình vận chuyển máy móc.
  • Sắp xếp, gia cố và định hình máy móc bằng tất cả các thùng có chứa chuyên dụng.
  • Cuối cùng niêm phong, đóng dấu và kiểm tra số lượng theo đúng quy định trước khi tiến hành việc vận chuyển hàng hóa.

Trong quá trình đóng hàng container, gia cố hàng hóa container hay vận chuyển hàng hóa bị thất hoát thì Dichvulogistics.vn sẽ bồi thường 100% hàng hóa cho khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng vào container.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup