Đóng gỗ hàng hóa khi nào thuận lợi?

Đóng gỗ hàng hóa hay còn được gọi là đóng gói hàng hóa là một trong những khâu đặc biệt quan trọng trước khi vận chuyển trong suốt quá trình hoạt động vận tải hàng hóa. Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Dịch vụ Logistics thì càng cần phải thực hiện việc đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn hơn nữa nhằm tránh xảy ra rủi ro trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong đó, với việc đóng kiện gỗ pallet cũng là hình thức giúp bảo vệ hàng hóa khá phổ biến hiện nay, với tất cả những kiện hàng lớn, cồng kềnh, dễ bị hư hỏng. Kèm theo đó, quy trình đề đóng kiện gỗ cũng phải tuân thủ đúng theoq uy định nghiêm ngặt, đúng với tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa một cách tuyệt đối.

Lý do nào cần phải đóng gỗ hàng hóa theo đúng quy định:

Hàng hóa khi được áp dụng hình thức vận chuyển nhanh, đặc biệt với hàng hóa có giá trị cao cần phải trải qua nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố ở bên ngoài như: rung lắc, va đập,…. Nếu không được bảo vệ cẩn thận ở bên trong bằng các vật liệu thì chắc chắn sẽ làm cho hàng hóa dễ bị bóp méo, bị hư hỏng và thay đổi về tình trạng ban đầu.

Đối với những hàng hóa vận chuyển với số lượng lớn, kích thước lớn, trọng lượng nặng thì yêu cầu cần đóng kiện hàng bằng gỗ là một trong những điều bắt buộc trước khi vận chuyển. Với việc đóng kiện gỗ luôn tuân theo các quy trình đóng gói hàng hóa theo đúng quy định nhằm tránh các tình trạng bị hư hỏng cho sản phẩm mỗi khi đến tay người nhận hàng.

Thùng pallet gỗ được sử dụng để đóng hàng

Thùng pallet gỗ được sử dụng để đóng hàng

Ưu nhược điểm của đóng gỗ hàng hóa:

Đóng kiện gỗ cho hàng hóa sẽ mang lại nhiều ưu và nhược điểm nổi bật, bởi vậy bạn cần nắm bắt rõ để có được lựa chọn tốt cho vận dụng của mình như dưới đây:

+ Về ưu điểm của đóng gỗ:

  • Giúp bảo vệ an toàn hàng hóa được tốt nhất mỗi khi vận chuyển đi xa.
  • Phù hợp với các loại hàng hóa cồng kềnh, có kích thước lớn, và giá thành sản phẩm cao như: xe máy, laptop,….
  • Giúp cho đơn vị vận chuyển trở nên thuận lợi hơn trong việc sắp xếp, vận chuyển hàng hóa.

+ Về nhược điểm của đóng gỗ:

  • Chi phí để đóng kiện gỗ khá cao so với những hình thức đóng gói khác.
  • Thùng kiện gỗ chỉ nên sử dụng khi vận chuyển trong khu vực gần, không nên áp dụng vận chuyển quốc tế.
  • Đóng kiện gỗ khá tốn thời gian, thường phải nhờ tới các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc những công ty chuyên đóng gói hàng hóa.

Khi nào đóng gỗ hàng hóa để vận chuyển?

+ Vận chuyển hàng hóa đường dài:

Phần lớn các vấn đề xáu xảy ra với hàng hóa, bưu kiện đều năm trong thời gian vận chuyển theo các phương thức mà công ty vận chuyển đã lựa chọn. Thời gian vận chuyển hàng hóa càng dài ngày, đặc biệt với những nơi nhận hàng ở xa, khó khăn thì sự rủi ro hư hỏng hàng hóa lại càng tăng cao. Đơn vị vận chuyển sẽ không thể kiểm soát được các tình huống xấu của hàng hóa sẽ gặp phải trong suốt chặng đường vận chuyển.

Nhằm đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn cho quá trình vận chuyển dài ngày, thì việc đóng kiện gỗ hàng hóa trước khi vận chuyển hàng là việc làm quan trọng. Trong đó, với đóng kiện gỗ luôn có độ an toàn với cách đóng gói thông thường, hàng hóa ở bên trong ít khi bị tác động bởi các tác nhân ở bên ngoài. Các đơn vị vận chuyển hàng hóa cũng cảm thấy yên tâm hơn, đảm bảo hàng hóa của khách hàng luôn an toàn.

Đóng hàng điện tử tại kho hàng của Dịch vụ Logistics

Đóng hàng điện tử tại kho hàng của Dịch vụ Logistics

+ Đối với hàng hóa có khối lượng lớn, hàng dễ bị hư hỏng:

Đối với những mặt hàng có kích thước lớn nên sử dụng đóng kiện hàng gỗ, đặc biệt với những mặt hàng quá khổ thì không hạn chế sử dụng kiện gỗ. Không những thế, không có vật liệu nào có thể đáp ứng được việc đóng gói cho tất cả các mặt hàng có kích thước lớn mà vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Đóng kiện hàng gỗ càng trở nên dễ dàng hơn khi người đóng gói có thể bao quạt được diện tích xung quanh hàng hóa, không cứ nhất thiết phải đúng với kích thước hay theo tỷ lệ chính xác nào.

Còn với những mặt hàng có tính chất dễ bị hư hỏng như: gốm, sứ, thủy tinh, thiết bị, máy móc,…. Thì các nhà sản xuất, người gửi hàng luôn phải đóng thêm một lớp kiện gỗ ở bên ngoài nhằm bảo vệ tuyệt đối. Những mặt hàng này chỉ cần một chất động lên hàng hóa ở bên trong sẽ dẫn tới tình trạng bị đổ vỡ, hư hỏng,…. Khi đó, việc vận chuyển hàng hóa sẽ không thể tránh khỏi tình trạng rung lắc, va đập vào nhau. Với lớp thùng gỗ bảo vệ ở bên ngoài, sẽ đảm bảo hàng hóa không bị chấn động, cũng như giúp cho hàng hóa ở bên trong luôn được cố định khá chắc chắn.

+ Hàng hóa được vận chuyển đi quốc tế:

Mọi hàng hóa từ nhỏ đến lớn đều được vận chuyển ra nước ngoài và có thể được đóng kiện gỗ, nếu người gửi muốn đảm bảo an toàn cho hàng hóa không bị va đập và bị hư hỏng,…. Không chỉ có thể, với các mặt hàng hóa khi vận chuyển ra ngoài đều phải đóng kiện gỗ để gửi hàng, đây là yêu cầu bắt buộc và thậm chí đóng kiện gỗ còn đúng với tiêu chuẩn quy định.

Hàng hóa được đóng thùng gỗ đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển

Hàng hóa được đóng thùng gỗ đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển

Quy cách đóng gỗ hàng hóa:

Với mỗi quy trình để đóng kiện gỗ cho hàng hóa đều đảm bảo về kỹ thuật, đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết nhất như: kích thước chính xác, kỹ thuật đóng, chất lượng gỗ,…. Và đồng thời đóng gói cần phù hợp với hàng hóa ở bên trong. Khi đóng kiện gỗ cần đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo từng bước như dưới đây:

Bước 1: Đo đạc kích thước hàng hóa trước khi đóng gói, chuẩn bị các thiết bị, vận dụng trong suốt quá trình đóng gói.

Bước 2: Lựa chọn thanh gỗ pallet phù hợp với kích thước hàng, lắp ghép các thanh gỗ với nhau bằng đinh không gỉ làm sao cho các thanh gỗ khít lại với nhau, không bị xê dịch.

Bước 3: Làm nhẵn mặt thùng gỗ vừa đóng xong, sơn ở trên bề mặt gỗ với lớp sơn chống thấm nước.

Cần lưu ý về kích thước của thùng gỗ phải đảm bảo hàng hóa ở bên trong vừa phải, đảm bảo hàng hóa luôn giữ được cố định, không quá bị chật hay quá rộng thừa không gian quá nhiều. Gỗ đóng cần lựa chọn loại gỗ tốt, chất lượng, chịu được các va đập tốt trong suốt quá trình di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ của đơn vị chuyển vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp của dichvulogisitcs.vn về hình thức đóng gói hàng hóa bằng pallet gỗ, mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn được cách thức đóng gói hàng hóa tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ đóng pallet gỗ giá rẻ Hà Nội.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup