Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không

Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không thắc mắc không chỉ của nhiều doanh nghiệp mà nhiều cá nhân muốn gửi quà cho người thân từ nước ngoài về nước hay ngược lại. Sở dĩ như thế là vì giá cước ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Vậy giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không? Và giá cước vận tải quốc tế hiện nay ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng với đó là rất nhiều thông tin thú vị khác đang chờ các bạn khám phá. Không nói thêm nữa, sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

1. Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không

Tình hình kinh tế thị trường leo thang như hiện nay thì việc sử dụng một dịch vụ nào đó giá rẻ là điều ai cũng muốn. Một ví dụ cụ thể là khi đi chợ khách hàng thường trả giá để được mua sản phẩm với giá rẻ hơn.

Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không

Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế có rẻ không

Tuy nhiên, đối với các dịch vụ business thì bạn không thể trả giá. Bởi chúng đã được niêm yết sẵn, giá cả thay đổi tùy vào sự biến động của thị trường. Đặc biệt là các dịch vụ vận chuyển đi nước ngoài thì giá cả lại càng là vấn đề lớn với nhiều doanh nghiệp hay cá nhân. Muốn biết giá vận chuyển hàng không có rẻ không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tính cước vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng máy bay.

1.1 Quy trình tính giá cước

Để tính được giá cước, quý khách cần truy cập vào bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế được niêm yết công khai trên website của dịch vụ bạn lựa chọn. Bảng giá vào từng thời điểm có thể có sự thay đổi.

– Thứ nhất là thể tích và trọng lượng của bưu kiện, bưu phẩm.

– Thứ hai là bảng giá cước phí chuyển phát nhanh quốc tế của công ty mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

– Thứ ba là địa điểm bạn định gửi hàng tới thuộc nhóm nào trong vùng tính cước để đối chiếu với bảng giá cước phí.

Xem thêm: GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG NỘI ĐỊA MỚI NHẤT 2020

1.2 Cách tính cước phí chuyển hàng đi nước ngoài

Cụ thể bạn có thể tính cước theo công thức sau đây:

* Tổng hàng hóa có khối lượng thực tế lớn hơn khối lượng thể tích nặng 100kg sẽ được chia làm 2 kiện. Mỗi kiện nặng 50kg và có kích thước là 50 x 40 x 40 (cm).

– Khối lượng thực tế (AW): 2 x 50 = 100kg

– Khối lượng thể tích (DW): 2 x (50 x 40 x 40) = 26.67kg

Lưu ý: Khối lượng thực tế lớn hơn sẽ được lấy làm khối lượng tính giá cước.

* Tổng hàng hóa có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng thể tích nặng 100kg sẽ được chia làm 5 thùng hàng, mỗi thùng nặng 20kg và có kích thước 70x50x60 (cm).

– Khối lượng thực tế (AW): 5 x 20 = 100kg

– Khối lượng thể tích (DW): 5 x (70 x 50 x 60) / 6000 = 175kg

Do DW lớn hơn AW, nên khối lượng tính cước sẽ lấy theo DW, nghĩa là 175kg

Vận chuyển hàng không quốc tế nhanh gọn

Vận chuyển hàng không quốc tế nhanh gọn

2. Yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không quốc tế

Ngoài việc biến đổi giá theo thị trường thì òn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không quốc tế. Cụ thể các yếu tố đó như sau.

Xem thêm: GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÁY BAY LÀ BAO NHIÊU?

2.1 Địa điểm bạn chuyển hàng

Địa điểm hay đất nước bạn chuyển hàng đến là yếu tố đầu tiên quyết định giá dịch vụ vận chuyển. Ví dụ: Gói bưu gửi của quý khách là hàng hóa nặng 1kg được gửi đến thành phố London – Anh.

Tra cứu với bảng giá niêm yết thì mức cước phí là 22 USD. Mức phí này chưa bao gồm 21% phụ phí xăng dầu và 10% VAT. Như vậy, tổng số phí phải trả được tính như sau: Tổng cước phí = 22 USD + (22 USD x 21%) + (22 USD x 10%) = 28.82 USD.

2.2 Các loại cước theo phương thức vận chuyển

Ngoài yếu tố quốc gia bạn chuyển đến thì phương thức vận chuyển khác nhau cũng được tính cước khác nhau.

– Cước thông thường tối thiểu:

Đây là mức thấp nhất do dịch vụ vận chuyển hàng yêu cầu nhất định. Nếu 1 lô hàng vận chuyển không đủ mức thấp nhật thì đơn vị vận chuyển sẽ từ chối. Vì vậy, đa số các lô hàng vận chuyển đi nước ngoài đều có cước phí cao hơn cước tối thiểu.

– Cước hàng bách hóa:

Loại tính cước này được tính ở mức cơ bản, dành cho các đơn hàng không được sử dụng các quyền lợi hay ưu đãi dịch vụ. Những mặt hàng không có cước riêng thường được áp dụng cách tính này.

– Cước hàng theo loại:

Đây là giá cước được niêm yết đối với nhiều loại hàng hóa nhất định. Cụ thể là các loại mặt hàng có giá trị cao như trang sức vàng bạc đá quý. Đối với mặt hàng này thì giá vận chuyển sẽ gấp 2 cước bách hóa. Và đối với động vật sống thì cước sẽ cao hơn cước hàng bách hóa là 150%.

– Cước hàng gửi nhanh:

Hàng được ưu tiên chuyển nhanh hơn, nên cước phí thường cao hơn 30-40%. Hình thức này thuộc diện đắt nhất trong các loại cước gửi hàng bằng máy bay. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng mức cước container. Mức cước thấp hơn cho các loại hàng được đóng trong container hàng không.

Phương thức vấn chuyển hàng bằng máy bay

Phương thức vấn chuyển hàng bằng máy bay

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc biết có thêm kinh nghiệm tính giá cước vận chuyển hàng không quốc tế để biết được nó có rẻ không. Nếu bạn đang muốn chuyển phát nhanh hàng hóa trong nước và quốc tế thì dịch vụ Logistics là sự lựa chọn hoàn mỹ để trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giao hàng nhanh nhất với giá cả rẻ nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ vận tải nội địa Bắc Nam bằng đường bộ

CHUYỂN HÀNG TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM CÓ THẬT SỰ DỄ DÀNG

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup