Vận tải biển và những lưu ý không phải ai cũng biết!

Với bờ biển trải dài dọc đất nước, vận tải biển hay vận chuyển đường biển từ lâu đã trở lên rất phổ biến với các doanh nghiệp do không giới hạn về địa hình và chi phí cũng ngang bằng với vận chuyển đường bộ. Tuy không còn xa lạ nhưng khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp vấp phải không ít khó khăn do không nắm được những ưu hay nhược điểm sau:

1. Những ưu, nhược điểm của loại hình vận tải biển:

Tất nhiên bất kì loại hình vận tải nào cũng không tránh được những ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, ta cần nắm bắt những ưu điểm và nhược điểm để lựa chọn hình thức phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Vậy trước tiên, hãy xem vận chuyển hàng hóa bằng đường biển này có những ưu nhược gì?

•        Ưu điểm:

+ Ngoài phí xây dựng cảng biển, vận chuyển bằng đường biển không mất chi phí xây dựng như đường bộ do tự nhiên sẵn tặng đường chạy cho tàu bè.

+ Vận tải đường biển khả năng chuyên chở đa dạng tất cả các loại hàng hóa du lớn, nhỏ, gọn gàng hay cồng kềnh trên chặng đường dài.

+ Giá thành phải chăng và càng ngày càng được cải thiện.

Hàng hóa cần vận chuyển theo đường biển

Hàng hóa cần vận chuyển theo đường biển

•        Nhược điểm:

+ Đa số tàu có tốc độ tàu thấp, hạn chế tăng tốc.

+ Phục thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên.

+ Cảng biển nước sâu cho tàu to chưa có nhiều.

Với những điểm được kể trên, có thể thấy vận tải bằng đường biển phù hợp với vận chuyển hàng hóa giao lưu quốc tế. Quãng đường vận chuyển dài cùng với khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian không quá gấp hơn.

2. Những sự cố khi vận tải biển:

Thời gian giao hàng không chính xác như cam kết, lỗi tại ai?

Biển cả mênh mông không hứa trước điều gì, một chuyến đi có thành công hay không ít nhiều bị quyết định bởi thời tiết. Khi thời tiết xấu, vận chuyển đường biển mang đến sự nguy hiểm về mặt người lẫn tài sản cao hơn so với vận chuyển đường bộ nhưng tiến độ chuyển giao hiện đã không còn quá trễ nải. Nguyên do là hiện trong mỗi chuyến đi khả năng định hướng và né bão, lên lịch trình của hoa tiêu đã tốt rất nhiều nhờ các công cụ hiện đại hỗ trợ.

Thứ hai, chính là những sự cố về động cơ ngoài ý muốn. Mặc dù không nguy hiểm khẩn cấp nhưng những sự cố như động cơ hỏng hóc sẽ khiến cho lịch trình trở nên sai lệch so với dự kiến. Hơn nữa, nếu giữa biển mà hỏng hóc thì đội cứu hộ sẽ mất rất lâu mới có thể đến sửa chữa hay chuyển hàng hóa sang tàu khác (trong trường hợp xấu như hư hỏng nặng). Vì thế, để có thể giám tối đa rủi ro chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ càng về cơ sở vật chất và khả năng vận chuyển của các đơn vị trước khi xuất hành.

Vận chuyển đường biển đảm bảo hàng hoá của doanh nghiệp được giao một cách êm ái nhất

Điều khó khăn thứ hai mà các thủy thủ chia sẻ với chúng tôi trên những chiếc tàu chở hàng đó chính là đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa. Thường thì những loại hàng hóa sẽ được chia ra những khu khác nhau. Loại hàng hóa dễ vỡ không chịu được tác động mạnh sẽ được để ở nơi ít chịu tác động nhất. Tuy vậy, biển cả thường có sóng rất lớn và việc neo, kéo những món hàng, kiện hàng giúp chúng an toàn và nguyên vẹn vượt qua những đợt hành trình dài cũng làm cho họ hết sức căng thẳng, phải kiểm tra lại thường xuyên độ nguyên vẹn của những món đồ mà họ cần giao đó cũng là một nét khó khăn đặc trưng của vận chuyển giao hàng đường biển.

Vận chuyển đường biển đảm bảo hàng hoá của doanh nghiệp

Vận chuyển đường biển đảm bảo hàng hoá của doanh nghiệp

Sai sót không của riêng ai, giao hàng nhầm vẫn là vấn đề muôn thuở

Và cuối cùng là khó khăn hiếm gặp nhưng lại ảnh hưởng khá nặng nề đến hàng hóa và uy tín của công ty giao nhận. Đó chính là sự nhầm lẫn khi gửi hàng hoặc sai lệch trong giấy tờ gây ra mất mát sản phẩm qua những hóa đơn chứng từ sai. Do đó việc giao nhận qua những giấy tờ cũng cần được kiểm tra thật tỉ mỉ để tránh hiện trạng nhầm lẫn dẫn đến việc sai lệch trong giao hàng và phải bồi thường số tiền rất lớn.

Tuy không thể khẳng định rằng ngành vận tải đường biển đã khắc phục hết các nhược điểm trên và doanh nghiệp vẫn phải chịu những rủi ro nhất định khi lựa chọn hình thức này. Nhưng trong nhưng năm gần đây dịch vụ này đã được cải thiện rất nhiều. Các công ty vận tải cũng như các đơn vị làm dịch vụ vận tải đường biển đã thực sự bắt tay nhau cải tiến quy trình giao hàng. Vận hành theo đà phát triển chung của ngành vận tải đường biển trên thế giới, tốc độ tăng trường của hình thức này rất tích cực, xứng đáng để các doanh nghiệp đầu lựa chọn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khi chọn các đơn vi vận tải biển xin nghiên cứu và tìm các đơn vị thật sự uy tín, đánh giá và góp ý công tâm để chúng tôi có thể phục vụ các bạn tốt nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực đồng hành và mang đến sự thịnh vượng của doanh nghiệp Việt!

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển clinker vật liệu xây dưng gạch, cát, đá, xi măng.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup