Xe nâng hạ pallet là gì? Ứng dụng của xe nâng hạ pallet

Xe nâng hạ pallet là gì? Ứng dụng của loại xe nâng hạ pallet trong đời sống như thế nào? Khi mới bắt đầu tìm hiểu về loại xe nâng thì chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc như vậy. Trong bài viết này, Dịch vụ Logistics chia sẻ với bạn về xe nâng hạ pallet và ứng dụng của chúng trong đời sống con người, để các bạn có phương pháp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xe nâng hạ pallet là gì?

Xe nâng hạ pallet hay còn gọi là xe nâng hạ bằng tay, chính là dòng xe nâng sử dụng thủ công để di chuyển hàng hóa gồm có xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa sử dụng để di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng để nâng và chiều cao của xe nâng cho loại xe này bằng tay đều là loại đơn giản, loại xe vừa nâng lên cao vừa di chuyển được từ 500 – 1000kg, hoặc 250kg với loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên được.

Xe nâng hạ pallet có 2 loại: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

+ Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, phần lớn là nâng pallet chứa hàng với khối lượng từ 2,5 tấn đến 5 tấn.

+ Xe nâng tay cao có thể nâng tối đa lên tới 3,5 m, tải trọng nâng từ 400kg – 2.5 tấn. Có loại được thiết kế với mặt bàn có loại có càng để nâng pallet.

Xe nâng hạ pallet thấp

Xe nâng hạ pallet thấp

Ứng dụng của pallet trong đời sống:

+ Xe nâng tay thấp:

Một số kho hàng bán buôn, bán lẻ: Sử dụng xe nâng pallet thấp giúp bạn dễ dàng vận chuyển hàng hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn về tiến độ công việc và chất lượng sắp xếp.

Tại các khu trung tâm thương mại: Việc luôn chuyển hàng hóa sao cho bắt mắt, thu hút được khách hàng là một trong những nghệ thuật nhưng mỗi lần thực hiện với công việc này chúng ta sẽ mất rất nhiều công sức lao động, đặc biệt với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn.

Ứng dụng của loại xe nâng tay thấp giúp bạn nâng chuyển hàng hóa nhanh chóng, và ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một xe nâng tay cao hoặc một xe nâng bán tự động để có thể xếp chồng hàng hóa nhằm tận dụng được các khoảng chống để trưng bày.

Tại các xưởng: Việc đưa nguyên vật liệu đầu vào được xe là một trong những yếu tố then chốt giúp mang lại hiệu quả công việc trong một dây chuyền sản xuất. Các nguyên liệu của bạn là những loại hàng hóa nặng thì việc sử dụng xe nâng tay thấp sẽ giúp bạn trong việc lưu chuyển hàng hóa thuận lợi nhất.

Xe nâng hạ pallet cao

Xe nâng hạ pallet cao

+ Xe nâng tay cao:

Xe nâng tay cao thường sử dụng để di chuyển hàng hóa trong kho hoặc sắp xếp lên ô tô, container,… xe nâng mặt bàn có thể sử dụng để nâng cây cảnh, module máy,… Phần càng nâng pallet đều có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet với kích thước khác nhau. Mặc dù, xe nâng tay cao chỉ sử dụng được với pallet loại một mặt và không có thành giằng.

Qua đây bạn đã hiểu được xe nâng pallet là như thế nào và ứng dụng của chúng ra sao trong đời sống, để bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho vận dụng nhà mình. Nếu bạn dang cần thuê xe nâng để nâng hàng cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ ngay tới Dichvulogistics.vn để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Dịch vụ vận tải nội địa Bắc Nam