Vận tải đường biển Việt Nam có gì đặc biệt

Vận tải đường biển Việt Nam có gì khác biệt hơn so với các hình thức vận chuyển khác như vận tải đường bộ, vận tải hàng không? Tại sao các doanh nghiệp, cá nhân lại lựa chọn hình thức biển? Biển Việt nam có gì đặc biệt?

Cuộc sống, nhu cầu ngày càng tăng lên. Vận chuyển hàng hóa hay các vật phẩm thiết yếu được nhiều người quan tâm và sử dụng. Có nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Nhưng hiện nay vận tải đường biển đã và đang được nhiều người lựa chọn.

Vận tải đường biển tại Việt Nam đã và đang rất phát triển

Vận tải đường biển tại Việt Nam đã và đang rất phát triển

Như bạn đã biết, đường biển Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một trong những nước có mạng lưới đường bờ biển tiếp giáp đất liền sôi động trên thế giới khi sử dụng chính sách mở cửa hội nhập. Thị trường vận chuyển và giao lưu được cải thiện và mở rộng hơn nhiều so với trước đây.

Bên cạnh đó vận chuyển hàng hóa bằng đường biển góp phần kéo theo những phát triển của các ngành liên quan. Ví dụ như ngành đóng tàu, cho thuê xe cẩu xe nâng, bốc xếp, vận chuyển… Những thuận lợi mà ngành vận tải biển mang lại góp phần trong sự phát triển kinh tế đầu người tại Việt nam. Và giúp mang lại nhiều công việc cho người dân. Cũng như giúp cho thị trường Việt Nam có đa dạng nguồn sản phẩm hàng hóa nhập khẩu hơn.

1. Lợi ích mà vận tải đường biển Việt Nam mang lại

Vận tải đường biển Việt Nam được gọi là khu vực kinh tế năng động nhất trên thế giới. Biển Việt Nam nằm trong tuyến đường quan trọng để giao lưu và vận chuyển hàng hóa giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Từ đây Việt Nam thuận lợi trong vấn đề phát triển vận tải biển. Thông qua quá trình giao lưu và mở rộng mối quan hệ với những nước phát triển mạnh về ngành biển.

Đường bờ biển Việt Nam dài gần 3400 km, đường biển được trải dài từ Bắc vào Nam. Vì đa phần các tỉnh tại Việt Nam đều giáp biển nên có rất nhiều cảng biển được cây dựng với quy mô lớn. Và trở thành nơi cập bến của nhiều tàu lớn trên Thế Giới.

Giữa các quốc gia muốn giao lưu hàng hóa với nhà đa số sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường biển thay vì sử dụng hình thức vận tải hàng không. Bởi khả năng vận tải biển rất lớn, an toàn và chi phí rẻ hơn so với đường bay.

3. Mạng lưới dịch vụ vận tải đường biển Việt Nam

Vận tải đường biển Việt Nam ngày càng phát triển nhờ xu hướng toàn cầu tăng trưởng. Nhu cầu vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa nhiều. Vì vậy nhiều dịch vụ cung cấp đã ra đời. Từ đó càng làm cho dịch vụ vận tải trở nên năng động và phong phú hơn. Không phải tình cờ hay tự nhiên mà dịch vụ vận tải biển nước ta trở nên phát triển đến vậy. Đó là nhờ vào sự phát triển, đặc điểm của kinh tế kỹ thuật trong vận tải biển đã có những cải tiến mới.

Việt nam có đường bờ biển dài thuận lợi cho giao lưu hàng hóa

Việt nam có đường bờ biển dài thuận lợi cho giao lưu hàng hóa

– Biển Việt Nam phục vụ tất cả các mặt hàng xuất nhập khẩu trong vận tải quốc tế và nội địa.

– Biển là tuyến đường giao thông tự nhiên, ít phương tiện di chuyển hơn đường bộ và an toàn cao.

– Các tàu chuyên chở với nhiều kích cỡ khác nhau. Vì vậy khả năng chuyên chở sẽ rất lớn không hạn chế nhiều như các hình thức khác.

– Mức giá trong vận chuyển biển thấp từ đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Giúp cho lợi nhuận kinh doanh tăng lên.

Những lợi thế mà biển Việt Nam mang lại là rất lớn. Nếu cá nhân hay doanh nghiệp biết cách khai thác và sử dụng hình thức để áp dụng trong vận chuyển buôn bán sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ vận tải biển từ Nhật về Việt Nam

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển

Vận tải đường biển Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ra đời. Với nhiều hình thức phục vụ, mức giá và chất lượng dịch vụ khác nhau. Có những đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn hảo và phục vụ tận tình với khách hàng khi cần đến. Và giải quyết vấn đề nhanh với cái tâm. Nhưng lại có những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng kém, phục vụ thiếu chu đáo và mức độ an toàn hàng hóa không có. Vậy nên, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ Logistics là đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế

Dịch vụ Logistics là đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế

Dịch vụ vận tải tại Logistics.vn sẽ không làm khách hàng phải thất vọng. Với nhiều năm kinh nghiệm, mối quan hệ rộng và phong cách phục vụ nhiệt tình và chất lượng. Chúng tôi đã và đang được nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn là bên thứ ba để vận chuyển hàng hóa trong nước cũng như quốc tế.

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa, dịch vụ Logistics sẽ làm thủ tục hải quan, đóng gói hàng hóa, bốc dỡ nếu khách hàng có nhu cầu. Bạn muốn vận chuyển đường biển nội địa, hay muốn vận chuyển quốc tế. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với độ an toàn cao và chi phí thấp nhất trên thị trường hiện nay. Thời gian giao nhận nhanh và tư vấn nhiệt tình và chuyên môn cao.

Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy tốt nhất.

Đến với Logistics.vn bạn sẽ nhận được:

– Sự tận tình, chu đáo trong khi làm việc. Hỗ trợ khách hàng dưới mọi hình thức.

– Dịch vụ vận chuyển khắp cả nước lẫn quốc tế. Đa dạng hình thức vận chuyển.

– Dịch vụ uy tín, chất lượng, chi phí thấp, đúng thời gian.

Hi vọng với chủ đề vận tải đường biển Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn sẽ là kiến thức và kinh nghiệm trong những lần vận chuyển tiếp đến. Bạn cần tư vấn dịch vụ, hay cần hỗ trợ như thông quan hàng hóa, thuê kho để hàng… hãy liên hệ với dịch vụ logistics ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup